4 sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da dầu bạn nên tránh

Da luôn đổ dầu bóng nhẫy, lớp trang điểm nhanh trôi, vùng chữ T luôn có những vết mụn cám và mụn đầu đen dai dẳng …là những điều ám ảnh nhất đối với những cô nàng da dầu. Mỗi loại da đều có những cách chăm sóc riêng. Bài viết này sẽ không nói về việc chăm sóc da dầu thế nào cho đúng mà sẽ tập trung vào 4 sai lầm lớn các bạn thường xuyên mắc phải trong cách chăm sóc da dầu hàng ngày.

1.Chăm sóc da dầu: Bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da

4 sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da dầu bạn nên tránh

Dưỡng ẩm là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất hàng ngày. Quan điểm chỉ da khô mới cần kem dưỡng ẩm còn da dầu thì không là một quan điểm vô cùng sai lầm. Da tiết nhiều dầu trên thực tế cần dưỡng ẩm cẩn thận hơn để điều chỉnh và cân bằng lượng dầu trên da.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm kem dưỡng ảm chuyên dành cho da dầu đều đặn mỗi ngày vào cả buổi sáng và buổi tối.

2.Chăm sóc da dầu: Dùng giấy lau mặt qua nhiều

4 sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da dầu bạn nên tránh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy thấm có thành phần chứa cồn. Cồn rất có hại cho da, và đặc biệt đối với da dầu, cồn sẽ kích thích da tiết nhiều dầu hơn nữa. Vì vậy bạn cần lưu ý, chọn loại giấy thấm phù hợp và không nên lau mặt quá nhiều lần trong ngày. Việc thấm quá khô da mặt sẽ làm cho bề mặt da mất cân bằng từ đó dầu phải tiết ra nhiều hơn để cân bằng lại môi trường da.

3.Chăm sóc da dầu: Không sử dụng kem chống nắng

4 sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da dầu bạn nên tránh

Nhiều người quan điểm rằng, kem chống nắng sẽ khiến lớp trang điểm dày lên, gây bí và tắc lỗ chân lông khiến da sần sùi và nổ nhiều mụn. Nhưng trên thực tế đây là một quan điểm vô cùng sai lầm, chính việc không bảo vệ da tốt khỏi sự tấn công của các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời mới khiến da sạm đi, lỗ chân lông giãn ra và kích thích đổ dầu nhiều hơn.

Cho dù trang điểm hay không bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng khi ra đường và nhớ chọn loại kem phù hợp với da dầu.

4.Chăm sóc da dầu: Rửa mặt quá thường xuyên

Rửa mặt quá nhiều không hề tốt đối với mọi loại da và tất nhiên da dầu cũng không ngoại lệ. Rửa mặt quá thường xuyên sẽ gây mất cân bằng trên da, từ đó dầu lại tiết ra càng nhiều để lấy lại sự cân bằng.

4 sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da dầu bạn nên tránh

Mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần bằng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để bảo vệ da tốt nhất.

Trên đây là một số những sai lầm thường gặp nhất về cách chăm sóc da dầu mỗi ngày. Các bạn nên chú ý để tránh mắc phải.

Chúc các bạn có một làn da đẹp!

Bài viết mới

Review