Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Home Làm đẹp Dáng đẹp Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn

Bạn muốn sở hữu vóc dáng cân đối với vùng hông thon gọn không khó. Hãy học ngay các bài tập thể dục dưới đây để có vùng hông thon gọn và săn chắc hơn.

Vì sao vùng hông chảy xệ là do đâu?

Vòng hông chảy xệ khiến cho vóc dáng mất đi tính thẩm mỹ mà còn cho chị em cảm tấy luôn mặc cảm, thiếu tự tin về bản thân. Nó còn khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn trang phục. Vậy nguyên nhân mông chảy xệ là gì?

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Vì sao vùng hông chảy xệ là do đâu?

– Yếu tố di truyền : Các chuyên gia cho rằng, vùng hông chảy xệ kém săn chắc là do việc di truyền gây ra và đây được xem như yếu tố quyết định vòng 3 của bạn.

– Thói quen sinh hoạt : Việc ngồi nhiều giờ mỗi ngày, hay việc mặc những chiếc quần quá bó, tắm nước nóng … cũng khiến cho cơ mông yếu đi khiến vùng hông chảy xệ.

– Chế độ ăn uống : Việc không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn, chế độ ăn uống thiếu khoa hoặc hay việc sử dụng quá nhiều chất cồn, cafe,… cũng được xem là nguyên nhân khiến vùng mông chảy xệ.

– Các tác nhân khác: Sau sinh, thời gian … cũng khiến các cơ vòng mông không còn được khỏe mạnh, săn chắc nữa nên làm mông chảy xệ.

Bài tập thể dục giúp vùng hông thon gọn

Cách khắc phục tình trạng vùng hông chảy xệ là kết hợp giữa việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý với tăng cường luyện tập thể dục. Dưới đây là 7 bài tập tại nhà, nếu được luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có được vùng hông thon gọn và săn chắc.

Bài tập 1: Quỳ đá chân phía sau

Tư thế quỳ gối dưới sàn nhà, 2 tay chống trước ngực với thân người song song với sàn.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 1: Quỳ đá chân phía sau

Động tác: Dùng 2 tay và gối phải làm trụ từ từ rồi nâng đá chân trái lên cao với trong tư thế cẳng chân và đùi tạo thành góc vuông trên cao phía sau. Hạ chân trái xuống cùng với 2 tay làm trụ để nâng chân phải đá lên cao. Cứ như vậy, thực hiện đá từng chân lần lượt lên cao 10 nhịp cho ở chân trong từng buổi tập.

Bài tập 2: Nằm ngửa nâng người lên

Tư thế người nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay nằm ở 2 bên sườn, bàn tay bám sát sàn nhà. Hai chân co lên bám lấy bàn chân xuống sàn.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 2: Nằm ngửa nâng người lên

Động tác: Dùng lực của cổ, 2 tay và 2 bàn chân làm trụ để nâng lưng và đùi lên cao sao cho thân người và 2 đùi để tạo thành 1 đường thẳng trên cao hình như cái cầu. Đặt xuống tư thế ban đầu rồi lại tiếp tục để nâng lên. Thực hiện động tác này  khoảng 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

Bài tập 3: Quỳ mở chân hai bên

Tư thế người quỳ 2 gối và chống 2 tay dưới sàn nhà như ở bài tập 1.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 3: Quỳ mở chân hai bên

Động tác: Dùng lực của 2 tay và đầu gối trái làm trụ nâng gối phải lên cao sang bên phải với tầm ngang thân người. Tiếp theo, bạn hãy đặt gối phải xuống làm trụ và nâng gối trái lên như ở gối phải. Hai chân lần lượt thay nhau nâng lên 10 nhịp ở mỗi chân trong 1 buổi tập.

Bài tập 4: Nằm ngửa nâng thẳng chân

Tư thế người nằm ngửa, 2 tay ở 2 bên sườn, 2 bàn tay bám sát sàn nhà. Chân trái co lên bám sát bàn chân xuống sàn và chân phải thẳng ở phía trước.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 4: Nằm ngửa nâng thẳng chân

Động tác: Dùng lực của bàn chân trái, 2 tay và cổ làm trụ nâng người cao lên sao cho thân người và đùi trái được tạo thành 1 đường thẳng, đồng thời đưa chân phải nâng thẳng lên cao. Hạ người xuống tư thế ban đầu tiếp đó lại nâng lên 10 nhịp rồi đổi sang nâng chân trái.

Bài tập 5: Nằm nghiêng mở chân

Tư thế người nằm nghiêng, bạn đặt khuỷu tay phải chống dưới sàn nhà. Đồng thời, đưa tay trái bàn tay chống trước bụng, đùi bên phải thì co lại và bạn hãy đặt sát dưới sàn nhà.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 5: Nằm nghiêng mở chân

Động tác: Dùng lực của 2 tay và chân phải làm trụ, chân trái mở rộng lên cao, tiếp đó đặt xuống. Cứ như vậy thực hiện 10 nhịp rồi nghiêng người sang bên trái và bạn hãy thực hiện động tác mở chân với chân phải.

Bài tập 6: Chùng trước

Tư thế người đứng trên sàn nhà rồi dùng chân phải trước vuông góc, chân trái thẳng ở phía sau.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Từ từ chùng người xuống sao cho 2/3 trọng lượng người của bạn được dồn vào chân phải và chân trái thẳng kéo theo

Động tác: Từ từ chùng người xuống sao cho 2/3 trọng lượng người của bạn được dồn vào chân phải và chân trái thẳng kéo theo. Thực hiện 10 nhịp tiếp đó quay sang về đằng sau chân trái trước, chân phải sau thực hiện động tác chùng với chân trái 10 nhịp trong 1 buổi tập.

Bài tập 7: Chùng ưỡn cả người

Tư thế người chân trái  trước vuông góc, bạn đưa chân phải thẳng ở phía sau, 2 tay đặt trên gối trái như bài tập 6.

Bài Tập Giúp Vùng Hông Thon Gọn
Bài tập 7: Chùng ưỡn cả người

Động tác: Người ưỡn ngửa ra phía sau, đồng thời 2 tay chấp lại và đưa từ dưới dọc lên trên cao hết cỡ, giữ trong vài giây rồi bạn hãy đưa xuống tư thế cũ. Cứ như vậy bạn hãy thực hiện 10 nhịp rồi quay về đằng sau và thực hiện động tác ưỡn người với cả chân phải ở phía trước.

Trên đây là 7 bài tập giúp vùng hông thon gọn và săn chắc hơn. Bạn hãy áp dụng ngay để khắc phục vùng hông chảy xệ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments