25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeThời TrangPhụ KiệnCách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt

Đeo kính như thế nào để giúp khuôn mặt của bạn thêm xinh hơn? Nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn lựa kiểu kính phù hợp với khuôn mặt của mình. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn kính mát nào phù hợp với bạn nhé.

Việc chọn được 1 chiếc kính râm không hề đơn giản. Bởi chiếc kính râm mặc dù mục đích chính là che nắng, bảo vệ mắt bạn khỏi những tia nắng mặt trời chói lóa nhưng nó cũng góp phần tạo vẻ ngoài sành điệu hơn. Nhưng có điều này chưa chắc bạn đã biết cách chọn lựa phù hợp kính mát phù hợp với khuôn mặt của mình.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt

Lựa chọn kính mát như thế nào phù hợp?

# Cấu tạo của kính

– Ngoài những ưu tiên hàng đầu như chức năng cơ bản của một chiếc kính thì bạn nên chú ý đến chi tiết như phần chân kính. Phần chân kính này thường đè lên sống mũi bạn và thường hay bị trượt xuống khiến bạn cảm thấy bất tiện. Nó còn để lại những vệt lằn khá rõ ở trên mũi bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn cặp kính có phần chân đỡ trên mũi bằng silicone mềm và không cố định mà có thể cử động được.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Cấu tạo của kính

– Một chi tiết quan trọng khác là phần gọng cài vàobên tai. Kích cỡ của phần gọng cũng cần phải vừa khớp với khoảng cách từ mắt cho đến vành tai. Gọng kính không được ép chặt vào thái dương và ở phần sau của tai. Phần khung kính phải vừa vặn thoải mái và không được nặng nề tai.

# Kính mát – phụ kiện thời trang

– Bạn phải thực sự thích phần khung mắt kính, chiếc kính không chỉ có công dụng bảo vệ mắt mà còn là phụ kiện thời trang làm đẹp và thể hiện phong cách riêng của bạn.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Kính mát – phụ kiện thời trang

Kính mát có thể thay đổi vẻ ngoài của bạn tới mức không ngờ. Hãy thử ví dụ với nhân vật Huyền Diệu trong bộ phim “Cô gái xấu xí”, cô mang 1 cặp kính không đẹp, to, dày, thô và không hợp với gương mặt làm nhấn mạnh thêm vẻ ngoài thiếu hấp dẫn của cô nàng.

Chính vì thế, bạn hãy chọn hình dáng của mắt kính và gọng kính thật cẩn thận và nhớ chú ý đến những đường nét đặc biệt trên gương bạn.

Bí quyết chọn mắt kính phù hợp với từng khuôn mặt

# Mặt vuông

Mặt vuông là khuôn mặt có phần cằm hơi vương vức và quai hàm rộng. Bất lợi của dáng mặt này đó là thiếu sự nữ tính. Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn gọng kính hình ovan hoặc tròn trịa để giúp tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Bạn hãy lựa chọn gọng kính hình ovan hoặc tròn trịa để giúp tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan thường có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, với trán cao và rộng hơn so với cằm. Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính. Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo…

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn

# Mặt tròn

Mặt tròn là khuôn mặt điển hình của phụ nữ châu Á. Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hình dáng theo đường cong với phần cằm tròn. Những chiếc kính gọng vuông vức và dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp khuôn mặt cân bằng, thon gọn hơn.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hình dáng theo đường cong với phần cằm tròn

# Mặt dài

Nếu sở hữu khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng to bản sẽ giúp che được khuyết điểm của khuôn mặt. Cần tránh chọn kính hình chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều nhé.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Nếu sở hữu khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng to bản

# Mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim thường có xương gò má và trán rộng nhưng lại có đường cằm hẹp. Nếu sở hữu khuôn mặt này thì bạn nên lựa chọn các gọng kính để làm nổi bật phần cằm và che khuất ở phần trán rộng phía trên.

Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt
Nếu sở hữu khuôn mặt này thì bạn nên lựa chọn các gọng kính để làm nổi bật phần cằm và che khuất ở phần trán rộng phía trên

Loại kính kiểu phi công (aviator) với mỏng, có bản rộng và đổ dài xuống gò má, phù hợp với mọi khuôn mặt và trang phục. Kiểu kính mắt mèo với hai góc trên của mắt kính không quá xếch hoặc có bề ngang không quá hẹp cũng rất phù hợp với khuôn mặt trái tim.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments