25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeThời TrangGiàyCác cách loại bỏ mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả

Các cách loại bỏ mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả

Hôi giày là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Có thế do cấu trúc của chiếc giày không hợp lý khiến chân bạn quá bí, có thể do mùi mồ hôi chân của bạn quá nặng, cũng có thể do bạn không vệ sinh giày thường xuyên. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Beleza sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên đây sẽ chỉ là những cách làm cấp tốc thôi bạn nhé!

1. Mùi hôi giày có ảnh hưởng như thế nào?

Bạn có thắc mắc, vì sao đôi bàn chân rất hay đổ mồ hôi, thậm chí nhiều hơn rất nhiều các phần khác trên cơ thể? Đó là do bàn chân con người có đến 2500 tuyến mồ hôi. Khi bạn hoạt động mạnh, di chuyển nhiều, hay chỉ vì quá nóng, bạn sẽ có cảm giác đôi bàn chân ướt. Những người đi giày nhiều mà không biết các vệ sinh giày sẽ khiến chiếc giày “bốc mùi” vì mồ hôi dọng trong đó lâu ngày. Đương nhiên tùy vào thể trạng của mỗi người mà mồ hôi có mùi khác nhau. Do đó có những người bị hôi giày rất nặng, có những người chỉ bị ở mức độ vừa phải thôi.

Mùi hôi giày sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới đôi bàn chân của bạn, khiến bạn khó chịu mà không biết làm cách nào để giải quyết. Trong văn phòng, bạn sẽ không dám bỏ giày ra cho đôi chân được thoáng dù chân bạn rất nóng và bí. Bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp với mọi người. Bạn cảm thấy khổ sở vì vấn đề này. Lâu ngày, điều này sẽ khiến bạn mất tinh thần đấy. 

2. Các cách chữa hôi giày cấp tốc

Bạn có thể áp dụng các cách sau để khử mùi hôi giày của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Bột banking soda:

Mỗi đêm. bạn hãy rắc một chút bột banking soda vào đôi giày của mình. Sáng hôm sau khi mang giày bạn hãy vỗ nhẹ để loại bỏ lượng bột thừa.Banking soda có tác dụng khử mùi, nó sẽ làm cho đôi giày của bạn thơm tho sạch sẽ.

hôi giày
Bột banking soda có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả

Than hoạt tính:

Cho than hoat tính vào một túi bóng nhỏ. Tạo các lỗ nhỏ trên túi bằng tăm nhọn. Đẻ túi than hoạt tính vào giày khoảng 1 -2 giờ đồng hoog. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả tức thì đấy!

Giấm táo:

Lấy một miếng vải sạch và một chén giấm táo. Nhúng vải vào giấm táo rồi chà xát vào bên trong đôi giày của bạn. Sau khi hoàn thành phơi giày ngoài nắng ít nhất 10 phút, nhưng đừng để giày ngoài nắng quá lâu. Ánh nắng mặt trời diệt vi khuẩn nấm mốc bên trong đôi giày của bạn và làm mồ hôi còn đọng lại trong giày bốc hơi. Tuy nhiên phơi giày ngoài nắng quá lâu có thể làm hỏng đôi giày của bạn.  Vì vậy đừng quên bắng đôi giày ngoài trời nắng bạn nhé!

hôi giày
Đừng bỏ quên đôi giày của bạn ngoài nắng từ sáng tới chiều bạn nhé

Bã cà phê hoặc bã chè:

Bã cà phê hoặc bã nước chè để khô, bọc trong một miếng vải mỏng và bỏ vào trong giày. Để đôi giày qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy đôi giày của mình khô ráo và hết mùi khó chịu. Để tiện hơn bạn cũng có thể dùng trà túi lọc và bỏ túi lọc khô vào giày nhé!

hôi giày
Cho vài gói trà túi lọc vào giày để chúng hút hết mùi hôi ở giày của bạn

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên, Beleza đã giúp bạn giải quyết được một vấn đề khiến bạn đau đầu! Hãy thử và chia sẻ lại kết quả với Beleza bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments