31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeLàm đẹpMake upĐọc Kỹ Bài Này Trước Khi Vẽ Một Đôi Chân Mày Ngang...

Đọc Kỹ Bài Này Trước Khi Vẽ Một Đôi Chân Mày Ngang “Lạc Nhịp”

Trong thời gian gần đây, chân mày ngang dẫn đầu xu thế thời trang, trở thành kiểu chân mày hot nhất, thời thượng nhất mà các quý cô luôn muốn chọn vẽ trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ, có thể chân mày ngang hợp với người khác nhưng chưa chắc hợp với bạn. Vả lại, đây có phải là một đôi chân mày “quý tướng” hay không? Hãy cùng xem xét với Beleza xem có nên vẽ chân mày ngang không nhé.

Chân mày ngang liệu có phù hợp với bạn?
Chân mày ngang liệu có phù hợp với bạn?

Về tướng số

Trong thuật xem tướng, từ xa xưa đã có nhiều ghi chép về chân mày ngang. Theo đó, phụ nữ sở hữu đôi lông mày này là người có trí tuệ, nhân nghĩa và yêu chuộng hòa bình. Chính vì vậy, trong đối nhân xử thế, đây là kiểu người khéo léo, thông minh, biết cách cư xử hợp tình hợp lý.

Trong công việc và học tập, phụ nữ có chân mày ngàng đều thể hiện sự nhanh trí. Trí óc cũng đi kèm với hành động, họ biết biến ý tưởng thành công việc cụ thể. Do đó, với những việc bình thường thì họ xử lý dễ dàng mà không gặp khó khăn gì.

Nhờ tính tình yêu chuộng hòa bình nên họ ít gây xung đột, thích làm vừa lòng người khác. Họ ít cạnh tranh trực tiếp, tính tình hào sảng, phóng khoáng đôi khi khá thực tế.

Vì vậy, phụ nữ sở hữu đôi chân mày cong cũng được xem như có quý tướng. Đàn ông rất khâm phục và thậm chí vị nể trong cuộc sống cũng như công việc.

Tuy nhiên, trong tình duyên không phải lúc nào họ cũng được may mắn. Một phần vì tính tình họ khá độc lập và phóng khoáng.

Người có chân mày ngang là người trí tuệ, trung nghĩa và yêu hòa bình.
Người có chân mày ngang là người trí tuệ, trung nghĩa và yêu hòa bình.

Về ngoại hình

Đôi chân mày ngang là chân mày ít cong, không sở hữu những đường góc cạnh hoặc đường cong vút lên. Vì thế, chân mày ngang chỉ chiếm diện tích nhỏ theo chiều dài khuôn trán. Chân mày ngang phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan và gương mặt dài.

  • Với gương mặt trái xoan, đây là gương mặt chuẩn. Không chỉ chân mày ngang mà các loại chân mày khác cũng phù hợp khi phối trên gương mặt này.
  • Với người có gương mặt dài, chân mày ngang không chiếm diện tích chiều dài mặt nhiều. Chính vì vậy không làm cho mặt thêm dài ra. Ngược lại đem đến cảm giác mặt ngắn hơn, thuôn nhỏ, dễ chịu.

Chân mày ngang đặc biệt phù hợp với người sở hữu gương mặt dài.
Chân mày ngang đặc biệt phù hợp với người sở hữu gương mặt dài.

  • Với những người sở hữu gương mặt khác, không phải 2 gương mặt trên đây, có thể vẽ lông mày ngang với một chút cải biến. Ví dụ với người có khuôn mặt tròn, người này cần một đôi lông mày góc cạnh hơn đôi lông mày ngang tiêu chuẩn. Vậy thì ở phần đuôi lông mày sẽ nâng lên một chút với nét vẽ gấp có góc cạnh. Còn với người mặt vuông, có thể nâng đuôi một chút nhưng nét vẽ bớt góc cạnh hơn…

Cách vẽ chân mày ngang chuẩn

Nếu như thấy thích và phù hợp với chân mày ngang, Beleza sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ lông mày ngang chuẩn nhé.

Bước 1. Làm sạch lông mày

Dùng nhíp nhổ những cọng lông mày mọc không đúng vị trí hoặc những cọng lông mọc hoang trên mi mắt và trán. Cắt bớt những sợi lông quá dài và quá rũ.

Định hình chân mày ngang
Định hình chân mày ngang

Bước 2. Bôi một ít kem lót dưới phần chân mày.

Bước 3. Dùng cọ vẽ lông mày và phấn tạo khối để vẽ 2 đường định hình lông mày trên và dưới. Hoặc dùng chì kẻ lông mày để vẽ.

Kẻ bên ngoài trước rồi mới tán bên trong sau
Kẻ bên ngoài trước rồi mới tán bên trong sau

Bước 4. Tiếp tục tô phần bên trong 2 đường định hình.

Bước 5. Dùng cọ đầu nhỏ tán nhẹ để nét vẽ tự nhiên hơn.

Bước 6. Dùng cọ đầu mảnh chấm kem che khuyết điểm để làm nét vẽ thêm sắc sảo.

Xem minh họa tại video này nhé các bạn

Chân mày ngang không quá khó vẽ. Chỉ cần vài lần tập tành là bạn sẽ quen tay ngay. Nhờ đó, bạn không cần đến các trung tâm thẩm mỹ để xăm chân mày mà vẫn có chân mày đẹp mỗi ngày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments