29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpBiotin và những lợi ích sức khỏe chúng mang lại

Biotin và những lợi ích sức khỏe chúng mang lại

Biotin là gì và những lợi ích chúng mang lại sẽ được giới thiệu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. Nhằm để giúp các bạn hiểu và sử dụng đúng cách nhất.

Biotin là gì?

Chúng là loại vitamin nhóm B và còn được gọi là vitamin B7. Trước đây thường được gọi là vitamin H, coenzyme R.

biotin-va-nhung-loi-ich-suc-khoe-chung-mang-lai

Trong biotin có chứa rất nhiều emzyme là carboxylase, có tham gia vào quá trình chuyển hóa, như sản xuất glucose hay axit béo. Nhưng loại vitamin này không tan không nước nên cơ thể không dữ trữ chúng mà phải bổ sung từ bên ngoài.

Biotin có rất nhiều chức năng và tác dụng tốt với cơ thể, mà tiêu biểu là cho làn da, mái tóc.

Những tác dụng của biotin với cơ thể

Tác dụng với tóc

Có rất ít bằng chứng chứng minh được biotin giúp tóc mọc nhanh hơn. Nhưng khi cơ thể thiếu chúng sẽ xảy ra tình trạng rụng tóc. Như vậy cho thấy chất này rất quan trọng với mái tóc.

biotin-va-nhung-loi-ich-suc-khoe-chung-mang-lai

Tuy nhiên, rụng tóc không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy bạn thiếu biotin. Và hơn hết việc bổ sung biotin để chữa rụng tóc chỉ tác dụng khi cơ thể thực sự thiếu chất này. Trong những trường hợp nguyên nhân rụng tóc khác thì bổ sung biotin không mang lại quá nhiều hiệu quả

Tác dụng với móng

Biotin đã được chứng minh là có tác dụng giúp mong chắc khỏe hơn rất nhiều. Một nghiên cứu đã thử cho 8 người bị tình trạng dễ gãy móng sử dụng biotin với liều lượng cụ thể mỗi ngày trong khoảng nhiều tháng. Kết quả cho thấy là móng tay của họ đã giảm tình trạng nứt một cách rõ rệt.

Nên có thể thấy đươc biotin có tác động khả quan đến tình trạng của móng tay.

Tác dụng với da

Cũng như với tóc, chưa có nghiên cứu nào tìm hiểu rõ biotin với da. Nhưng khi thiếu chúng da sẽ xuất hiện tình trạng phát ban và đóng vảy. Ngoài ra, thiếu biontin còn gây rối loain về da là viêm da tiết bã.

Tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Biotin cực kì quan trọng cho suốt quá trình mang thai và cho con bú của người phụ nữ. Đây là giai đoạn cơ thể cần được bổ sung biotin nhất. Bởi hầu hết người phụ nữ trong giai đoạn này đều bị thiếu biotin ở mức độ nhẹ.

biotin-va-nhung-loi-ich-suc-khoe-chung-mang-lai

Một số nghiên cứu trên động vật đã cho thấy, trong giai đoạn mang thai, cơ thể người mẹ thiếu biotin sẽ gây ra dị tật bẩm sinh. Nên việc bổ sung chất này cho cơ thể người mẹ trong những giai đoạn này là rất cần thiết.

Việc bổ sung biotin có thể tìm được từ các nguồn thực phẩm như: nấm, lòng đỏ trứng, phô mai, nội tạng động vật, các loại hạt, men bia, súp lơ,….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments