30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcBạn có đang mắc những sai lầm này khi chăm sóc tóc

Bạn có đang mắc những sai lầm này khi chăm sóc tóc

Có những thói quen tưởng cực kì vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến tóc của bạn bị hư tổn, khó phục hồi và xơ rối. Hãy xem bạn có cùng mắc những sai lầm này khi chăm sóc tóc không nào.

Sử dụng nhiệt độ cao để làm khô tóc

Máy sấy luôn là cứu tinh cho các cô nàng với mái tóc ướt. Do đó nhiều nàng luôn dùng nhiệt độ cao để sấy tóc hòng làm khô nhanh hơn. Nhưng đây lại là thói quen khiến tóc của bạn hư hại cũng nhanh hơn.

ban-co-dang-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-cham-soc-toc

Hãy hạn chế sử dụng máy sấy và luôn dùng chúng ở nhiệt độ thấp. Đồng thời để máy sấy cách tóc khoảng 20 – 25cm, giảm các hư hại đến tối đa.

Không thay dầu gội đầu

Các cô nàng thường chỉ dùng một loại dầu gội đầu duy nhất cho tất cả các mùa trong năm mà không nhớ rằng, tóc cũng thay đổi theo mùa. Cách làm đó không tốt cho việc chăm sóc tóc.

Vào mùa hè, tóc sẽ dễ bết hơn nên cầ sử dụng dầu gội có khả năng làm phồng tóc, giảm tình trạng bết dầu.

Còn với mùa đông thì các dầu gội dưỡng ẩm sẽ là sự lựa chọn tốt và thích hợp nhất.

ban-co-dang-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-cham-soc-toc

Sử dụng dầu xả sai cách

Các cô gái thường chăm sóc tóc với kem xả. Nhưng hãy chọn 2 loại kem xả cho tóc của bạn.

Dùng kem xả có tính kết cấu nhẹ cho phần ngọn tóc. Như vậy tóc sẽ không bị bết. Nhiều bạn thường không sử dụng nhiều kem xả cho ngọn tóc sẽ làm tóc dễ bết hơn nhưng với loại kem xả kết cấu nhẹ, tình trạng đấy sẽ ít xảy ra hơn.

Dùng kem xả có tính dưỡng ẩm cao hơn cho phần đuôi tóc. Vì đây là phần ít được nuôi dưỡng và dễ hư tổn hơn.

Sử dụng dầu gội khô quá nhiều

Dầu gội khô rất tiện lợi. Trong những lúc quá bận rộn và không có nhiều thời gian để gội đầu thì đây là giải pháp giúp mái tóc bết hết bóng dầu.

ban-co-dang-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-cham-soc-toc

Nhưng lạm dụng dầu gội khô sẽ có thể khiến nang tóc bị tắc nghẽn và thậm chí là nổi mụn trên da dầu. Do đó hãy chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết. Và sử dụng chúng xen kẽ với những loại dầu gội bình ướt khác để chăm sóc tóc tốt hơn.

Đừng quên bảo vệ mái tóc

Các cô gái khi ra nắng luôn không quên che chắn cho làn da nhưng lại không nhớ đến mái tóc. Việc hịu nhiều tác động từ ánh nắng cũng là một phần nguyên nhân khiến mái tóc dễ hư tổn hơn.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, đặc biệt là ở các nước Châu Á như Việt Nam, dễ khiến tóc bị phai màu, khô, xơ, rối. Vậy nên hãy có những biện pháp bảo vệ và chăm sóc tóc của mình dưới cái nắng. Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng chống nắng cho tóc hoặc che chắn mái tóc của bạn dưới cái nóng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments