30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpBí Quyết Thức Dậy Sớm Để Cơ Thể Luôn Trong Trạng Thái...

Bí Quyết Thức Dậy Sớm Để Cơ Thể Luôn Trong Trạng Thái Tỉnh Táo

Thức dậy sớm là cả một quá trình đấu tranh tấm lý trên giường. Bạn thà hy sinh 10 phút trang điểm, thậm chí là bỏ bữa sáng chỉ để kéo dài thêm giấc ngủ. Đôi khi vì công việc bắt buộc, bạn không thể chối bỏ được điều đó nên giờ giấc bị đảo lộn, rối ren. Nếu như tập thói quen dậy sớm hằng ngày điều này sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo & năng động hơn mỗi ngày. Dưới đây Beleza đem đến cho bạn bí quyết thức dậy sớm mà vẫn tươi tỉnh chỉ với một số mẹo đơn giản.

Dậy sớm giúp bạn tươi tỉnh & năng động cả ngày dài
Dậy sớm giúp bạn tươi tỉnh & năng động cả ngày dài

1. Chuẩn bị sẵn bữa sáng vào tối hôm trước

 Chuẩn bị sẵn bữa sáng vào tối hôm trước

Bạn sẽ thấy mọi việc ổn thỏa hơn vào mỗi buổi sáng bằng cách chuẩn bị sẵn bữa ăn sáng & trưa từ tối hôm trước. Thay vì dậy muộn & chạy vội vã xung quanh căn bếp để chuẩn bị bữa sáng. Việc này sẽ đỡ bớt áp lực cho bạn khi mới dậy. Lúc này bạn vừa có thể thong thả ăn bữa sáng & nhâm nhi một tách trà hay cốc sữa nóng để tỉnh táo cả ngày dài.

2. Ăn nhẹ vào mỗi buổi tối

Ăn nhẹ vào mỗi buổi tối

Mỗi tối bạn nên ăn nhẹ để giúp cho việc tiêu hóa tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Hơn nữa, não bộ của bạn cũng không phải làm việc vất vả trong đêm chỉ để tiêu hóa thức ăn. Mộ trong những nguyên nhân khiến cho giấc ngủ của bạn chập chờn, không ngủ được sâu. Ban đêm bạn nên tuyệt đối hạn chế những thực phẩm giàu tinh bột hoặc là các món chiên xào nhiều chất béo. Khiến cho cơ thể khó tiêu hóa mà lại dễ gây “béo phì”.

3. Sử dụng miếng che mắt

 Sử dụng miếng che mắt

Chỉ việc sử dụng miếng che mắt bằng lụa kết hợp nút tai mỗi đêm. Làm như vậy, chúng sẽ buộc phần mắt của bạn khép kín lại. Giúp lấn át đi các tiếng ồn xung quanh để bạn tập trung vào giấc ngủ sâu hơn.

4. Tập thể dục mỗi buổi sáng

Tập thể dục mỗi buổi sáng

Thói quen luyện tập thể dục mỗi buổi sáng vừa rèn luyện cơ thể còn tạo cho bạn thói quen thức dậy sớm. Thường xuyên luyện tập bằng cách mỗi ngày đến lớp tập thể dục vào 7 giờ sáng. Điều này sẽ giúp nạp thêm năng lượng cho ngày mới, giúp bạn giải tỏa stress dễ hơn.

5. Kiên trì với thời gian biểu mới

Kiên trì với thời gian biểu mới

Tuy rằng, những ngày đầu thức dậy sớm sẽ vô cùng khó khăn. Nhưng chỉ khi bạn kiên trì thì mới tập cho cơ thể thói quen thích nghi dần. Đến một lúc nào đó, bạn không phải canh báo thức hay là ngủ muộn nữa. Thay vào đó, đồng hồ sinh học của bạn sẽ tự điều chỉnh cơ thể. Và cứ thế đúng giờ bạn sẽ tự mở mắt & tinh thần cũng tự cảm thấy thoải mái, tỉnh táo hẳn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments