28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Bảy 23, 2021
HomeThời TrangMix đồChọn màu sắc trang phục phù hợp sắc tố da

Chọn màu sắc trang phục phù hợp sắc tố da

Sắc tố da là yếu tố quan trọng để bạn chọn lựa trang phục thích hợp. Hiểu rõ về sắc tố da của mình sẽ giúp bạn phối trang phục thích hợp.

Đầu tiên hãy xác định được sắc tố da của mình. Chúng được chia thành 3 nhóm chính là:

+ Sắc tố da ấm – Warm Undertones

+ Sắc tố da lạnh – Cold Undertones

+ Sắc tố da trung tính –  Neutral Undertones

chon-mau-sac-trang-phuc-phu-hop-sac-daCó một cách để kiểm tra sắc tố da là xem mạch máu ở cổ tay. Nếu tĩnh mạch của bạn là xanh lá cây thì tức là tông nóng. Tĩnh mạch xanh da trời là tông lạnh. Còn có 2 màu trên và màu tím thì là tông trung tính.

Khi kiểm tra sắc tố da, nên xem dưới ánh sáng tự nhiên, vì các ánh đèn có thể làm thay đổi màu sắc của tĩnh mạch.

Với sắc tố da ấm

Các tông màu thích hợp cho sắc tố da ấm là các màu nóng như đỏ, vàng, vàng đồng, san hô, cam, hồng đào. Tuy vậy bạn vẫn có thể chọn các tông lạnh như xanh dương, xanh lá, xanh rêu, xanh ngọc lam, đỏ tím, màu olive. Một số màu trung tính khác như trắng kem, xám, nâu sẫm, socola cũng có thể sử dụng cho trang phục của mình.

Bạn có thể chỉ sử dụng các tông màu ấm hoặc các tông màu lạnh để kết hợp đồ. Hoặc phối các tông màu với nhau. Nhưng cần kết hợp khéo léo để không biến thành “chú vẹt sặc sỡ” nhé.

chon-mau-sac-trang-phuc-phu-hop-sac-daNhưng hãy lưu ý tránh các màu ruby, màu thạch anh tím hay sapphire. Bởi chúng sẽ khiến bạn trong tái và nhợt nhạt hơn.

Sắc tố da lạnh

Sắc tố da lạnh chủ yếu là tông da trắng sáng nên dễ phù hợp với nhiều màu sắc. Với cả những mà như lavender, xanh ngọc, xanh biển, tím là những sắc khó phối đồ cũng có thể hợp với sắc tố da này.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn thêm các màu sắc tông ấm như đỏ hồng, hồng cánh sen, màu đỏ ruby, vàng nhạt để trông tươi tắn hơn.

Về các màu trung ính thì navy, xám, đen, trắng sẽ càng khiến tôn lên sắc da của bạn hơn.

Và các màu cần tránh là đỏ cà chua, cam, vàng chói.

chon-mau-sac-trang-phuc-phu-hop-sac-daSắc tố da trung bình

Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là xám, đen, trắng. Nhưng bên cạnh đó các màu như hồng đào, đỏ nhạt, hồng đất, vàng kem, xanh ngọc cũng đều phù hợp. Chúng sẽ rất tôn da và tạo nét nữ tính, quyến rũ cho người mặc.

Nên tránh sử dụng các màu quá rực rỡ vì chúng sẽ khá dìm da của bạn

Đây sẽ là những bí quyết giúp bạn phối được trang phục phù hợp hơn với sắc tố da của mình. Tuy nhiên cũng đừng quá phụ thuộc vào những quy tắc này. Một bộ trang phục đẹp còn dựa vào kiểu dáng hợp vóc người, kết hợp giữa các trang phục phụ kiện. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments