Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Home Làm đẹp Khoẻ đẹp Các Lí Do Bạn Nên Gội Đầu Vào Buổi Tối Thay Vì...

Các Lí Do Bạn Nên Gội Đầu Vào Buổi Tối Thay Vì Buổi Sáng

Không ít các bạn gái có thói quen là gội đầu vào buổi sáng thay vì gội buổi tối. Tuy nhiên các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc gội đầu buổi sáng sẽ làm nảy sinh rất nhiều tác hại cho sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc. Đặc biệt, nếu bạn gội đầu ngay sau khi vừa ngái ngủ bước xuống gường có thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh do sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột từ phòng ngủ sang phòng tắm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do bạn sau đây giúp bạn thay đổi thói quen gội đầu vào buổi sáng ngay hôm nay nhé!

1. Có nhiều thời gian để giúp gội đầu sạch hơn

Gội đầu càng kỹ càng giúp tóc bạn sạch được lâu hơn, hạn chế việc bạn phải gội đầu quá thường xuyên. Nếu gội đầu nhiều sẽ không tốt cho da đầu và tóc của bạn, nên bạn hãy gội đầu thật kĩ nhé.

chăm sóc tóc

 

2. Dầu tự nhiên

Gội đầu buổi tối sẽ giúp tóc bạn có thời gian để thư giãn sau một đêm, đủ để cho da dầu tiết ra dầu tự nhiên của tóc. Chất dầu này sẽ giúp tóc bạn không bị khô và xoăn rối.

3. Tránh được ánh nắng mặt trời

Nếu vừa gội đầu mà bạn ra ánh nắng mặt trời ngay sẽ làm cho tóc bạn khô, yếu và xơ hơn. Chính vì vậy, bạn hãy gội đầu vào buổi tối sẽ tốt hơn.

Ánh nắng mặt trời sẽ khiến tóc bạn khô và xơ ngay khi vừa gội xong
Ánh nắng mặt trời sẽ khiến tóc bạn khô và xơ ngay khi vừa gội xong

4. Tránh sử dụng nhiệt sẽ làm khô tóc

Gội đầu vào buổi sáng sớm sẽ khiến bạn bắt buộc phải sấy khô tóc ngay để kịp đi học, đi làm. Việc sấy khô tóc hoàn toàn như vậy sẽ rất có hại khiến tóc bị khô và xơ. Nếu gội đầu buổi tối, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nên bạn chỉ cần sấy khô phần chân của tóc là được. 

 Gội đầu buổi tối, bạn có nhiều thời gian hơn nên phần chân tóc
Gội đầu buổi tối, bạn có nhiều thời gian hơn nên phần chân tóc

5. Dễ dàng để tạo kiểu hơn

Tóc bạn ngay sau khi gội thường rất khó vào nếp và chất tóc cũng rất dễ bị tổn thương hơn. Chỉ cần bạn để qua một đêm ngủ dậy, tóc bạn sẽ rất dễ dàng tạo kiểu và sẽ cứng cáp hơn.

6. Tránh bị cảm lạnh

Buổi sáng là thời điểm cơ thể bạn rất mong manh và dễ bị mắc bệnh nhất trong ngày. Vì thế, bạn không nên gội đầu vào buổi sáng.

Lưu ý là bạn không nên ngủ khi tóc còn chưa khô. Bởi vì thói quen này sẽ dẫn đến việc ứ trệ khí huyết, tắc kinh lạc, dễ sinh bệnh. Nguyên nhân là do nước còn trên da đầu sẽ làm chậm hoạt động của mạch máu, sẽ ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn của máu và lâu dần sẽ gây đau đầu mãn tính.

Lau khô tóc tránh cảm lạnh
Lau khô tóc tránh cảm lạnh

Buổi tối sau khi bạn gội đầu, nếu có thời gian bạn nên để tóc khô mới đi ngủ là tốt nhất. Nhưng nhiều vì đôi khi quá bận, tối muộn mới gội đầu, sau khi gội xong thì mắt bạn cứ sụp xuống không sao mở ra được, vậy là khi tóc chưa khô bạn đã lăn ra ngủ. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến bị đau nhức đầu.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên gội đầu hạn chế khi đã muộn. Nếu không thể đừng được thì sau khi gội bạn nên lau khô tóc bằng khăn hoặc sấy khô tóc rồi mới ngủ để đảm bảo sức khoẻ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments