27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpBạn Chọn Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối???

Bạn Chọn Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối???

Beleza biết có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu “dấn thân” vào “chiến dịch” tập thể dục cải thiện vóc dáng và sức khỏe vẫn sẽ tự đặt ra câu hỏi: “Liệu tập buổi sáng sẽ tốt hơn buổi tối hay ngược lại không?”. Thật ra, trong mỗi khung giờ lại có một ưu điểm khác nhau, bạn chỉ cần chọn cho mình một mốc thời gian thích hợp để không bị gián đoạn và chăm chỉ tập luyện mỗi ngày.

tập thể dục buổi sáng hay buổi tối?

Lợi ích khi tập thể dục vào buổi sáng

– Tính điều độ: Bạn sẽ dễ dàng theo chế độ tập luyện thường xuyên hơn vì buổi sáng là thời điểm dồi dào năng lượng, chưa bị mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. 

– Tránh được đám đông: Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn tập vào buổi chiều, đặc biệt là nhân viên công chức hay văn phòng nên tập vào buổi sáng sẽ tránh được sự đông đúc trong phòng tập. 

tập thể dục buổi sáng

– Thuận tiện: Bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày tập, một chiếc đồng hồ báo thức và kế hoạch tập luyện đã lên lịch sẵn. Tất cả sẽ thuận tiện để khởi đầu một ngày mới theo kế hoạch sẵn có và sức khỏe được tăng cường.

– Bữa sáng đủ đầy: Khi bắt đầu thói quen tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ cần một chế độ ăn sáng hợp lý để bổ sung nguồn năng lượng bị tiêu hao. Điều này sẽ tạo thói quen ăn sáng lành mạnh và đều đặn, giúp đáp ứng đủ năng lượng trong cả một ngày dài làm việc. 

Ưu điểm khi tập thể dục vào buổi tối

– Cải thiện sức khỏe: Sau một ngày dài làm việc, tập thể dục vào buổi tối giúp cơ thể bạn thư giãn, hoạt động toàn diện và “đánh bay” cảm giác đau vai, mỏi gối do phải ngồi làm việc cả ngày. Đồng thời, bạn có thể giải phóng các năng lượng tích trữ trong ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

– Xả stress: Một trong những nguyên nhân gây tăng cân là vì việc sản sinh hormon cortisol do áp lực, stress kéo dài. Tập thể dục vào buổi tối cũng là cách để giúp bạn loại bỏ căng thẳng và không còn áp lực trước khi bước vào giấc ngủ.

– Đa dạng: Chính vì nhu cầu tập luyện vào buổi tối cao hơn các thời điểm khác trong ngày nên kéo theo ở các trung tâm, phòng tập vào khoảng thời gian này luôn có đa dạng các bộ môn thể dục để bạn lựa chọn.

lợi ích tập thể dục buổi tối

– Giấc ngủ ngon: Sau những giờ tập luyện, bạn sẽ cần nhiều thời gian ngủ và nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng vào ban đêm. 

Hãy cân nhắc thời gian tập luyện phù hợp với thói quen, sở thích hay lịch trình làm việc… để những ngày tập luyện đều đặn và thường xuyên nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments