3 Loại bột Sẽ Là Vị “Cứu Tinh” Của Mái Tóc bết

“Thời tiết thay đổi thất thường, nhất là những ngày hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều kéo theo các chất bụi bẩn bám vào khiến tóc không còn suôn mượt, bết dính lại gây ra cảm giác khó chịu, khiến các nàng thiếu tự tin hẳn lên.

Tóc bết

Tự tin nói “say good bye” với tóc bết từ đây chỉ cần thủ sẵn 3 em này, “cứu nguy” nhanh cho các nàng.

1. Phấn rôm trẻ em

phấn rôm trẻ em

phấn rôm

Các nàng hãy “tậu” ngay một em này về để “cấp cứu” mái tóc bết của mình.  Trong những trường hợp khẩn cấp không có thời gian thì em này sẽ là vị “cứu tinh” giúp các nàng ứng biến nhanh, để luôn tự tin đi muôn nơi.

Bạn chỉ cần chia tóc nhỏ ra rồi rắc phấn rôm lên chân tóc, dùng lược chải đều từ chân tóc xuống ngọn. Cách này không chỉ lấy đi lượng dầu thừa trên đầu mà còn giúp tóc mượt mà như vừa gội đầu.

2. Muối nở (Baking soda)

Muối nở

Không chỉ là nguyên liệu trong làm bánh, baking soda còn có nhiều công dụng tuyệt vời. 

Tương tự như phấn rôm, em này có tác dụng như một loại dầu gội khô, bạn chỉ cần rắc một ít lên lược rồi chải đều, cho đến khi tóc suôn mượt. Cách này sẽ rất khó bị phát hiện ra. Baking soda còn mang lại cho bạn mái tóc mềm mượt, trông dày hơn.

3. Bột bắp hoặc bột nở

Bột bắp

 

Bột nở

Với mái tóc “bẩn” nhiều dầu sẽ nhanh chóng giải quyết nhanh chỉ cần nguyên liệu đơn giản này thôi.

Với loại bột này, bạn có thể tự chế dầu gội khô rất đơn giản. Dầu gội này sẽ vô cùng hữu ích nếu như ai sở hữu mái tóc bết dầu. Bạn chỉ cần rắc bột này ra lòng bàn tay, thoa trực tiếp lên chân tóc, massage nhẹ nhàng da đầu trong vòng 1 phút. Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng hút hết dầu thừa trên tóc. 

Nếu tóc còn bột bạn có thể dùng lược chải lại cho đến khi tóc đều.

Bài viết mới

Review