Cách làm sạch cọ và bông mút trang điểm cực kỳ đơn giản

làm sạch cọ

Giữ sạch da để có được làn da đẹp và khỏe nhất. Nhưng dù có chăm chỉ rửa mặt, rửa tay nhưng nếu như bạn không giữ vệ sinh cho dụng cụ trang điểm, không làm sạch cọ, bông mút trang điểm của mình thì công cuộc giữ vệ sinh cho làn da sạch khỏe cũng luôn trở thành công cốc.

làm sạch cọ

Dụng cụ trang điểm trực tiếp trên da chúng ta, thế nhưng không ít bạn gái hay bỏ sót bước vệ sinh các dụng cụ trang điểm, hoặc không biết cách làm sạch cọ, bông mút trang điểm….khiến chúng không đủ sạch sẽ và trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn. Thường xuyên làm sạch cọ, bông trang điểm, bấm mi… giúp bạn làm sạch bụi bẩn và tế bào chết, mỹ phẩm thừa, giúp các dụng cụ trang điểm sạch sẽ, bảo vệ da và tăng thời hạn sử dụng của các dụng cụ trang điểm.
Bạn có thể tận dụng các sản phẩm tẩy rửa có sẵn ở trong gia đình để vệ sinh dụng cụ trang điểm, thay vì phải đầu tư mua cho mình hẳn những loại dung dịch chuyên dụng, quan trọng nhất là bạn phải biết cách rửa cọ bông mút, chổi trang điểm đúng cho từng loại dụng cụ.

Cách làm sạch cọ trang điểm

– Bạn có thể sử dụng xà phòng dạng bánh để vệ sinh cọ trang điểm môi, mắt, má phấn… Nhúng đầu cọ vào nước ấm, thoa đều đầu cọ lên bánh xà phòng đến khi bọt nổi đều lên trên đầu cọ, sau đó xả sạch dưới vòi nước chảy.

làm sạch cọ

– Tuy nhiên dùng xà phòng bánh có thể khiến lông cọ bị cứng, một cách rửa cọ khác là bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc dầu gội trẻ em để làm dung dịch rửa cọ trang điểm sạch sẽ mà không làm xơ cứng lông cọ. Nếu như không có sẵn dầu gội trẻ em bạn có thể sử dụng nước rửa bát. Cho dầu gội trẻ em vào 1 miếng mút sạch rồi thoa đầu cọ đã được nhúng ướt nước đều lên mặt miếng mút đến khi bọt nổi đều. Có thể cho dầu gội trẻ em hoặc nước rửa bát vào 1 chiếc bát con rồi xoay đều đầu cọ ướt ở trong đó. Sau đó rửa sạch cọ dưới vòi nước chả, hong khô cọ trước khi cất vào túi trang điểm.

– Một cách làm sạch cọ trang điểm khác là sử dụng dầu thực vật (dầu olive hay là dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân), phù hợp với loại cọ bám nhiều mỹ phẩm như cọ kẻ gel kẻ mắt. Bạn dùng 1 miếng vải, bông tẩy trang nhúng dầu thực vật để lau sạch cho lớp mỹ phẩm trôi bớt trước, sau đó thực hiện các bước giặt bằng dầu gội trẻ em hay là nước rửa bát. Nếu như không có sẵn dầu thực vật thì bạn cũng có thể sử dụng tạm dầu ăn ở trong bếp cũng được.

làm sạch cọ

Để tăng độ mềm cho sợi lông cọ bạn có thể sử dụng 1 lượng nhỏ dầu xả và massage nhẹ nhàng trên phần lông cọ rồi xả sạch qua nước ấm. Bạn cũng nên làm sạch cọ ở phần cán bằng cách sử dụng giấy ăn thấm 1 chút cồn sát trùng lau sạch phần cán. Bạn có thể sử dụng sơn bóng (sơn móng tay) rồi sơn lên phần nhãn hiệu trên cán cọ để cho các dòng chữ này không tróc sơn và giữ cho cây cọ bền và sang trọng như mới.

Sau khi đã áp dụng cách làm sạch cọ đúng, bạn nên phơi khô cọ với dạng lộn ngược để nước không bị ngấm ngược vào phần keo dán giữa cán cọ với lông cọ. Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo video dưới đây nhé!

Cách vệ sinh mút trang điểm đơn giản

Đối với bông trang điểm, với chất bông mềm mịn dịu nhẹ với da, lượng phấn được lấy vừa phải và rất ít thấm sâu vào bông gây thừa phí phấn. Vì thế cũng rất cũng vệ sinh rất dễ dàng, bông mút vệ sinh hơn.
Đối với mút đánh kem nền giá rẻ, bạn có thể mua số lượng nhiều và thay đổi chúng thường xuyên, bỏ những miếng mút đã bị bẩn. Nếu như bạn đầu tư mua những miếng bông trang điểm đắt tiền, nên biết cách giặt mút sao cho thật sạch.

làm sạch cọ

– Sử dụng nước rửa chén hoặc dầu gội trẻ em: nhỏ 1 chút nước rửa chén vào bát nước rồi nhúng miếng mút vào. Miết đều miếng mút cho nước rửa chén ngấm sâu và làm cho sạch miếng mút rồi xả thật sạch với nước, sau đó phơi khô.
– Sử dụng xà phòng dạng bánh: Nhúng miếng mút vào nước rồi thoa đều lên miếng mút trên miếng xà bông cục cho đến khi nổi bọt. Sử dụng tay miết cho xà bông ngấm vào sâu bên trong miếng mút để đẩy các cặn kem nền thừa ra ngoài. Sau đó xả lại bằng nước sạch, vắt cho thật khô rồi tiếp tục phơi miếng mút trang điểm cho thật khô.

làm sạch cọ

Đối với các miếng bông đánh phấn phủ có bề mặt nhiều sợi bông hơn. Để làm sạch chúng bạn chỉ cần cho bông phấn vào trong túi giặt và giặt trong máy giặt cùng quần áo thông thường, hoặc cho bông phấn vào trong một chiếc tất giấy và buộc chặt lại rồi giặt trong máy giặt, cũng có thể giặt bằng tay như trên.

Cách vệ sinh một số dụng cụ trang điểm khác

– Lược chải tóc: đầu tiên bạn gỡ hết tóc còn mắc trên lược, ngâm lược vào chậu nước pha dầu gội để làm cho sạch dầu thừa, bụi bẩn rồi xả sạch lại với nước xong phơi khô.
– Làm sạch nhíp: bạn lau sạch nhíp với cồn rồi xả lại với nước sạch.

làm sạch cọ

– Dụng cụ kẹp mi: bạn sử dụng bông thấm dung dịch tẩy trang, lau sạch đồ kẹp mi sau đó hãy xả lại với nước và sử dụng khăn khô để lau.
– Vệ sinh bông tắm: Ngâm bông tắm vào trong chậu nước nóng có pha chút oxy già và 1 chút giấm trắng trong khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó vắt kiệt nước rồi sấy khô hoặc phơi nắng.

Bài viết mới

Review