Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Home Làm đẹp Khoẻ đẹp 6 cách giảm hậu quả của việc ngồi nhiều

6 cách giảm hậu quả của việc ngồi nhiều

Công việc văn phòng tưởng chừng như rất nhẹ nhàng, rất thoải mái nhưng lại cũng lại rất nhiều nguy cơ về bệnh tật. Việc ngồi không đúng cách cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn mắc các vấn đề xương khớp.

Theo một số nghiên cứu cho thấy thì nguyên nhân dẫn tới mệt mỏi, đau cơ khớp chủ yếu là do ngồi sai tư thế. Tỷ lệ của nguyên nhân này chiếm tới 75%, và chỉ có 25% là do không cân bằng công việc.

1.Ngồi đúng không đau lưng

Đầu tiên bạn nên chọn một chiếc ghế có độ rộng phù hợp với cơ thể. Chiếc ghế quá to sẽ là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau lưng khi sử dụng nhiều. Nếu có một chiếc ghế quá to thì hay kê thêm gối vào đằng sau.

Tư thế tiêu chuẩn khi ngồi làm việc là lưng giữ thẳng, bắp tay và khuỷu tay tạo thành góc vuông

6-cach-giam-hau-qua-cua-viec-ngoi-nhieu

2.Ngồi đúng để không đau chân

Hầu hết các cô gái đều gặp vấn đề này thì dáng ngồi sai cách. Nếu bạn có thói quen ngồi vắt chân thì nên bỏ chúng từ bây giờ. Vì cách ngồi này sẽ làm giảm khả năng lưu thông máu, khiến các mạch máu không thể lưu thông máu, khiến chân không thể nghỉ ngơi. Cách ngồi tốt cho chân là bạn duỗi chân sao cho chân được lưu thông máu dễ dàng.

Ngoài ra cũng cần điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho chân có thể chạm đất. Hoặc kê thêm vật đỡ bên dưới để tránh cho chân không bị treo lơ lửng.

3.Giảm bớt mỏi tay

Khi sử dụng máy tính nhiều thì việc mỏi phần cánh tay là rất dễ xảy ra. Cách ngồi để giảm bớt vấn đề này là điều chỉnh sao cho tay vuông góc trên mặt bàn, có điểm tựa. Như vậy tay sẽ không phải chịu nhiều áp lực, gây ra mỏi khi ngồi nhiều.

6-cach-giam-hau-qua-cua-viec-ngoi-nhieu 4

4.Điều chỉnh giúp bớt mỏi cổ

Để giảm bớt mỏi cổ khi làm việc thời gian dài, bạn nên điều chỉnh tư thế lưng, chiều cao của màn hình. Như vậy sẽ tránh màn hình quá cao hay quá thấp với tầm nhìn của mắt. và không gây ra mỏi cổ khi ngồi nhiều trên ghế văn phòng.

5.Giảm mỏi mắt

Việc tiếp xúc với màn hình máy tính thời gian dài sẽ khiến mắt bị khô, mờ. Cách giảm bớt các áp lực cho mắt là cứ một lúc làm việc bạn nên nhìn ra một vùng không gian khác. Mắt cách màn hình máy tính 50cm. Tránh để màn hình quá sáng hay quá tối, độ tương phản cũng như độ lớn của chữ cần thích hợp.

6-cach-giam-hau-qua-cua-viec-ngoi-nhieu 4

6.Giảm mỏi cơ

Ngồi nhiều luôn gây ra áp lực lớn cho cơ. Do đó cứ một lúc bạn nên đứng dậy tập luyện và vận động như đi bộ để giảm các áp lực trên cơ thể. Đồng thời cũng còn để tránh việc tạo thành xơ vừa động mạch.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments