6 Cây Cọ Trang Điểm Bạn Cần Phải Có Cho Lớp Nền Hoàn Hảo

Qúa nhiều loại cọ trang điểm khiến bạn bối rối

Cọ trang điểm là dụng cụ quan trọng với cô nàng mê làm đẹp. Để có được lớp nền hoàn hảo bạn phải hiểu được đặc điểm, công dụng của từng loại

Qúa nhiều loại cọ trang điểm khiến bạn bối rối
Qúa nhiều loại cọ trang điểm khiến bạn bối rối

Một bộ cọ đúng chuẩn của các chuyên gia trang điểm thường lên đến vài chục loại. Chỉ nhớ tên của từng loại thôi cũng đủ làm bạn “chóng cả mặt” rồi. Và nếu lỡ có mua về thì tính chất và công dụng của từng loại cũng khiến bạn bối rối. Làm sao để sử dụng cho đúng với chức năng của nó đây? Dưới đây là 6 loại cọ Beleza khuyên cô nàng mê làm đẹp nên sở hữu.

1.Tapered Foundation Brush_Cọ đánh phấn nền:

Để có được lớp nền mịn màng, không bị loang lổ hay bị mốc thì bạn phải cần đến em này. Đầu cọ dẹt, dáng tròn và hơi nhọn, không quá dày nhưng mịn và chặt chẽ. Điều này đảm bảo khi bạn tán phấn không bị lộ vệt cọ trên da.

Khi đánh phấn nền bạn bắt đầu ở giữa khuôn mặt và tán đều ra hai bên. Cọ trang điểm này thích hợp cho làn da ít khuyết điểm. Nếu da bạn không được láng mịn, nhiều mụn hay nếp nhăn thì bạn nên dùng bông mút.

Cọ trang điểm Tapered Foundation Brush dùng để tán kem nền
Cọ trang điểm Tapered Foundation Brush dùng để tán kem nền

 

2.Buffing Brush_Cọ tán kem nền

Lông có chiều dài trung bình, độ dày vừa phải, đầu cọ tròn đều cho lớp nền đều màu. Khi sử dụng nên đánh theo vòng tròn và bắt đầu từ ùng cần che phủ nhiều nhất.

Cọ trang điểm Buffing brush
Cọ trang điểm Buffing brush

 

3. Precision Concealer Brush_Cọ che khuyết điểm

Đây là loại cọ trang điểm quan trọng mà không loại cọ nào khác có thể thay thế. Với hình dáng nhỏ nhắn, đầu cọ nhỏ tạo sự chính xác, tỷ mỉ.

Bạn chấm kem che khuyết điểm lên vết mụn, thâm…Sau đó dùng cọ nhẹ nhàng tán ra để che đi khuyết điểm.

Cọ che khuyết điểm
Cọ che khuyết điểm
Cách sử dụng cọ che khuyết điểm
Cách sử dụng cọ che khuyết điểm

4.Powder Brush_Cọ đánh phấn phủ

Đây là cọ trang điểm dùng để đánh phấn phủ. Với đầu cọ tròn, các sợi lông có độ dày vừa phải và cực kỳ mềm mại. Cọ thích hợp với phấn phủ dạng bột hay phấn hight light.

Khi sử dụng bạn nhớ vẩy bớt phấn thừa dính trên đầu cọ. Sau đó di chuyển cọ theo hình tròn trên vùng trang điểm.

cọ tán phấn phủ
cọ tán phấn phủ

5.Angled Brush _Cọ má hồng

Cọ đánh má hồng có hình dáng gần giống với cọ phấn phủ nhưng nhỏ hơn và có đầu hơi xéo. Đây là cây cọ quan trọng cho bạn đôi má ửng hồng tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng cây cọ này để tạo khối cho khuôn mặt nữa đấy.

cọ má hồng
cọ má hồng

6.Fan Brush_Cọ xéo hình quạt

Như tên gọi thì đây là cây cọ có hình dáng xòe như chiếc quạt. Lông mềm ,phẳng và thích hợp để đánh hight light hay phấn má. Ngoài ra đây là cây cọ giúp bạn hoàn thiện quá trình trang điểm. Nó sẽ àm sạch những phần phấn thừa hay bụi mascara còn vương trên da mặt.

cọ trang điểm fan brush
cọ trang điểm fan brush

—————————————————————————————————————————–

Cọ trang điểm thường được ví như “cây đũa thần” của phù thủy. Vì với “cây đũa thần” này thì việc biến hóa khuôn mặt trở nên kì diệu! Bạn hãy sắm ngay cho mình một bộ để thỏa sức biến hóa, thỏa sức làm đẹp bạn nhé!

Bài viết mới

Review