19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpChỉ Trong Vòng 1 Tháng Béo Má Chỉ Còn Là Xa Xưa...

Chỉ Trong Vòng 1 Tháng Béo Má Chỉ Còn Là Xa Xưa – Dĩ Vãng

Ăn uống tự do, không có kế hoạch hoặc dung nạp nhiều lượng chất béo là một trong những nguyên nhân khiến cho khuôn mặt bị tích tụ mỡ gây nên “béo má”. Hai má mủm mỉm đôi khi bị mọi người gọi là mặt “mặt nọng” khiến bạn mất tự tin hẳn lên. 

Mặt bự thì đã sao, giờ đây chỉ với những cách đơn giản mà Beleza đem đến cho bạn. Chỉ trong vòng 1 tháng thôi sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại khuôn mặt thon thả thuở nào.

1. Uống thật nhiều nước

Uống thật nhiều nước

Cách đầu tiên mà bạn không bao giờ được phép bỏ qua nếu mún giảm bất cứ bộ phận nào trên cơ thể là phải kiên trì uống nước. Khuôn mặt là nơi giữ nhiều nước nhất trên cơ thể. Cho nên khi thiếu nước, cơ thể sẽ tự động tích trữ bất cứ lượng nước nào còn lại. Điều đó có thể lý giải tại sao hai bên má của bạn dễ bị “phệ” ra nhìn như cái “bánh bao”.

Cho nên bạn cần phải uống nước thường xuyên để giảm tình trạng bị tích trữ nước trên mặt khi phải dính cái mác “mặt béo” đó nhé.

2. Hạn chế đồ ăn chế biến sẵn

Hạn chế đồ ăn chế biến sẵn

Thức ăn được chế biến sẵn

Hầu hết những thực phẩm được chế biến sẵn như mì ăn liền, thịt đông lạnh, snack khoai tây thường chứa lượng chất béo rất lớn. Điều này dẫn đến là mặt bạn bị tích tụ chất béo trên mặt. Với lại, khi những thực phẩm bạn ăn không chứa đầy đủ chất dinh dưỡng thì dễ dẫn đến khuôn mặt nhìn béo hơn bình thường rất nhiều.

3. Tránh xa những thức uống có gas

Tránh xa những thức uống có gas

Các đồ uống có gas đa phần đều chứa rất nhiều chất tạo ngọt. Thành phần này khi được cho vào cơ thể dễ dẫn đến làm gia tăng các tế bào mỡ. Từ đó khuôn mặt bạn cũng béo phệ lên theo. Nếu bạn từ bỏ được thói quen uống nước có gas thì cũng như loại bỏ bớt được một “chướng ngại” tích tụ mỡ ở mặt đó nhé.

4. Không sử dụng đồ uống có cồn

Không sử dụng đồ uống có cồn

Khi bạn tiêu thụ một lượng lớn đồ uống có cồn như rượu, bia, nước trái cây lên men…liên tục sẽ làm cơ thể mất nước. Dẫn đến cơ thể tích trữ nước và làm gia tăng nguy cơ tích tụ mỡ ở hai bên má. Lúc này, mặt bạn sẽ bị béo phì và căng phồng lên. Chỉ cần hạn chế dùng đồ uống có cồn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy khuôn mặt thon gọn lại hơn rất nhiều.

5. Tiêu thụ ít lượng đường

Tiêu thụ ít lượng đường

 Nếu không muốn lượng mỡ “kết thân” trên khuôn mặt bạn thường xuyên thì nên hạn chế tiêu thụ lượng đường vào cơ thể. Hạn chế ăn các đồ ăn chứa nhiều đường như chocolate, bánh ngọt. Và ngay cả những đồ uống chứa nhiều đường để khuôn mặt được thon gọn tự nhiên hơn.

6. Ăn nhiều trái cây

Ăn nhiều trái cây

Trái cây rất tốt cho cơ thể, không những giúp thải độc mà còn ngăn chặn quá trình tích mỡ trên cơ thể. Bạn nên bổ sung nhiều trái cây vào các bữa ăn hàng ngày. Nếu như muốn giảm béo vùng má, nhanh chóng lấy lại khuôn mặt thon gọn.

7. Ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh

Một số loại rau xanh như cải, bông súp lơ, cải xanh đều rất giàu canxi. Sẽ giúp ngăn chặn quá trình tích trữ nước trong cơ thể. Cho nên bạn sẽ thấy lượng mỡ trên mặt cũng giảm đi đáng kể nếu ăn thường xuyên.

8. Ăn ít muối

Ăn ít muối

Nếu bạn ăn mặn hoặc thường tiêu thụ nhiều lượng muối vào cơ thể dĩ nhiên khuôn mặt của bạn cũng khó là thon gọn được. Muối giúp giữ các chất lỏng trong cơ thể của vùng má nên bạn sẽ cảm thấy đa phần khi mập bạn sẽ thấy khuôn mặt mình béo hơn thường ngày. Giảm bớt lượng muối tiêu thụ vào cơ thể là cách nhanh nhất loại bỏ mỡ ở hai bên má.

9. Ăn các loại hạt

Ăn nhiều hạt

Một trong những thưc phẩm tốt cho sức khỏe và giúp bạn ngăn chặn tình trạng tích chất béo trên mặt. Chính là tăng cường bổ sung các loại hạt vào cơ thể như hạt điều, hạt đậu phộng, hạt hướng dương, hạt dẻ… Cách này là cách tự nhiên nhất không những đẩy lùi mỡ thừa trong cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments