5 Loại Gia Vị Giúp Bạn Phòng Chống Bệnh Tật

khỏe đẹp

Trong lịch sử, các loại thảo mộc và gia vị luôn giữ vai trò quan trọng. Gia vị và thảo mộc từ xa xưa đã được dùng làm thuộc chữa bệnh trước khi được dùng được nấu nướng. Và ngày nay, khoa học cũng đã chứng minh được nhiều lợi ích mà các loại gia vị và thảo mộc đem lại.

Cùng điểm danh những loại gia vị và thảo mộc giúp chống lại bệnh tật và tốt cho sức khỏe bạn nhé ! 

1. Nghệ

nghệ tốt cho sức khỏe

Loại gia vị này là một phương thuốc tự nhiên giúp chống lại bệnh tật nhờ các thành phần kháng sinh và kháng viêm. Sở dĩ như vậy là vì nghệ chứa Curcumin – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời chống lại sự tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra. Ngoài ra chúng còn giúp hỗ trợ hoạt động của gan, giúp thải độc cho cơ thể và đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da nữa đấy ! 

2. Gừng

gừng giúp chống bệnh tật

Có thể nói, gừng là một gia vị phổ biến và được sử dụng bằng nhiều cách để thay thế thuốc. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng có thể điều trị chứng buồn nôn do say tàu xe, do điều trị hóa trị rất hiệu quả. Đặc biệt, trong gừng có các thành phần chống viêm rất mạnh mẽ nên sẽ là loại gia vị giúp ngăn chặn viêm nhiễm và giảm đau hiệu quả đấy. 

3. Tỏi 

tỏi chống lại bệnh tật

Nhiều người ngại hay thậm chí sợ ăn tỏi vì sợ mùi hôi của chúng nhưng thực sự, tỏi rất tốt cho cơ thể bạn đấy. Đa số các tác dụng chữa bệnh của tỏi đều là do thành phần allicin có trong tỏi. Chính thành phần này đã giúp tỏi có thể đẩy lùi bệnh tật, chữa được bệnh cảm cúm thường xuyên. Hãy thêm tỏi vào mỗi bữa ăn để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé. 

4. Húng quế ngọt

húng quế ngọt giúp chống bệnh tật

Hùng quế ngọt là loại gia vị được dùng rất nhiều ở Ấn Độ và chúng thực sự tốt cho cơ thể. Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng, húng quế ngọt có thể hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn, men và các loại nấm mốc. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch co cơ thể bằng việc tăng cường số tế miễn dịch nữa đấy. Một công dụng khác của loại húng quế này là chúng có khả năng giảm lo âu và các triệu trứng trầm cảm nữa đấy nhé. 

5. Ớt

các loại ớt giúp chống bệnh tật
Ớt có chứa Capsaici, một hợp chất có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau. Sử dụng các loại ớt trong bữa ăn không chỉ giúp bạn được cung cấp thêm các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bạn phòng chống bệnh tật hiệu quả đấy. 

Trên đây là 5 loại thảo mộc cũng như gia vị giúp chống lại bệnh tật một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng nhé !

 

Bài viết mới

Review