32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 17, 2021
HomeLàm đẹpMake upChọn Mascara Phù Hợp Với Từng Dáng Lông Mi

Chọn Mascara Phù Hợp Với Từng Dáng Lông Mi

Mascara là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo điểm nhấn cho đôi mắt thêm thu hút hơn với hàng lông mi cong dài quyến rũ. Tuy nhiên, mỗi người lại sở hữu một cặp lông mi dài ngắn, dày mỏng khác nhau, chính vì vậy để hoàn thiện bước make up quan trọng này bạn nhất định phải chọn mascara phù hợp với dáng lông mi nhất, không chỉ giúp che dấu bớt khuyết điểm mà còn tạo hiệu ứng làm tôn lên các đường nét hài hòa trên gương mặt nữa nhé!

Lông mi ngắn nhưng mỏng

chọn mascara cho lông mi ngắn và mỏng

Với đặc điểm lông mi này, việc quan trọng nhất chính là thúc đẩy sao cho những sợi lông mi mọc dài và làm nó dày hơn, vì thế khi chọn mascara bạn nên chọn loại có thành phần khoáng chất cùng nhiều sợi cellulose (sợi mi nhân tạo) không chỉ tạo hiệu ứng hàng mi dài và dày mà còn nuôi dưỡng và kích thích mi mọc nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên chọn loại mascara có đầu cọ to, giúp dễ dàng chải đều và làm cho hàng nghìn sợi cellulose bao quanh sợi mi của bạn làm tăng kích thước mi đồng thời tạo độ dày dặn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại mascara này với những sản phẩm có tên gọi phẩm Lengthening & Volumizing Mascara.

Lông mi ngắn nhưng dày

chọn mascara cho lông mi ngắn và dày

Sự lựa chọn mascara lí tưởng trong trường hợp này là những loại có tác dụng kéo dài và làm cong mi, bạn có thể lựa chọn loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose li ti, dễ dàng bao quanh sợi mi mỗi khi bạn chuốt, khiến lông mi bạn có thể dày thêm gấp nhiều lần tuỳ vào lượng mascara mà bạn sử dụng. Ngoài ra, để tăng thêm sự hiệu quả của loại mascara này bạn nên chọn loại có dáng cọ dày với đầu chổi thưa để có thể chuốt mi trên diện rộng mà không sợ mất tự nhiên.

Lông mi dài và mỏng

chọn mascara cho lông mi dài và mỏng

Đây là dáng lông mi thường gặp nhất, và đối với đặc điểm lông mi này bạn cần phải chọn mascara có tác dụng làm cong và dày mi như Volume & Curling Mascara. Nhờ thành phần chứa khoáng chất dưỡng có kết cấu đặc nên khi sử dụng sẽ giúp hàng mi trở nên giày và cong hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, bạn cũng nên lựa chọn cọ dày và mỏng, dáng cong giúp mascara len lỏi vào từng sợi mi tạo hiệu ứng cong, dày tự nhiên.

Lông mi dài và dày

chọn mascara cho lông mi dài và dày

Đối với những cô nàng may mắn sở hữu hàng lông mi vừa dày vừa dài thì chỉ cần lựa chọn cho mình loại mascara có khả năng uốn mi cong vút suốt ngày dài như Curling Mascara là hoàn hảo rồi nhé! Bạn nên chọn loại mascara có đầu cọ nhỏ, hơi cong để giúp hàng mi vừa có được độ cong vừa tự nhiên lại giữ được lâu mà không phải chải lại nhiều lần.

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng mascara mà bạn nên biết:

– Nếu bạn có hàng mi dày hãy sử loại mascara ướt, mascara ướt sẽ giúp bạn có hàng mi dài và quyến rũ hơn, tuy nhiên mascara ướt lại dễ làm những hàng mi mỏng dễ rung và trĩu nặng. Đối với những loại mi mỏng này chỉ nên sử dụng loại mascara khô có thành phần sáp khô và polymer giúp mi mỏng và ngắn trở nên nổi bật hơn.

– Bạn nên chuốt mascara nâng lên theo hướng zíc zắc để lớp mascara được bám chặt và đều hơn trên lông mi. Và bạn có thể bôi lên lớp mascara thứ 2 sau nửa giờ sau khi lớp mascara đầu tiên đã khô.

– Nếu bạn thấy lọ mascara của mình có vẻ hơi khô thì có thể ngâm trong nước nóng trong vòng khoảng 2 phút.

– Không nên kẹp cong mi sau khi đã chuốt mascara vì nó có thể dễ gây vón cục và làm lông mi dễ gãy rụng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments