30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thức9 Sai Lầm Khi Dùng Kem Nền Mà Bạn Có Thể Gặp...

9 Sai Lầm Khi Dùng Kem Nền Mà Bạn Có Thể Gặp Phải

Ai cũng có thể mắc phải sai lầm khi dùng kem nền. Muốn một lớp nền hoàn hảo bạn cần chọn đúng loại kem nền phù hợp và sử dụng đúng cách.

Không ai có thể tạo được một lớp nền hoàn hảo nếu thiếu kem nền. Bởi vậy kem nền rất quan trọng trong trang điểm. Tìm đúng và sử dụng đúng có vẻ như là một quá trình làm khoa học hơn là làm nghệ thuật. Đó không phải là phấn mắt_nơi bạn có thể thử nghiệm với các loại màu sắc khác nhau. Bạn cũng không thể dùng bất cứ loại nào bạn thấy đẹp. Rất dễ sai lầm với kem nền vì nó cần sự hoàn hảo. Có thể bạn sẽ có cho mình kinh nghiêm sau vài lần thử, vài lần sai! Nhưng sau khi đọc bài này, Beleza hi vong bạn sẽ không còn gặp phải sai lầm nào và có một lớp nền đẹp “như mơ”.

1.Bạn quên sử dùng kem dưỡng ẩm:Sai lầm khi dùng kem nền đầu tiên là quên dùng kem dưỡng ẩm cho da

Đây là sai lầm khi dùng kem nền đầu tiên.Hãy đảm bảo da bạn được làm ẩm trước khi làm nền. Việc này giúp lớp nền trơn tru hơn. Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp cung cấp một lớp bảo hiểm cho da của bạn! Nó còn giúp lớp nền của bạn kéo dài “tuổi thọ”! Hoặc bạn cũng có thể dùng kem lót có tính chất lưỡng ẩm. Lớp kem lót này sẽ giúp giảm bớt tình trạng trôi kem nền, xỉn màu hay lộ các nếp nhăn. Nó còn có tác dụng kểm soát dầu và che phủ lỗ chân lông.

2.Bạn sử dụng sai công thức:dùng đúng loại kem nền cho từng loại da

Nếu bạn có da dầu hãy đảm bảo mình sử dụng đúng loại kem nền có công thức dành cho da dầu. Tương tự với da khô hay da hỗn hợp. Việc này là rất quan trọng. Nó còn giúp bạn tiết kiệm những mỹ phẩm trang điểm khác. Ví dụ như dùng ít chất làm sáng cho da khô hay ít bột phấn cho da nhờn hơn. Đây là sai lầm khi dùng kem nền làm giảm sự hiệu quả khi trang điểm.

3.Bạn không dùng đúng dụng cụ:dùng cọ để tán kem nền

Một loại kem nền thường sẽ phù hợp với một loại dụng cụ chuyên dùng. Nếu không bạn có thể dùng bọt biển hay cọ kiểu Kabuki. Nếu dùng bọt biển, đừng vuốt trên da mà hãy đắp kem nền lên da. Nếu dùng cọ, các chuyển động tròn nhỏ là thích hợp. Cọ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kem nền, đồng thời sẽ tạo cho bạn lớp nền mỏng và mịn, tự nhiên và it bị mốc nhất. Cọ trang điểm làm tự sợi tổng hợp là sự lựa chọn thông minh. Đừng dùng tay để tán kem nhé, đó chính là sai lầm khi dùng kem nền mà nhiều bạn gặp phải.

4.Bạn có làm ướt miếng bọt biển không?làm ướt bọt biển trước khi trang điểm

Nếu bạn thích dùng bọt biển hay bông mút khi đánh lớp nền hãy nhớ điều này.Một miếng bọt biển khô sẽ hút hết ẩm da mặt bạn. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm ướt nó đúng cách và vắt hết nước thừa đi.

5.Dùng kem che khuyết điểm trước:

Khi bạn dùng kem che khuyết điểm trước khi dùng kem nền. Nó sẽ khiến mục đích của bạn bị hủy hoại. Kem che khuyết điểm sẽ bị phân tán, làm giảm hiệu quả che giấu khi dùng kem nền sau đó. Nếu muốn kem che khuyết điểm thực hiện đúng chức năng của nó, che giấu tốt, bảo hiểm tốt. Hãy dùng kem che khuyết dạng kem đặc, không nên dùng dạng lỏng. Sau khi đã tán kem nền mới dùng tay chấm kem che khuyết điểm lên các nốt mụn, tàn nhang…sau đó dùng cọ tán ra cho đến khi đạt được lớp nền như ý.

6.Bạn thử màu kem nền sai cách:

Không kiểm tra màu kem nền trên cổ tay, nó không nói lên điều gì cả. Hãy thử dọc theo hàm, quanh mũi và dưới mắt. Nếu có thể hãy thử một bên mặt và so sánh với bên kia. Một loại kem nền phù hợp với da bạn sẽ tiệp với màu da, giống như tan biến vào da bạn vậy. Hãy chọn loại kem nền đậm hơn màu da thật 1 tông để có thể che phủ khuyết điểm và nhìn ấm hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn có lớp nền không quá sáng màu so với phần cổ.chọn kem nền

7.Chọn sai kem nền phù hợp undertone

Hãy xác định da của bạn có warm-toned, cool-toned hay neutral-toned để tìm loại kem nền phù hợp. Nếu bạn chọn đươc kem nền đúng với undertone thì dù ngoài sáng hay trong tối da bạn cũng rất tự nhiên. Nếu không, lớp nền sẽ lộ rõ ràng. Với cool-toned lớp nền sẽ hồng, warm-toned là màu vàng và neutral-toned thì màu sắc sẽ rơi đâu đó vào khoảng giữa!

8. Bạn không dùng kem nền cho cổ

Cho dù kem nền có phù hợp với da bạn hay không thì đừng chỉ nên sử dụng trên mặt. Hãy kéo dài xuống vùng cổ của bạn. Cổ cũng là vùng da cần trang điểm để trông đồng nhất với da mặt. Nó sẽ giúp bạn trong tự nhiên hoàn hảo.

9.Dùng kem nền khắp mặt

Đây là sai lầm khi dùng kem nền mà rất nhiều người gặp phải. Bạn chỉ cần dùng kem nền ở những nơi cần có sự che phủ mà thôi, không cần thiết phải đánh lên mọi milimet vuông trên khuôn mặt bạn. Ví dụ như bạn dùng kem nền lên vùng da mũi bị ửng đỏ hay vùng da mắt bị thâm quầng. Khi bạn chọn đúng loại kem nền phù hợp với làn da thì bạn sẽ có lớp nền hoàn hảo mag không cần dùng hết mặt. Kem nền có thể che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Với những khuyết điểm lớn hơn bạn nên dùng kem che khuyết điểm chuyên dụng.

.Không cần dùng kem nền khắp cả khuôn mặt                                                                                                   (Tổng hợp)

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments