24 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeLàm đẹpMake upCách Vẽ Chân Mày Đẹp Cho Mọi Dáng Khuôn Mặt

Cách Vẽ Chân Mày Đẹp Cho Mọi Dáng Khuôn Mặt

Theo quan niệm xưa, chân mày lá liễu là cặp chân mày đẹp nhất. Nhưng sự thật là: không có một kiểu chân mày phù hợp cho tất cả. Chân mày đẹp phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với gương mặt bạn hay không. Nếu bạn đã từng suy nghĩ kiểu tóc nào phù hợp với gương mặt mình nhất hay bộ đồ nào che khuyết điểm cho mình tài nhất, thì có thể dễ dàng hiểu được chân lý này rồi.

Chân mày đẹp giúp bạn có gương mặt hoàn hảo hơn
Chân mày đẹp giúp bạn có gương mặt hoàn hảo hơn

Joey Healy, một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng cho biết: “Chân mày đẹp sẽ giúp mở rộng toàn bộ vùng mắt và cải thiện tính đối xứng tổng quát của khuôn mặt. Nó giúp cho bạn trông tươi tắn, trẻ trung và hấp dẫn hơn. Thậm chí, còn giúp bạn trang điểm ít hơn”.

1. Chân mày đẹp cho người mặt vuông

Một chiếc hàm hình vuông tạo nên sự góc cạnh của khuôn mặt. Vì vậy, với người mặt vuông, nên vẽ cặp lông mày cong nhẹ nhàng. Như thế sẽ giúp gương mặt bạn mềm mại hơn, bớt vuông vức và đóng khuôn.

“Chắc chắn rằng một cặp chân mày quá sắc sảo và góc cạnh sẽ không hợp với gương mặt bạn. Nhưng một cặp lông mày quá cong cũng không phải là ý hay đâu nhé” Healy nói. “Nó sẽ trông như 2 chiếc cầu vồng vắt ngang mặt vậy”.

Chân mày đẹp cho người mặt vuông
Chân mày đẹp cho người mặt vuông

2. Đối với người mặt tròn 

Người mặt tròn là người có xương gò má rộng, trán và cằm ngắn. Nếu sở hữu gương mặt tròn trịa, điều bạn muốn chắn chắn là một gương mặt trông có vẻ góc cạnh hơn.

 Vì vậy, hãy vẽ một đôi lông mày cánh cung. Vói đuôi cùng gấp ngoặt rõ rệt bằng một đường góc cạnh. Lưu ý bạn đuôi cánh cung chỉ hơi nâng lên một chút. Vì nếu nâng quá cao, trán sẽ trông càng ngắn hơn.

Chân mày đẹp cho người mặt tròn
Chân mày đẹp cho người mặt tròn

3. Với người mặt dài

Người mặt dài có phần xương mặt bị kéo dài quá tỷ lệ chuẩn. Nếu bạn sở hữu gương mặt dài, thì điều bạn cần chính là đôi lông mày có thể làm cho gương mặt trông như ngắn lại.

Bạn có thể chọn kiểu lông mày ngang rất thịnh hành bây giờ. Lông mày ngang không chiếm quá nhiều diện tích theo chiều dài gương mặt. Vì vậy, nó giúp cho gương mặt đỡ dài hơn. Lông mày ngang còn là kiểu lông mày thời thượng giúp bạn trở nên sang trọng và cuốn hút hơn.

Thứ hai, bạn có thể chọn kiểu lông mày có đuôi kéo dài hơn đuôi mắt. Dáng lông mày tạo thành hình vòm với đỉnh lông mày thấp. Có nghĩa nó chỉ khác lông mày ngang ở chỗ hơi nâng ở phần cuối và kéo dài hơn ở đuôi. Đôi lông mày này giúp cho gương mặt bạn mềm mại và nhìn có vẻ hiền hơn.

Chân mày đẹp cho người mặt dài
Chân mày đẹp cho người mặt dài

4. Gương mặt hình trái tim

Với gương mặt hình trái tim, bạn sẽ có chiếc cằm Vline đáng mơ ước theo xu hướng hiện nay. Nhưng ngược lại, bạn cũng sở hữu vầng trán quá to. Đôi lông mày phù hợp với người mặt trái tim sẽ giúp khoe chiếc cắm đẹp và giấu bớt vầng trán đi. 

Lông mày hình cánh cung là hoàn toàn phù hợp. Hãy vẽ đôi chân mày cong nhiều ở khoảng giữa thân. Đồng thời có đuôi ngắn hơn so với chân mày tiêu chuẩn. Phần cong của lông mày sẽ giúp trán bớt thô. Phần đuôi ngắn và không quá mảnh giúp tôn lên chiếc cằm Vline xinh đẹp.

Chân mày đẹp cho gương mặt trái tim
Chân mày đẹp cho gương mặt trái tim

5. Mặt hình trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt có tỷ lệ chuẩn nhất. Mặt trái xoan phù hợp với hầu như mọi kiểu lông mày. Chính vì vậy, nếu sở hữu một gương mặt trái xoan bạn sẽ không sợ vẽ chân mày không phù hợp với kiểu mặt.

Nhưng nếu nói về kiểu lông mày đẹp nhất với mặt trái xoan, chân mày ngang, cong nhẹ là số 1. Bạn nên tô đậm ổ phần đuôi và đánh nhạt phần đầu để tạo độ tự nhiên cho lông mày. 

Chân mày đẹp cho gương mặt trái xoan
Chân mày đẹp cho gương mặt trái xoan

Khi vẽ lông mày, bạn đừng nên nhấn quá đậm ở đầu, lông mày trông sẽ không thật. Tán thêm chút phấn tạo khối từ chân mày đến cánh mũi sẽ giúp mũi nhìn cao hơn. Chúc bạn sớm vẽ được đôi chân mày như ý nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments