25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021
HomeLàm đẹpMake upChe Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up

Khuôn mặt có những đốm tàn nhang khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Đừng lo lắng với thuật make up dưới đây sẽ giúp bạn che giấu tàn nhang chỉ trong vài phút.

Những đám tàn nhang xấu xí sẽ được ngụy trang hiệu quả bằng cách che khuyết điểm với kem nền, phấn phủ tối hơn màu da một tông.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up

Che giấu tàn nhang nhờ thuật make up

Bước 1: Kem che khuyết điểm

Muốn che giấu được những đốm tàn nhang trên khuôn mặt, trước hết thì bạn nên sử dụng 1 chút kem che khuyết điểm. Thoa kem che khuyết điểm lên toàn bộ khu vực bị tàn nhang của bạn, chúng sẽ làm mờ những đốm tàn nhang đó.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Kem che khuyết điểm giúp che giấu tàn nhang

Bước 2: Lựa chọn đúng kem nền

Kem nền vô cùng quan trọng khi bạn muốn che đi khuyết điểm tàn nhang cho da. Nếu da bạn đang “phủ kín” đốm nâu thì hãy lựa chọn kem nền rơi vào khoảng giữa các sắc độ của những đốm tàn nhang trên da mặt. Bạn không nên sử dụng loại kem nền có màu quá sáng, chúng sẽ khiến da mặt bạn rơi vào tình trạng thiếu sức sống và khô khan.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Lựa chọn đúng kem nền

Nếu tàn nhang tập trung chủ yếu ở vùng má thì bạn nên lựa chọn 2 loại kem nền: 1 loại cho vùng da bị tàn nhang và 1 loại cho da không có tàn nhang. Một điều lưu ý nữa là bạn nên lựa chọn kem nền có chất kem nhẹ và mỏng vì chúng sẽ giúp cân bằng các sắc tố da.

Bước 3: Phủ phấn

Sau khi hoàn thành 2 bước sử dụng kem che khuyết điểm và kem nền, bước tiếp theo chính là phấn phủ. Phấn phủ là cách tuyệt vời để giúp che giấu mọi thứ và là 1 bước không thể thiếu trong tủ đồ trang điểm của bạn. Sử dụng 1 lượng phấn nhỏ rồi vỗ nhẹ lên mặt. Lưu ý nếu mạnh tay thì bạn sẽ tạo dấu ấn trên lớp kem nền đã đánh trước đó.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Phủ phấn để che giấu tàn nhang

Bước 4: Đánh phấn bronzer

Cũng như kem che khuyết điểm hay kem nền, phấn bronzer có tác dụng giúp bạn che giấu tàn nhang tốt nhất. Bạn cũng cần chọn màu bronzer sao cho phù hợp với làn da, màu phấn bronzer nếu quá tối sẽ khiến lớp trang điểm trông thật giả tạo và khiến bạn già. Hãy chọn tông màu tối hơn da khoảng hai tông màu là phù hợp hơn cả.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Đánh phấn bronzer

Bước 5: Đánh phấn má hồng

Thêm 1 chút phấn hồng trên má sẽ giúp khuôn mặt của bạn luôn có sức sống. Nó còn làm sáng đôi mắt của bạn và mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Màu phấn má cũng đòi hỏi phải phù hợp với màu da và màu mắt.  

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Đánh phấn má hồng

Bước 6: Lựa chọn son môi phù hợp với khuôn mặt tàn nhang

Son môi là vật dụng mà hầu hết các bạn gái đều dùng. Thế nhưng đối với những người “sở hữu” làn da bị tàn nhang trên khuôn mặt thì khi lựa chọn son môi là cả vấn đề cần xem xét kỹ. Bạn không nên lựa chọn màu son quá sáng vì chúng sẽ không phù hợp. Nếu tàn nhang mọc quá nhiều xung quanh môi bạn và sẽ gây chú ý mỗi khi bạn thoa son màu nổi.

Che Giấu Tàn Nhang Bằng Thuật Make Up
Lựa chọn son môi phù hợp với khuôn mặt tàn nhang

Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy dùng kem che khuyết điểm có tone màu đào quanh môi để che mờ chúng.

Lưu ý khi make up cho khuôn mặt tàn nhang

Lựa chọn kem che khuyết điểm có tone màu nhạt hơn màu kem nền để giúp làm sáng hơn vùng da cần che.

– Lựa chọn kem che khuyết điểm có tone màu vàng sẽ có công dụng che đậy tốt hơn thay vì loại kem theo tông màu hồng.

Các bước trang điểm trên có thể làm mờ đi những nốt tàn nhang và nám nhưng không thể xóa bỏ chúng hoàn toàn trên gương mặt bạn. Vì vậy, bạn hãy hướng ánh nhìn của người đối diện vào các bộ phận khác trên mặt để họ “lãng quên” đi những vết mờ còn đọng lại bằng cách tạo điểm nhấn cho đôi mắt hay môi của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments