30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 17, 2022
HomeMỹ PhẩmBeauty tipsCách Đơn Giản Giặt Cọ Trang Điểm Để Duy Trì Tuổi Thọ...

Cách Đơn Giản Giặt Cọ Trang Điểm Để Duy Trì Tuổi Thọ Bền Lâu

Vệ sinh dụng cụ trang điểm như giặt cọ và bông mút là vô cùng quan trọng. Nó giúp làm sạch và kéo dài tuổi thọ cho đồ dùng làm đẹp của bạn.

Giặt cọ trang điểm giúp kéo dài tuổi thọ dài lâu
Giặt cọ trang điểm giúp kéo dài tuổi thọ dài lâu

Các cô nàng mê làm đẹp đương nhiên sở hữu cho mình một số cọ và bông mút. Chúng có tác dụng hỗ trợ tích cực cho quá trình trang điểm của nàng. Thế nhưng nàng đã quan tâm đến chúng đúng cách chưa? Vệ sinh đồ dùng trang điểm mỗi tuần chính là cách bảo vệ chúng khỏi hư hại và kéo dài tuổi thọ tối đa.

Hơn nữa sau khi trang điểm thì các mỹ phẩm dư thừa bám trên cọ và mút là luôn có. Đó là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu không được làm sạch thì điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng chúng lần sau hay lần sau nữa?…Chắc chắn đó là điều bạn không hề muốn phải không nào! Vậy hãy bắt tay ngay vào việc vệ sinh chúng một cách thường xuyên nhé!

1.Giặt cọ trang điểm/bông mút với xà phòng em bé

Nước giặt cọ: Bạn có thể dùng nước rửa cọ chuyên dụng hoặc xà phòng em bé để giặt cọ và bông mút trang điểm.Xà phòng em bé có tính chất dịu nhẹ sẽ giúp làm sạch mà không làm hỏng dụng cụ trang điểm của bạn.

Giặt cọ bằng xà phòng em bé
Giặt cọ bằng xà phòng em bé

Cách làm: Bạn cho vài giọt xà phòng em bé vào một thau nước ấm. Khuấy nhẹ để xà phòng tan đều và có bọt. Ngâm cọ và bông mút của bạn vào thau từ 5-10 phút. Sau đó bạn lấy ra và rửa lại với nước sạch cho đến khi hết nước đục chảy ra. Lau cọ với khăn mềm và treo cọ, bông mút lên để chúng khô tự nhiên trong mát.

Phơi lên giá sau khi giặt cọ
Phơi lên giá sau khi giặt cọ

2. Giặt cọ/bông mút trang điểm với dầu oliu:

Nguyên liệu: 3 muỗng và phê xà phòng + 1 muỗng cà phê dầu oliu

Cách làm: cho hỗn hợp xà phòng và dầu oliu ra một chiếc dĩa. Dùng chiếc cọ cần giặt chấm vào hỗn hợp và đưa qua lại cho cọ ngấm. Nếu cọ quá to, hỗn hợp không đủ có thể cho thêm dầu oliu. Dầu oliu sẽ làm sạch các hạt phấn có chứa dầu bám lâu ngày trên cọ.

Sau khi cọ ngấm đều hỗn hợp, bạn đưa cọ lên tay và quét qua lại cho dầu vơi dần. Khi cảm nhận được cọ nhẹ hơn thì đem cọ đi rửa bằng nước ấm. Lau cọ bằng khăn khô mềm hoặc treo lên để cọ khô tự nhiên.

giặt cọ dưới vòi nước cho sạch
Giặt cọ dưới vòi nước cho sạch

Giặt cọ và đồ dùng trang điểm thường xuyên làm kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Ngoài ra cũng là đang bảo vệ cho làn da của chính bạn! Vậy nên hãy làm thường xuyên bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments