Cách Làm Nước Uống Nha Đam Thanh Mát Đẹp Da

Cách Làm Nước Uống Nha Đam Thanh Mát Đẹp Da

Nước uống nha đam vừa có hương vị thơm ngon vừa rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Beleza sẽ hướng dẫn các nàng cách làm nước nha đam không bị đắng đơn giản, tiết kiệm ngay tại nhà.

Nước uống nha đam ướp lạnh thanh mát
Nước uống nha đam ướp lạnh thanh mát

Nha đam hay lô hội, là loài cây có lá hình mũi mác rất dày và mọng nước. Đây là loại cây có thành phần giàu dưỡng chất nên được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam có tới hơn 23 loại axit amin; vitamin B1, B2, B5, B6, B12, C, A, E; axit folic, khoáng tố vi lượng Na, K, Ca, P, Cu, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr.

Không những vậy, các chất Monosaccharid, Polysaccharid trong thành phần nha đam có khả năng kháng virus và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nha đam còn giúp ăn ngon miệng, nhuận trường, giải độc, chống táo bón. Trên hết, lý do nha đam được chị em đặc biệt yêu thích là nhờ khả năng chống lão hóa, hỗ trợ tái tạo tế bào, duy trì sức bền của da và giúp chống viêm nhiễm cho làn da luôn tươi sáng và sạch mụn.

Nha đam được coi như “thần dược” chăm sóc sắc đẹp
Nha đam được coi như “thần dược” chăm sóc sắc đẹp

Biết được công dụng tuyệt vời của nha đam đối với sắc đẹp nên các món như chè, sữa chua, thạch, nước uống nha đam, … đều là món khoái khẩu của chị em.

Sữa chua nha đam là một trong những món khoái khẩu của chị em
Sữa chua nha đam là một trong những món khoái khẩu của chị em

Tuy nhiên nước nha đam lại khá khó kiếm và trong thành phần của loại nước đóng chai này không có nhiều nha đam thay vào đó lại rất nhiều đường hóa học. Trong khi đó nha đam tươi lại rất dễ mua và làm nước nha đam cũng khá đơn giản. Nếu là tín đồ của nha đam, bạn đừng ngần ngại hãy bắt tay vào làm loại nước thơm ngon vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa tốt cho sức khỏe này nhé.

Ly nước uống nha đam tự làm tại nhà
Ly nước uống nha đam tự làm tại nhà

Cách làm nước uống nha đam

Nguyên liệu

– Nha đam

– Đường phèn

– Muối tinh

– Lá dứa (nếu có)

Bước 1: Sơ chế nha đam

Gọt bỏ 2 bên lưỡi cưa và phần vỏ cứng màu xanh bên ngoài lá nha đam.

– Lọc lấy phần thịt trắng của lá, rửa sạch sau đó ngâm nước muối khoảng 20 – 30 phút cho sạch nhớt.

– Thịt nha đam sau khi ngâm, rửa sạch một lần nữa rồi cho vào máy xay nhỏ, nếu muốn có thạch nha đam để vừa nhai vừa uống thì bạn có thể cắt hạt lựu thay vì xay nhỏ nha đam.

Thịt nha đam xắt hạt lựu
Thịt nha đam xắt hạt lựu

Bước 2: Nấu nước nha đam

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả vào lá dứa và lượng đường phèn vừa phải (tùy khẩu vị)

– Sau khi đường phèn tan hết, bạn cho toàn bộ phần nha đam đã xay nhỏ vào, đun trong khoảng 2- 3 phút đến khi nước sôi lại một lần nữa thì tắt bếp .

– Để nguội rồi cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần

Vậy là hoàn thành ly nước nha đam ướp lạnh ngon tuyệt.

Thành phẩm
Thành phẩm

Thành phần chủ yếu của nước uống nha đam là nha đam và đường phèn, lá dứa được thêm vào với công dụng tạo mùi thơm và màu xanh đẹp mắt nên nếu bạn không cho lá dứa vào cũng không sao nhé. Với những người chưa quen với mùi của nha đam thì khi thưởng thức có thể cho thêm nước cốt chanh để dễ uống hơn.

Bạn cũng có thể nấu nước nha đam với các nguyên liệu khác để tạo thành những thức uống rất bổ dưỡng và ngon miệng khác như trà cam nha đam, trà chanh nha đam, nha đam chanh dây, nha đam hạt sen, nha đam dừa non,… Chúc các bạn chế biến thành công thức uống thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Bài viết mới

Review