29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcBí quyết trẻ lâu của người Nhật: Chú trọng từ ẩm thực

Bí quyết trẻ lâu của người Nhật: Chú trọng từ ẩm thực

Người Nhật có tỉ lệ tuổi thọ trung bình cao hơn nhiều nước tại Châu Á, và luôn có vẻ ngoài trẻ lâu hơn với tuổi thật của mình. Để làm được điều đó, họ đã phải chú ý chăm sóc cơ thể từ trong bữa ăn hàng ngày.

Sử dụng trà xanh thường xuyên

Các bạn đều biết rằng, khi nhắc đến Nhật Bản thì trà xanh – matcha là nét văn hóa vô cùng đặc trưng. Hiếm có quốc gia nào đưa trà xanh gần cuộc sống như Nhật Bản. Không chỉ trong đồ uống, mà matcha còn dùng làm các món ăn, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,….

Tại sao người Nhật lại sử dụng trà xanh nhiều như vậy? Bởi trà xanh đứng đầu trong chống oxy hóa tốt. Hiệu quả chống oxy hóa của trà xanh là điều đã được khoa học công nhận.

bi-quyet-tre-lau-cua-nguoi-nhat 1
Trà xanh giúp chống lão hóa, chống oxy hóa

Với việc đưa trà xanh phổ biến vào cuộc sống mà người Nhật có được vẻ ngoài trẻ trung hơn rất nhiều, đồng thời có tuổi thọ cao hơn trung bình các bước.

Bữa ăn lấy chất, không lấy lượng

Trong các bữa ăn hàng ngày, người Nhật rất chú trọng các vấn đề dinh dưỡng. Họ không ăn quá nhiều, nhưng lại rất đủ chất. Bạn có thể nhận thấy, các hộp cơm – bento của học sinh nhất thường rất nhiều món, nhưng mỗi món đều rất ít. Theo văn hóa của Người Nhật thì cách ăn uống như vậy sẽ giúp cơ thể bổ sung được đầy đủ các chất hơn cho một ngày, thay vì tập trung vào 1,2 món lại có thể khiến người ăn kém ngon miệng.

bi-quyet-tre-lau-cua-nguoi-nhat 1
Bữa ăn của người Nhật khá thanh đạm, chú trọng dinh dưỡng

Ăn uống thanh đạm

Nếu từng thử nhiều món ăn của đất nước mặt trời mọc thì hẳn bạn có thể nhận ra khẩu vị người dân quốc gia này khá nhạt. Họ chú trọng đến các hương vị tự nhiên và ít khi ướp quá nhiều vào thức ăn. Với nhiều người ngoại quốc thì đó có thể là quá nhạt, nhưng đây còn là bí quyết có cuộc sống khỏe mạnh, trẻ lâu của người Nhật.

Ăn nhiều cá biển

Nhật Bản là một đảo quốc nên có nguồn tài nguyên cá biển rất phong phú và dồi dào. Người Nhật đã tận dụng nguồn tài nguyên này và biến nó trở thành đặc trưng văn hóa ẩm thực với sushi.

bi-quyet-tre-lau-cua-nguoi-nhat 1Trong cá biển có chứa chất béo bão hóa omega 3 có lợi cho sức khỏe, các bệnh về tim mạch huyết áp. Sử dụng cá biển thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ phòng chống các nguy cơ sức khỏe. Đây cũng là lý do là người Nhật rất ít mắc phải các bệnh về đường tim mạch, huyết áp.

Nhờ ăn uống thanh đạm mà người Nhật thường mắc ít bệnh, có tỷ lệ tuổi thọ trung bình cao hơn các quốc gia khác. Đồng thời kết hợp với việc thường xuyên ăn nhiều rau xanh mà luôn trẻ trung hơn với tuổi thật.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments