25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeMỹ PhẩmDIYBí quyết làm sạch mụn đầu đen trên vùng chữ T

Bí quyết làm sạch mụn đầu đen trên vùng chữ T

Làm thế nào để giải quyết được những mụn đầu đen đáng ghét kia. Vậy thì hãy bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây nhé.

Đầu tiên bạn cần hiểu về mụn đầu đen. Chúng là sự hình thành do tuyết bã nhờn tiết ra nhiều dầu, kết hợp với tế bào chết trên da. Vì thế mà mụn đầu đen thường xuất hiện trên vùng da đổ nhiều dầu như vùng chữ T.

Để giải quyết mụn đầu đen thì không chỉ bằng việc làm sạch lỗ chân lông thường xuyên. Và dưới đây là những phương pháp giúp bạn làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả nhất.

1: Làm sạch da

Các bước làm sạch da cơ bản là kiến thức chung rồi nên sẽ không nhắc lại nhiều nữa. Nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng để da sạch mụn thì sạch da là điều cực kì quan trọng.

Hãy luôn nhớ làm sạch lỗ chân lông của mình mỗi ngày với 3 bước quan trọng là tẩy trang-rửa mặt-toner. Và tại sao lại cần toner thì sẽ được nói kỹ hơn trong bước thứ

bi-quyet-lam-sach-mun-dau-den-tren-vung-chu-t

2: Dùng tẩy tế bào chết

Tế bào chết là nguyên nhân dẫn tới mụn đầu đen, nên để hạn chế được vấn đề này thì tẩy tế bào chết là cực kì quan trọng. Bạn cần luôn duy trì thói quen này hàng tuần để da luôn được mịn màng và không có lớp da chết sót lại.

Hơn nữa tẩy tế bào chết còn là cách để da sáng và sạch mịn hơn

3: Dùng toner

Toner là một cách để đảm bảo da bạn sạch sẽ trong từng lỗ chân lông. Bạn đổ toner ra bông và lau kỹ trên da. Đặc biệt là lau kỹ trên vùng chữ T, mũi, cánh mũi và khóe múi. Ngoài ra như vậy còn để cân bằng da, bổ sung thêm độ ẩm cho da.

4: Xông hơi

Xông hơi giúp lỗ chân lông nở ra, giúp bạn loại bỏ mụn dễ dàng hơn và giảm những tổn thương do mụn gây ra. Không chỉ thế đây cũng là một phương pháp để giảm tiết bã dầu và để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn vào da, độ ẩm đi sâu vào tế bào da.

bi-quyet-lam-sach-mun-dau-den-tren-vung-chu-t

5: Dùng các nguyên liệu tự nhiên

+ Đắp lòng trắng trứng lên phần da chữ T. Chờ lớp thứ nhất khô lại thì thoa một lớp thứ 2 lên. Sau khi thấy da mặt căng lại thì dùng khăn ấm để lau sạch

bi-quyet-lam-sach-mun-dau-den-tren-vung-chu-t

+ Lấy trái cà chua chà nhẹ lên vùng da có mụn đầu đen. Cách làm sạch tẩy tế bào chết này sẽ giúp bạn loại bỏ những đốm mụn đáng ghét đó và làm sạch từ sâu bên trong.

bi-quyet-lam-sach-mun-dau-den-tren-vung-chu-t

Hãy nhớ là việc làm sạch mụn đầu đen trên da không thể chỉ diễn ra trong 1,2 lần là đủ. Vì mụn đầu đen là sự kết hợp của bã nhờn và tế bào chết. Do đó bạn cần làm sạch da thường xuyên mới có thể giảm thiểu được vấn đề này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments