23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thức4 vùng da nhất định phải bôi kem chống nắng

4 vùng da nhất định phải bôi kem chống nắng

Bạn thường chỉ bôi kem chống nắng cho các vùng da mặt. Đó là cách bôi rất sai lầm mà bạn nên thay đổi. Không chỉ có da mặt mà cả những vùng da này cũng cần được bôi kem chống nắng.

Da mặt

Đây là vùng da nhất định cần được bôi kem chống nắng đầy đủ. Đặc biệt là cứ 2 tiếng bạn nên bôi lại kem chống nắng 1 lần. Vì dù chỉ số SPF cao đến đâu thì sau khoảng vài tiếng, mồ hôi hay dầu thừa sẽ khiến kem chống nắng mất tác dụng của nó.

Do đó, hay bôi một lượng kem chống nắng vừa đủ cho vùng da mặt và thoa lại sau 2 tiếng mỗi ngày nhé.

4-vung-da-nhat-dinh-phai-boi-kem-chong-nang

Việc không dùng kem chống nắng thường xuyên sẽ tạo nên những hậu quả nghiêm trọng trong lão hóa da mà bạn sẽ không ngờ tới được đâu.

Da cổ

Cùng với da mặt thì cổ là nơi cần được chăm sóc tỉ mỉ hơn rất nhiều. Vì đây là nơi sẽ lộ dấu hiệu tuổi tác của bạn. Khi bắt đầu đến độ tuổi lão hóa, da cổ sẽ hình thành nếp nhăn sớm hơn cả da mặt. Do hầu hết mọi người đều quên quan tâm đến vùng da cũng rất nhạy cảm và quan trọng này.

4-vung-da-nhat-dinh-phai-boi-kem-chong-nang

Đó là lý do mà rất nhiều các chuyên gia làm đẹp hay cả beauty blogger đều khuyên các bạn nên thoa kem chống nắng cho cả vùng cổ của mình. Và cũng cần thoa loại sau khoảng 3-4 tiếng nhé. Nếu hôm nào đổ nhiều mồ hôi thì chắc chắn là cần phải bôi lại sớm hơn thế

Da tay

Bàn tay luôn là nơi chịu nhiều tác động từ ánh nắng mặt trời. Và nếu bạn đi nắng mà không che chắn cho tay thì điều đó sẽ càng để lại hiệu vấn đề về da hơn.

Nhưng rất nhiều cô gái Việt Nam đều quên bôi kem chống nắng cho bàn tay mà chỉ quan tâm hơn đến da mặt. Điều này là rất sai lầm.

4-vung-da-nhat-dinh-phai-boi-kem-chong-nang

Bạn cần quan tâm đến bàn tay mình nhiều như da mặt. Vì nó cũng là nơi lộ rõ các dấu hiệu về tuổi tác. Khi bạn tay không được quan tâm đúng cách sẽ lộ rõ các nếp nhăn, da xấu, xỉn màu, khô ráp.

Da chân

Chắc chắn đây là nơi ít được các bạn bôi kem chống nắng nhất. Nhưng đừng vì chúng thường được quần che chắn mà bỏ quên nhé. Nhất là khi bạn thường mặc váy hay quần đùi thì hãy thường xuyên bôi kem chống nắng cho chân của mình.

4-vung-da-nhat-dinh-phai-boi-kem-chong-nang

Đặc biệt là phần cổ chân là nơi dễ chịu tác động từ ánh nắng mặt trời nhất. Vì dù bạn mặc quần dài và đi giầy thì cổ chân vẫn dễ lộ ra khi đi xe máy. Nên cũng đừng quên dùng kem chống nắng cho cả những vùng da này nhé

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments