33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 8, 2021
HomeMỹ PhẩmBeauty tipsBỏ túi những mẹo chải mascara cực hữu ích

Bỏ túi những mẹo chải mascara cực hữu ích

Thay vì chỉ vặn nắp và chuốt mascara lên mi như thông thường, hãy tham khải những mẹo chải mascara sau đây để có đôi hàng mi cong dài hoàn hảo nhé!

Bẻ đầu chổi mascara

uốn mascara cong

Thay vì chải mascara đầu thẳng như thông thường, bạn có thể thử bẻ cong đầu lông chuốt sao cho vuông góc với thân cọ. Đầu cọ được bẻ cong sẽ giúp bạn dễ dàng chải mi hơn, chuốt được tới cả những sợi mi ngắn, nằm ở gần hốc mắt một cách cực kỳ dễ dàng. Chính vì việc bẻ cong đầu cọ mascara khiến công cuộc chuốt mi dễ dàng hơn, vậy nên cũng có khá nhiều hãng mỹ phẩm đã thực hiện loại đầu cọ mềm, dễ dàng bẻ cong theo ý muốn.

Chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục

chải mascara lên khăn giấy

Một tips khá hay để tránh việc chuốt mascara bị vón cục trên mi đó là hãy chuốt mascara lên giấy trước. Điều này sẽ giúp lấy đi phần gel dư thừa không đều trên đầu cọ. Nhờ thế mà những sợi mi khi chuốt sẽ tơi, đều và đẹp hơn.

Dùng phấn rôm giúp mi dày hơn

Đối với những cô nàng có hàng mi mỏng và thưa. Trước khi chải mascara, hãy dùng cọ trang điểm hoặc bông tăm, dặm một chút phấn rôm lên mi. Những hạt phấn li ti sẽ dính vào mi, giúp mi khi chuốt mascara trở nên dày hơn.

mascara

Sử dụng thìa khi chuốt mascara

dùng thìa chải mascara

Chải mascara chỉ cần lỡ tay một chút là khiến phần gel bị lem ra xung quanh. Để hạn chế điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa và đặt xuống phía dưới mi sao cho mặt cong thìa hướng ra phía ngoài. Sau đó mới tiến hành chuốt mascara. Nhờ vậy mà phần gel đen sẽ dính vào thìa thay vì lem nhem lên vùng da xung quanh mắt.

Làm nóng kẹp mi trước khi dùng

mascara

Giống như máy sấy tóc, máy uốn tóc, việc tác dụng nhiệt sẽ giúp việc hỗ trợ cho việc tạo kiểu. Khi làm nóng kẹp mi sẽ giúp mi nhanh cong hơn và có thể giữ nếp được cả ngày. Bạn có thể dùng bật lửa hoặc máy sấy để làm nóng phần cao su ở kẹp mi rồi tiến hành kẹp cong như thông thường. Sau đó chải mascara để giữ nếp mi.

Chuốt mascara ở cả hai mặt lông mi

Để giúp hàng mi được dày hơn, đậm màu hơn. Bạn nên chuốt không chỉ ở phía dưới của mi, mà hãy nhìn xuống và chuốt cả mặt trên của mi nữa nhé.

 
Trên đây là một số mẹo giúp việc chuốt mi được cong và hoàn hảo hơn. Hãy nhanh chóng note lại chúng trong sổ tay làm đẹp để có một hàng mi quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn. Chúc các cô gái của Beleza luôn xinh đẹp và rạng rỡ!
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments