24 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcChọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là...

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn

Mùa hè đã về và những kỳ nghỉ dài hơi đang cận kề. Bạn đã lên kế hoạch cùng cạ cứng hay gia đình chưa nè. Và chắc chắn không thể thiếu những chuyến du lịch tận hưởng không khí mát rười rượi của biển xanh cát và nắng vàng phải không nào? Nhưng bạn cũng quên đem theo “vệ sĩ của làn da” để bảo vệ nhan sắc của mình trước ánh nắng mặt trời nha.

Không phải bất kỳ “vệ sĩ chống nắng” nào cũng hợp cạ với làn da mong manh đâu nhé. Mỗi làn da sẽ có riêng cho mình một vệ sĩ phù hợp vừa để bảo vệ làn da toàn diện, vừa giúp da khỏe hơn không bị kem chống nắng làm ảnh hưởng.

Và để bảo vệ da tốt nhất ở vùng biển xanh nắng vàng thì bạn chú ý đến 5 tiêu chí lựa chọn kem chống nắng mà Beleza đã note lại dưới đây:

Tiêu chí 1: Nên chọn loại kem chống nắng không thấm nước.

Chàng “vệ sĩ chống nắng” nếu có được công dụng chống thấm nước sẽ bảo vệ bạn “perfect” ngay cả khi bạn vùng vẫy trong làn nước xanh mát của biển cả. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết những loại kem chống nắng có khả năng chống nước sẽ giúp bảo vệ làn da mong manh suốt 80 phút cho bạn tha hồ “bung lụa” dưới nước. Nhận diện mấy chàng này không khó đâu nha, hãy để ý những sản phẩm hay note waterproof và water resistant trên bao bì nha.

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn Không Cần Chỉnh 1

Tiêu chí 2: Kem chống nắng đi biển tốt phải là loại có chỉ số SPF trên 30

Không phải ngẫu nhiên kem chống nắng được phân ra nhiều chỉ số SPF và PA. Với cường độ nắng mạnh như bãi biển lại ít vật che chắn nên khi vệ sĩ bảo vệ có chỉ số chống nắng cao, tối thiểu là SPF 30 mới có khả năng bảo vệ da bạn hoàn hảo dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên lưu ý chỉ số PA, trong đó nên ưu tiên PA++ hoặc PA+++ để có thể ngăn chặn cả 2 “hung thần” tia UVA và UVB- hung thủ ngấm ngầm phá hủy sắc đẹp khiến da bị cháy nắng, thâm nám hay thậm chí là ung thư da.

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn Không Cần Chỉnh 2

Tiêu chí 3: Tình trạng da gì thì chọn kem chống nắng đi biển dành cho da đó

Mỗi loại da luôn có một “vệ sĩ chống nắng” hợp cạ để vừa bảo vệ da thoát khỏi hung thần tia UV, vừa có thể hỗ trợ hạn chế được các vấn về da. Ví dụ những loại kem chống nắng cho da dầu có thể giúp bạn hỗ trợ kiềm dầu khiến da bạn luôn khô thoáng dễ chịu. Hoặc kem chống nắng “ăn rơ” với da khô sẽ có thêm chức năng dưỡng ẩm hiệu quả…

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn Không Cần Chỉnh 3

Tiêu chí 4: Nên dùng loại kem chống nắng for kid cho trẻ con

Da em bé vẫn chưa hoàn thiện như da người lớn nên cực kỳ nhạy cảm. Vì vậy chống nắng cho trẻ rất cần thiết nhưng bạn phải lưu ý chọn loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ em nhé. Vì những sản phẩm này vừa chống nắng hiệu quả, vừa thân thiện với làn da mỏng manh của trẻ nhỏ, không gây kích ứng hay dị ứng.

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn Không Cần Chỉnh 5

Tiêu chí 5: Nên chọn kem chống nắng đi biển dạng kem thay cho xịt hay bột

Mặc dù kem chống nắng dạng xịt hay bột khiến bạn cảm thấy tiện lợi và đỡ nhờn rít hơn nhưng kem chống nắng hoàn hảo để bảo vệ làn da bạn khi đi biển vẫn là dạng kem. Kết cấu kem không chỉ giúp bề mặt da được bao phủ toàn diện và dễ dàng hơn mà còn có khả năng dưỡng ẩm khiến da bạn mềm mại và tránh được tổn thương từ ánh nắng mặt trời.

Chọn Kem Chống Nắng Khi Đi Biển Như Thế Nào Mới Là Chuẩn Không Cần Chỉnh 6

Tiêu chí 6: Tham khảo bảng thành phần, thương hiệu và đừng quên hạn sử dụng

Đây là những việc bạn nên nghiên cứu trước khi rước về một sản phẩm không chỉ riêng kem chống nắng. Tìm hiểu kỹ những thành phần có trong kem chống nắng giúp bạn biết được chúng có chứa chất gây dị ứng hay độc hại hay không, thương hiệu đó có uy tín hay không. Bạn cũng có thể tham khảo những review của những người đã sử dụng qua sản phẩm. Và đừng “ngó lơ” hạn sử dụng để tránh rước phải hàng cũ gây kích ứng da nhé.

    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments