29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpMake upCác Bước Chọn Kem Nền Phù Hợp Với Làn Da

Các Bước Chọn Kem Nền Phù Hợp Với Làn Da

Kem nền là bước quan trọng không thể thiếu để bạn có được một lớp trang điểm mịn màng và hoàn hảo, che phủ các khuyết điểm, giúp các lớp phấn giữ được trên da lâu hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một loại kem nền phù hợp với mong muốn của bạn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và nếu đến bây giờ bạn vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn kem nền, thì hãy thử làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Xác định undertone của da

Undertone là lớp màu sắc nằm dưới da và các nàng thường khó nhận biết hơn Skintone và undertone của mỗi người hầu như sẽ không thay đổi. Do đó, việc xác định chính xác undertone là yếu tố quan trọng đầu tiên để chọn được kem nền có màu phù hợp với bạn.

Cách xác định: Bạn hãy xem màu mạch máu ở cổ tay dưới ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Tuyệt đối không xem dưới ánh đèn vàng hoặc ánh sáng yếu trong phòng. Nếu mạch máu của bạn có màu:

  • Xanh lam: Da của bạn là Cool undertone, tương ứng với việc bạn nên chọn kem nền màu hồng hay ánh xanh dương.
  • Xanh lá cây: Da của bạn là Warm undertone. Bạn nên chọn kem nền màu vàng hoặc hồng đào.
  • Pha trộn giữa màu xanh lam và xanh lá cây: Da của bạn là Neutral undertone. Tuy việc chọn màu cho tone da này khá dễ, nhưng bạn nên lưu ý các bước tiếp theo.

Và thường làn da của người châu Á sẽ là Neutral undertone đến Warm undertone.

Trong một số sản phẩm kem nền, người ta thường ký hiệu màu trong tên sản phẩm bằng cách đặt ký hiệu trước các chữ số: C = Cool undertone, W = Warm undertone, N = Neutral undertone.

kem nền phù hợp
Cách xác định undertone của da

Bước 2: Xác định skintone – màu da của bạn

Skintone là tone da mà bạn nhìn thấy trên gương mặt bằng mắt thường. Việc xác định màu da này là bước quan trọng thứ hai để xem kem nền khi đánh lên có tiệp với màu da mà bạn đang sở hữu hay không. Skintone thường dao động từ rất sáng cho đến rất tối. Tuy nhiên người châu Á có màu da nằm trong khoảng từ sáng cho đến trung bình.

kem nền phù hợp
Cách xác định skintone của da

Bước 3: Xác định loại da của bạn

Chọn màu của kem nền là bước quan trọng, tuy nhiên điều đó không phải là tất cả. Bạn cần xác định loại da của mình để đảm bảo rằng loại kem nền đó không khiến da mặt bạn trở nên bóng nhẫy hay thô ráp sau 1 – 2 giờ sử dụng.

Để xác định loại da, bạn hãy rửa mặt thật sạch và để mặt mộc khoảng 1 tiếng. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được da của mình là da dầu, da khô, hay da hỗn hợp.

Sau khi xác định được loại da, bạn hãy tìm kiếm các sản phẩm kem nền phù hợp bằng các từ khóa sau:

  • Da dầu: Matte, Demi – matte, Semi matte, Oil – control, Shine – control
  • Da khô: Luminous/Lumi, Glowy, Glowing, Radiance, Hydrating

Bước 4: Tìm kiếm đánh giá của loại kem nền phù hợp với loại da

Nếu như sau khi hoàn thành 3 bước chọn kem nền kể trên, bạn vẫn còn đang băn khoăn với sự lựa chọn của mình, thì việc tiếp theo bạn nên làm là tìm kiếm đánh giá khách quan từ những người đã sử dụng. Bằng cách tham khảo, bạn có thể biết được loại kem nền này có che phủ tốt không, có kiềm dầu hay dưỡng ẩm tốt không, có gây nặng mặt hay không…. Tuy nhiên, nếu muốn tự mình trải nghiệm sản phẩm, bạn có thể tìm mua những mẫu mini hay sample để có thể chắc chắn với sự lựa chọn của mình.

Kem nền phù hợp

Chúc bạn lựa chọn được loại kem nền phù hợp với làn da của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments