Thứ Ba, Tháng Chín 29, 2020
Home Làm đẹp Khoẻ đẹp Bí quyết giữ gìn hôn nhân

Bí quyết giữ gìn hôn nhân

Tình yêu đi đến hệ quả tốt đẹp của hạnh phúc lứa đôi chính là hôn nhân, là sự chung sống giữa hai người mà từ đó nòi giống được kế tục truyền đời và tạo ra những điều kỳ diệu hơn nữa trong cuộc sống. Tuy nhiên, hạnh phúc hay không còn do chính bản thân chúng ta có giữ gìn, có biết cách giữ gìn. Sau đây là những bí quyết giữ gìn hôn nhân mà bạn cần biết và áp dụng ngay từ nay hôm nay.

Bí quyết giữ gìn hôn nhân

1. Tạo không khí vui vẻ

Hầu hết các cặp vợ chồng sau khi cưới đều nghĩ ràng giữa hai người có tình yêu và một cuộc sống vật chất đủ đầy là họ đã có thể duy trì gìn giữ được hôn nhân. Tuy nhiên, điều đó không hẳn chính xác, nếu như học cứ mải chạy theo kinh tế mà không quan tâm đến đời sống tinh thần thì một lúc nào đó, sự nhàm chán, đơn điệu sẽ len lỏi vào cuộc sống của họ và giết chết hạnh phúc hôn nhân. 

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 01
Tạo không khí vui vẻ, hòa thuận trong gia đình

Mặc dù nhiều cuộc sống hôn nhân luôn đầy những sóng gió nhưng không phải vì thế mà chúng ta quên mất đi sự vui vẻ. Hãy biết cách tạo ra diều đó để đảm bảo hạnh phúc cho bạn.

2. Hiểu những nhu cầu của nhau

Vợ chồng muốn có cuộc sống êm đẹp và hạnh phúc thì điều quan trọng bậc nhất là phải biết được những nhu cầu của nhau và tìm cách thỏa mãn những nhu cầu đó. 

Theo các chuyên gia hôn nhân, nhu cầu của phụ nữ và nam giới sẽ bao gồm:

Đối với phụ nữ:

– Chồng dịu dàng, âm yếm và quan tâm chân thành, cởi mở vui vẻ

– Chồng dành thời gian quan tâm, trò chuyện, tâm sự

– Luôn là chỗ dựa về tài chính

– Luôn chăm lo đến con cái và gia đình

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 02
Hiểu nhau là điều cần thiết hàng đầu cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Đối với nam giới:

– Thỏa mãn về tình dục

– Vợ là người bạn lúc nghỉ ngơi

– Vợ luôn hấp dẫn, lôi cuốn

– Vợ luôn giúp đỡ mọi công việc trong gia đình

– Vợ luôn nể trọng, khâm phục

Rõ ràng giữa nhu cầu của phụ nữ và nam giới có một sự khác biệt khá lớn. Chính vì thế, để giữ gìn hôn nhân, bạn phải cố gắng cảm thông và hiểu cho người bạn đời của mình.

3. Luôn là người tình của nhau

Điều này thực sự cần thiết bởi phụ nữ sau khi kết hôn thường nghĩ rằng nghĩa vụ quan trọng là con cái mà quên đi rằng mối quan hệ giữa vợ chồng cũng cần được gìn giữ như thời đang yêu. 

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 03
Luôn là người tình của nhau cũng là một trong những bí quyết giữ gìn hôn nhân

Theo đó, chúng ta phải luôn cần quan tâm chăm sóc, làm đẹp vì nhau, tâm sự với nhau dù những chuyện nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng cần duy trì sự lãng mãn của tình yêu như những câu quan tâm, những cái ôm hay những món quà bất ngờ.

Dù cuộc sống như thế nào, hãy luôn cố gắng là một người tình trong mắt của nhau, tránh sự thờ ơ, lạnh nhạt.

4. Vai trò của tiền bạc

Hạnh phúc gia đình, hạnh phúc vợ chồng được tạo dựng từ cả hai nhân tố: tinh thần và vật chất. Nhân tố vật chất được tạo ra bởi tài năng và sức lao động của mỗi người mà trách nhiệm nặng nề hơn bao giờ hết cũng thuộc về người đàn ông. Bởi lẽ, người vợ còn có thiên chức làm mẹ và công việc chăm sóc, nội trợ trong gia đình.

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 04
Công khai và hợp lý về vấn đề tiền bạc

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt nặng quá vấn đề tiền bạc, đừng xem tiền bạc là lá bùa tối cao là cứu cánh của cuộc sống thì sẽ không khéo dẫn đến sự coi thường lẫn nhau và tình cảm cũng vì thế mà khô cạn. Thực dụng là kẻ thù của hạnh phúc hôn nhân đích thực. Chính vì thế, trong gia đình, tốt nhất người phụ nữ nên nắm quyền về kinh tế, thu chi hợp lý và không để tiền bạc chi phối đến hạnh phúc.

5. Chia sẻ công việc nhà

Nếu cuộc sống gia đình nếu chỉ có hai vợ chồng thì việc nhà chưa phát sinh nhiều. Tuy nhiên, khi có thêm thành viên mới thì sẽ phát sinh rất nhiều việc nhà, nhất là với người phụ nữ. Họ không chỉ hoàn thành công việc ở cơ quan sau một ngày mệt mỏi mà về đến nhà còn phải đối mặt với một đống việc nhà. Việc nhà được ví là việc “không tên” nhưng làm hết ngày này qua ngày khác không dứt, từ đi chợ, nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, giặt quần áo, tắm rửa cho con, dạy con học,… đã ngốn nhiều thời gian của người phụ nữ trong gia đình, khiến họ dường như không còn thời gian dành cho chính bản thân mình.

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 05
Chia sẻ việc nhà với nhau

Đã có những người phụ nữ đưa ra so sánh giữa bản thân và người chồng, khi cả hai cùng phải làm việc ở cơ quan với số thời gian như nhau để kiếm tiền, vậy tại sao khi về nhà, bao nhiêu việc nhà lại mình vợ cán đáng. Cũng vì so sánh này, nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn vợ chồng vì người vợ quá mệt mỏi bởi việc nhà. Họ sinh ra dễ cáu gắt, không chăm chút được cho bản thân về bề ngoài cũng như tinh thần.

Thực tế xã hội hiện đại hôm nay, việc xây nhà hay xây tổ không thể phó thác cho một người này hay một người khác mà phải là việc của cả hai người để gìn giữ hạnh phúc hôn nhân tốt nhất.

6. Duy trì bữa cơm gia đình 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, khi muốn xem một gia đình có ấm áp hay không, đầu tiên người ta đi vào phòng bếp của gia đình đó. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, có những gia đình cả tuần không nổi lửa, cơm mua ở quán để đỡ mất thời gian nấu nướng, thậm chí đến nước cũng không nấu vì chỉ uống nước lọc đóng bình. Nếu người phụ nữ muốn giải phóng mình khỏi bếp núc, thì sớm muộn cũng giải phóng luôn cả nhà của mình. Bởi lẽ, dù thế nào, để giữ lửa ấm, giữ gìn hôn nhân thì gia đình cũng phải duy trì một vài bữa ăn chung tự nấu ở nhà, đặc biệt là cuối tuần.

Bí quyết giữ gìn hôn nhân 06
Bữa cơm là lúc gia đình gắn kết

Những bí quyết giữ gìn hôn nhân trên đây bạn phải bỏ túi ngay từ hôm nay để sẵn sàng hơn khi xây dựng gia đình và áp dụng ngay nếu muốn bảo vệ gia đình. Hạnh phúc gia đình là cái nôi của xã hội bền vững, phồn vinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments