29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpChạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?

Chạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?

Hầu hết với mọi người sau 1 thời gian luyện tập thì lượng mỡ trên cơ thể sẽ giảm dần đi. Thế nhưng các nhóm cơ ở chân lại có hiện tượng to lên khiến mất thẩm mỹ. Nhiều chị em cảm thấy thiếu tự tin về điều này. Vậy chạy bộ như thế nào để bắp chân không bị to?

Chạy bộ đúng cách để bắp chân không bị to

Chạy bộ là 1 môn thể thao đơn giản và dễ tập luyện nhưng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Chạy bộ thường xuyên, đúng cách sẽ giúp bạn có 1 cơ thể săn chắc, thon gọn, 1 sức khỏe dẻo dai và tinh thần thoải mái.

Chạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?
Chạy bộ đúng cách để bắp chân không bị to

Tuy nhiên, với những bạn mới bắt tham gia tập chạy bộ (nhất là những bạn gái) thì thường hay thắc mắc chung đó là chạy bộ nhiều có làm cho bắp chân bị to ra không hay chạy bộ như thế nào để giúp chân thon gọn săn chắc và không bị to bắp?

# Chạy bộ để giảm mỡ thừa có trong cơ thể

Đầu tiên là bạn phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bắp chân to thường do phát triển của cơ bắp chỉ có thể phát triển được cung cấp đủ dinh dưỡng, 1 hàm lượng lớn protein, đạm. Vậy nên bạn cần hạn chế các thực phẩm có khả năng thúc đẩy tăng cơ như chuối và nên ăn nhiều rau củ quả, ít cơm, đồ ngọt, nước uống có ga, nước ngọt. Có như thế khi kết hợp với việc tập luyện thể dục chạy bộ thì mới có được kết quả cao được.

Chạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?
Chạy bộ để giảm mỡ thừa có trong cơ thể

# Không nên chạy trên địa hình dốc

Các chuyên gia khuyên, bạn nên chạy bộ trên địa hình bằng phẳng chứ không nên chạy trên những địa hình dốc. Vì khi chạy trên địa hình phẳng sẽ giúp cho đôi chân bạn chỉ phải chịu tác động trọng lực. Còn nếu chạy địa hình dốc thì đôi chân của bạn sẽ phải chịu thêm 1 lực để giữ cơ thể thăng bằng. Khi cơ thể thể luôn hướng lên phía trước sẽ khiến trọng lực tác động lên chân cũng mạnh lên.

Chạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?
Không nên chạy trên địa hình dốc

Bạn cần phải gắng sức nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn, do đó dẫn đến bắp chân bạn to ra . Vậy nên những bạn gái muốn có bắp chân săn chắc, thon gọn cần chú ý điều này nhé. Hiện nay với sự ra đời của công nghệ hiện đại, các dòng máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn tập luyện tại nhà. Nếu bạn tập luyện với các dòng máy này thì hãy chỉnh độ dốc về 0%.

# Nên chạy bằng mũi bàn chân

Các bạn nữ cần chú ý không nên chạy cả bàn chân. Bạn nên chỉ chạy bằng mũi bàn chân, vì có như thế sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn nhằm tăng được tốc độ và các lực xấu tác động lên khớp không cũng giảm. Khi chạy nếu bạn bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ có khả năng giúp hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

# Không nên đi bộ sẽ làm bắp chân to

Các bạn thường nghĩ rằng đi bộ sẽ có tác dụng giảm cân và giúp cho bắp chân được nhỏ lại. Nhưng sự thật thì không phải như bạn đã nghĩ nhé. Khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn chạy bộ đúng cách sẽ giúp cho bắp chân thon gọn, còn đi bộ sẽ không làm cho đôi chân nhỏ lại.

Chạy Bộ Như Thế Nào Để Bắp Chân Không Bị To?
Chạy chậm để bắp chân không bị to

# Nên chạy đường dài với tốc độ chậm

Nếu bạn để ý, quan tâm đến những cuộc thi chạy bộ thì bạn sẽ hiểu: Những người chạy marathon đường dài thường sẽ có xu hướng chân nhỏ. Còn những người chạy nước rút với chạy ở cự ly ngắn và dồn nhiều sức lên bắp đùi thường có xu hướng làm cho bắp chân phát triển mạnh hơn. Do đó, thay vì chạy quãng đường ngắn với tốc độ nhanh thì bạn hãy chạy bộ với tốc độ chậm trên quãng đường dài. Đây là cách giúp cho bắp chân của bạn được thon gọn và chắc chắn.

# Thực hiện đều đặn

Để phát huy tác dụng của việc chạy bộ thì bạn nên thực hiện đều đặn và thường xuyên nhằm giúp giảm cân và  duy trì được sức khỏe tốt. Chạy bộ đều đặn và thường xuyên sẽ mang lại cho bạn có một cơ thể săn chắc thon gọn. 

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có phương pháp tập luyện đúng cách để sở hữu cơ thể thon gọn và săn chắc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments