30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpCách Duỗi Tóc Tại Nhà Thẳng Như Ở Salon

Cách Duỗi Tóc Tại Nhà Thẳng Như Ở Salon

Mỗi lần ra salon duỗi tóc là mỗi lần chờ đợi mệt mỏi. Tuy nhiên hiệu quả lại thường không như mong đợi. Đặc biệt, nếu công việc bận bịu thì tốn 1 buổi ngồi ngoài salon chỉ để chờ cho thuốc ngấm vào tóc sẽ chẳng dễ chịu gì. Vì sao bạn không học lấy cách duỗi tóc tại nhà để tự duỗi tóc cho mình và người thân nhỉ?

Cách duỗi tóc tại nhà thẳng như salon
Cách duỗi tóc tại nhà thẳng như salon

Một lưu ý nhỏ với bạn, hãy rủ bạn thân cùng thực hiện. Vì một số động tác rất khó thao tác 1 mình đấy nhé!

Những thứ cần chuẩn bị trước khi duỗi tóc tại nhà 

Để duỗi tóc tại nhà thẳng và chuẩn như duỗi ở salon, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Dầu gội đầu
 • Dầu xả
 • Khăn lau tóc
 • Máy sấy tóc
 • Thuốc duỗi tóc
 • Thuốc định hình tóc (thuốc dập)
 • Máy kéo tóc

Máy kéo tóc
Máy kéo tóc

 • Bao tay
 • Dung dịch cân bằng pH

Các bước để tiến hành duỗi tóc tại nhà

 • Bước 1. Gội đầu

Bụi bẩn tích tụ hàng ngày cùng với dầu tiết ra từ da đầu sẽ khiến cho tóc bạn khó hấp thụ thuốc và khó duỗi thẳng. Chính vì vậy, bước đầu tiên trong các quy trình làm tóc là bạn phải gội đầu thật sạch đã. Bạn chỉ cần sử dụng loại dầu gội quen thuộc bấy lâu là được rồi.

Lưu ý bạn sau khi gội xong không dùng dầu xả cho tóc nhé. Chắc là bình thường khi gội ở nhà, sau bước gội đầu thì bạn sẽ dùng dầu xả để tóc suôn mượt hơn, phải không nào? Tuy nhiên, sử dụng dầu xả trước khi duỗi tóc là lãng phí và kém hiệu quả. Vì dầu xả trên tóc sẽ tạo ra lớp màng ngăn cách tóc với thuốc duỗi, khiến tóc khó hấp thụ thuốc. Vì thế việc duỗi tóc sẽ khó khăn hơn nhiều.

Gội đầu
Gội đầu

 • Bước 2. Làm khô tóc

Sử dụng khăn lau để lau sạch nước bám trên tóc. Khi tóc không còn rỏ nước nữa, sấy tóc bằng máy sấy. Bạn dùng tay hoặc lược xõa tung từng lọn nhỏ tóc để hơi nóng nhanh chóng tiếp cận những sợi tóc bên trong. Sau đó lại tiếp tục xõa tung những lọn tóc khác. Cứ tiếp tục làm vậy cho đến khi đầu bạn tương đối khô. Nên nhớ chừa lại khoảng 20% độ ẩm chứ đừng để tóc khô cháy bạn nhé.

Nếu tóc bị khô xơ hư tổn từ trước, sau khi xong bước này, bạn xịt lên tóc một ít dung dịch dưỡng tóc. Nếu tóc không có vấn đề gì thì bạn hãy bỏ qua công đoạn này.

Làm khô tóc
Làm khô tóc

 • Bước 3. Thoa thuốc duỗi

Để hóa chất không dính lên tóc, bạn cần dùng bao tay nylon nhé. 

Chia tóc thành từng lọn nhỏ, sau đó bôi thuốc theo chiều dọc. Lưu ý thuốc phải cách da đầu ít nhất 1,5cm. Nếu tóc yếu, cần chọn cách bôi thuốc phù hợp. Ví dụ như tóc yếu phần ngọn thì bôi phần gốc trước, phần ngọn chờ khoảng 10 phút bôi sau. 

Dùng tay tán đều thuốc vào phần gốc tóc đã chừa lại.

Chờ khoảng 30 phút để thuốc ngấm. Không nên để quá lâu vì thuốc duỗi làm tăng độ pH, càng để lâu tóc càng dễ hư xơ, gãy rụng. Sau khi thuốc ngấm, tóc sẽ giãn nở ra. Lúc này nên xịt dung dịch cân bằng pH để bảo vệ tóc. Xịt khoảng vài phút trước khi xả tóc.

Thoa thuốc duỗi
Thoa thuốc duỗi

 • Bước 4. Xả sạch

Xả sạch bằng nước để cuốn trôi đi tàn dư của thuốc trên tóc. Sau đó dùng dầu xả xả lại một lần nữa. Lau khô tóc từ chân đến ngọn.

 • Bước 5. Kéo tóc

Dùng lược tách từng lọn tóc nhỏ. Sau đó, dùng dụng cụ kéo tóc để kéo lọn tóc thẳng ngược về phía sau. Lưu ý động tác tay phải nhanh vừa đủ. Vì thời gian kéo càng nhanh thì tóc càng ít hư. Nhưng nếu kéo nhanh quá có khả năng làm rối tóc.

Dùng dụng cụ nhiệt kéo căng. Kéo căng ngược ra sau. Càng nhanh càng ít hư tổn. Nếu tóc yếu và dễ gãy rụng, không nên điều chỉnh nhiệt độ của máy quá cao sẽ làm hỏng tóc.

Kéo tóc
Kéo tóc

 • Bước 6. Thoa thuốc dập

Thuốc dập là loại thuốc giúp khóa và định hình cấu trúc tóc. Nếu không bôi thuốc này, chỉ sau vài ngày tóc bạn sẽ không còn thẳng nữa. Cách bôi tương tự như bôi thuốc duỗi nhé.

 • Bước 7. Xả tóc và sấy khô

Sau khi chờ thuốc ngấm khoảng 30 phút, hãy xả sạch với dầu  xả dành cho tóc duỗi. Lau và sấy khô tóc để qua bước cuối nào.

 • Bước 8. Kẹp sơ

Lần kẹp này để đảm bảo là tóc bạn sẽ giữ được vẻ thẳng mượt thật lâu. Tuy nhiên thật ra tóc đã thẳng sau lần kéo và bôi thuốc trước rồi. Vì thế lần này bạn chỉ cần kẹp sơ thôi nhé.

Bạn có thể ít một ít dung dịch dưỡng tóc để bảo vệ tóc hiệu quả hơn nhé
Bạn có thể ít một ít dung dịch dưỡng tóc để bảo vệ tóc hiệu quả hơn nhé

Hy vọng sau khi biết cách duỗi tóc tại nhà chuẩn như salon thế này, bạn sẽ có thêm một trò vui với lũ bạn thân: cùng duỗi tóc cho nhau. Vừa có ích vừa vui vẻ nữa phải không nào?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments