4 Quy Tắc Mix Cà Vạt Cùng Áo Sơ Mi Mà Các Chàng Trai Nên Thuộc Lòng

Cà vạt và áo sơ mi là những món đồ quan trọng nhất, và có lẽ không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ người đàn ông hiện đại nào. Tuy nhiên, việc kết hợp 2 item này sao cho thật ăn ý và không bị lệch tông quả thực không hề đơn giản chút nào. Để có thể tự tin thể hiện hình ảnh một quý ông lịch lãm trong các buổi hẹn hò hay các bữa tiệc quan trọng, các chàng trai hãy ghi nhớ 4 quy tắc phối hợp cơ bản sau: 

Tương đồng

Đây là quy tắc đơn giản nhất, thường thích hợp với những quý ông ưa chuộng sự đơn giản, không quá quan tâm nhiều đến thời trang và luôn lựa chọn những phong cách an toàn. Trước khi phối hợp theo quy tắc này, bạn cần xác định trước những mẫu áo sơ mi của mình có màu sắc và họa tiết như thế nào. Sau đó mới tới bước lựa chọn cà vạt, vì đã xác định được màu áo nên bạn chỉ cần chọn màu cà vạt có nét tương đồng về màu sắc và họa tiết với áo sơ mi là được.

Ví dụ, nếu bạn đã chọn một chiếc áo sơ mi màu xanh sáng thì hãy chọn cho mình một chiếc cà vạt màu xanh với tông màu xanh sậm hơn. Hoặc nếu trong trường hợp bạn chọn một chiếc áo sơ mi màu hồng thì bắt buộc chiếc cà vạt mà bạn chọn cần phải có các họa tiết màu hồng. Đối với quy tắc này bạn nên lưu ý cần tránh kết hợp giữa hai tông màu quá gần nhau, và đặc biệt là đừng bao giờ phối màu cà vạt trùng với chính màu áo bạn đang mặc.

Tương Phản

Trái ngược với quy tắc trên, đây là quy tắc dành riêng cho những chàng trai cá tính, thích sự sáng tạo trong phong cách ăn mặc. Ở quy tắc này,  bạn có thể không cần quan tâm đến yếu tố màu sắc mà chỉ cần quan tâm đến sự tương phản về họa tiết và hoa văn giữa áo sơ mi và cà vạt. Ví dụ trong trường hợp bạn chọn một chiếc áo sơ mi có họa tiết sọc nhỏ thì nhất định chiếc cà vạt mà bạn chọn phải có sọc to hơn (và ngược lại), để làm rõ sự đối lập giữa hai món đồ này với nhau. Quy tắc này không chỉ giúp cho bộ trang phục của bạn không còn vẻ đơn điệu mà còn giúp bạn thể hiện được nét cá tính riêng của bản thân nữa đấy.

Điểm nhấn

Nếu đã quá nhàm chán với những cách kết hợp cổ điển thì bạn có thể áp dụng ngay quy tắc điểm nhấn, không chỉ tạo nét nổi bật cho cả bộ trang phục mà còn có thể tạo được ấn tượng đối với người đối diện nữa. Thực tế quy tắc này khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý lựa chọn những chiếc cà vạt có thể nổi bật hẳn trên nền áo sơ mi là được. Để thực hiện quy tắc này một cách an toàn,  tốt nhất bạn nên chọn những chiếc cà vạt có màu sắc đậm hơn màu áo sơ mi, bên cạnh đó cũng nên chú ý chọn họa tiết trên cà vạt có kích thước lớn hơn, nổi bật hơn họa tiết của áo để đảm bảo người đối diện sẽ bị thu hút ngay bởi chiếc cà vạt.

Lớn – Nhỏ

Quy tắc này thường được áp dụng cho những tín đồ cuồng họa tiết ca rô, bởi đây là họa tiết có thể thể hiện rõ nhất được cách phối theo quy tắc lớn – nhỏ này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần phối theo nguyên tắc, họa tiết ca rô của áo luôn phải nhỏ hơn ca rô trên cà vạt, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý chiếc cà vạt phải luôn có tông màu đậm hoặc tươi hơn so với màu áo sơ mi để chiếc cà vạt có thể nổi bật trên nền áo sơ mi là được.

Bài viết mới

Quảng cáo

Review

error: Content is protected !!