32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpMake upBí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi ngày hè bất chấp...

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi ngày hè bất chấp đổ dầu và mồ hôi

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hểu những mẹo nhỏ nhất định phải nhớ để lớp trang điểm lâu trôi và không bị loang lỗ vào mùa hè.

Trang điểm là một trong những bước làm đẹp không thể thiếu đối với mỗi cô gái hiện nay. Lớp trang điểm giúp các bạn gái có một vẻ bề ngoài hoàn hảo và tự tin hơn trong giao tiếp. Vì xinh đẹp sẽ khiến các cô gái yêu và có niềm tin vào bản thân mình hơn. Đi làm hay đi học, đi chơi, trang điểm là điều các cô gái không thể bỏ qua.

Nhưng mùa hè đến rồi, với thời tiết oi bức và nắng nóng của mùa hè thì việc trang điểm quả lại vấn đề đáng lo lắng. Mồ hôi sẽ khiến cho lớp make up loang lổ và mau trôi, trông rất khó coi. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có một lớp make up không tốn thời gian nhưng lại bám lâu trên da bất chấp thời tiết oi bức của mùa hè và mỗ hôi. 

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi ngày hè bất chấp đổ dầu và mồ hôi

  1. Trang điểm lâu trôi nhờ kem lót

Kem lót là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi trang điểm. Kem lót đóng vai trò như lớp màng bảo vệ không cho kem nền và phấn phủ gây hại cho làn da. Hơn thế nữa, vào mùa hè, kem lót còn có tác dụng kiềm dầu, làm đều màu da và mịn da. Lớp kem lót nhờ có chức năng kiềm dầu sẽ khiến lớp trang điểm bám trên da tốt hơn, lâu trôi hơn. Kem lót cũng giúp lớp nền mịn và không bị mốc.

Nhưng khi dùng kem lót, bạn nên lưu ý sử dụng một lớp mỏng, để toàn bộ tổng thể gương mặt không bị quá dày phấn, và các lớp không ăn khớp với nhau.

Đối với da dầu để có lớp trang điểm lâu trôi nên chọn những loại kem lót có chức năng kiềm dầu thật tốt.

  1. Trang điểm lâu trôi nhờ những sản phẩm trang điểm phù hợp

  • Sản phẩm trang điểm không thấm nước

Những sản phẩm trang điểm có chức năng chống thấm nước hiện nay trên thị trường rất da dạng. Những sản phẩm dạng này sẽ khiến bạn không còn lo lớp trang điểm bị trôi và trở nên lem luốc bởi mồ hôi và lượng dầu nhờn tiết ra trong ngày.

  • Sản phẩm trang điểm không chứa dầu

Những sản phẩm trang điểm có thành phần chứa dầu sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn khiến da mặt luôn bóng nhẫy cả ngày. Dầu tiết ra quá nhiều khiến mặt luôn trong tình trạng ẩm ướt, lớp trang điểm sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng

  1. Lớp Trang điểm lâu trôi nhờ giấy thấm dầu

    Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi ngày hè bất chấp đổ dầu và mồ hôi

Cho dù dùng những cách thức gì thì vào mùa hè không ai tránh được tình trạng đổ mồ hôi và tiết dầu. Chính vì thế chúng ta nên sử dụng giấy thấm dầu để lau đi lớp mồ hôi và dầu trên da mà không làm ảnh hưởng đến lớp phấn phủ bên ngoài.

Nhiều người thay vì sử dụng giấy thấm dầu lại sử dụng phấn phủ để dặm lại lớp trang điểm khi dầu tiết ra. Tuy phấn phủ có thể che đi khuyết điểm bóng nhờn trên da nhưng lại làm cho những lớp phấn cứ thế chồng chéo lên nhau, không mịn màng thậm chí là vón cục và mốc phấn, trông rất không đẹp.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments