30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpCác bài tập giảm béo cho nữ nhân viên văn phòng

Các bài tập giảm béo cho nữ nhân viên văn phòng

Vấn đề chung của hầu hết nhân viên văn phòng là tình trạng tích tụ mỡ ở bùng, mông và đùi. Do ít phải vận động, đi lại thường xuyên nên mỡ tập trung tại 3 vùng đó. Để nhân viên văn phòng giảm cân hình thể hiệu quả thì các bài tập sau sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

cac-bai-tap-giam-beo-cho-nu-nhan-vien-van-phong
Béo bụng là vấn đề muôn thủa của các nàng văn phòng

Xoay hông, vặn eo giảm béo bụng

Bài tập này không đòi hỏi các dụng cụ nặng nề hay phải đến phòng tập, bạn chỉ cần bỏ ra 1-2 phút ngồi trên ghế làm việc, xoay hông vặn eo để tiêu hao năng lượng vùng cơ thể này, đồng thời giúp lưu thông máu, giãn gân cốt rất tốt. Đặc biệt với tình trạng thường xuyên phải ngồi trên ghế của nhân viên văn phòng thì bài tập này giúp xương cốt được vận động nhẹ nhàng, thư giãn cơ thể, tránh tình trạng stress do làm việc trong thời gian dài.

Nâng chân giúp đùi bớt to

Chắc chắn cô nàng văn phòng nào cũng gặp phải tình trạng bắp đùi do phải thường xuyên ngồi nhiều. Vậy thì đừng bỏ qua bài tập rất đơn giản và nhẹ nhàng này.

Bạn chỉ cần ngồi trên ghế làm việc, thực hiện nâng chân lên xuống trong vài phút. Bài tập này tập trung năng lượng tiêu hao ở vùng đùi nên giúp người tập giảm tình trạng trạng đùi to.

Tuy nhiên, nhược điểm của bài tập này hiệu quả không quá cao, và không có hiệu quả tức thì. Bạn cần thực hiện thường xuyên mới có thể thấy được tác dụng. Nhưng qưu điểm là giúp bạn giữ dáng nếu chịu khó bỏ thời gian.

Leo thang bộ giảm béo toàn thân

Nếu bạn làm việc ở tầng trên cao, thường xuyên phải đi thang máy thì hãy thử kiểu tập luyện này: leo thang bộ. Khi leo thang, bạn sẽ tiêu hao năng lượng của các vùng dưới của cơ thể như đùi, bụng và có thể làm săn cơ mông. Theo tính toán thì leo thang bộ giúp tiêu tốn calo nhiều hơn cả chạy bộ. Đồng thời giúp cơ thể vận động, lưu thông máu rất tốt.

Nên thử tập luyện với bài tập này. Ban đầu là 1 tầng, sau đó tăng dần và giữ mức cố định mỗi ngày. Chắc chắn là sau một vài tháng bạn sẽ thấy mình không thể béo được dù đã ăn khá là nhiều.

cac-bai-tap-giam-beo-cho-nu-nhan-vien-van-phong
Leo thang bộ có hiệu quả giảm béo rất tốt

Đứng lên ngồi xuống

Trong số các bài tập đã giới thiệu thì đứng lên ngồi xuống đem lại hiệu quả cao nhất. Với bài tập này, các vùng bụng, đùi được làm nóng và tiêu hao mỡ; vùng mông được tập luyện và săn chắc hơn. So với các bài tập trên thì đứng lên ngồi xuống có tác dụng rõ rệt hơn cả. Bạn nên thử bắt đầu thực hiện với tần xuất ít, với khoảng 1 – 2 tầng rồi tăng dần theo thời lượng tập luyện.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments