24 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcChọn và sử dụng kem lót như thế nào cho đúng cách?

Chọn và sử dụng kem lót như thế nào cho đúng cách?

Để có được một lớp nền hoàn hảo thì không thể thiếu được sự trợ giúp đắc lực từ kem lót. Tuy nhiên việc chọn kem lót ra sao? Sử dụng như thế nào mới đúng? Thì không phải là điều mà ai cũng biết.

Kem lót (primer/base) là lớp lót bảo vệ da khỏi những sản phẩm trang điểm cũng như các tác nhân từ môi trường. Kem lót có thể có rất nhiều công dụng các nhau tuỳ theo từng sản phẩm như: làm đều màu da, bắt sáng khuôn mặt, làm da trở nên mịn màng, kiềm dầu, giúp lớp trang điểm lâu trôi.

Lựa chọn kem lót

Có rất rất nhiều loại primer khác nhau trên thị trường. Chúng có thể tích hợp nhiều công dụng khác nhau trong cùng một sản phẩm. Tuỳ vào thể trạng da và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn một loại primer phù hợp cho bản thân.

Kem lót có màu giúp hiệu chỉnh da

Có loại kem sẽ giúp kiềm dầu và giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi. Có những sản phẩm lại tạo độ căng bóng cho da tự nhiên. Primer còn có thể trung hoà các vùng da khác nhau trên khuôn mặt, làm da trở nên đều màu hơn.

cach-chon-primer-thich-hop-voi-lan-da

Kem lót xanh: Phù hợp với những vùng da bị mụn đỏ. Sắc xanh sẽ trung hoà làm da bớt có cảm giác tỏ tấy hơn. Kem lót xanh sẽ làm da dịu đi và tronng sáng hơn.

Kem lót hồng: Phù hợp với những ai có làn da xanh xao. Màu hồng sẽ làm làn da trở nên hồng hào, tươi tắm và có sức sống hơn.

Kem lót tím: Phù hợp với những làn da bị nhợt nhạt, xỉn màu. Sắc tím sẽ trung hoà và làm da trở nên tươi tắn.

Kết cấu 

Dạng lỏng: Dễ tán, giúp da trông mỏng mịn và tụe nhiền. Phù hợp với những làn da khô hoặc thiên khô.

Dạng kem: loại primer  này có khả băng che phủ cao hơn. Những loại kem lót giúp trung hoà màu da hay che lỗ chân lông thường có kết cấu dạng kem.

Dạng bọt: Tương đối mỏng nhẹ, hợp với những người có làn da nhạy cảm.

Dạng gel: Có khả năng thâm nhanh vào da. Hạn chế lượng dầu tiết ra. Loại lót này khá phù hợp với da dầu và trong thời tiết nắng nóng oi bức.

Sử dụng đúng cách

Bạn chỉ nền dùng một lượng kem vừa đủ khoảng 1 hạt đậu để tán đều lên toàn bộ khuôn mặt. Không nên sử dụng một lượng lớn kem khiến kem không dám chắc trên da mà bị vón cục và dính với nhau.

Kem lót
Khi tán kem lót, thay vì sự dụng cọ hay bông tán. Bạn nên sử dụng trực tiếp những đầu ngón tay của mình. Sự ấm nóng của ngón tay sẽ giúp cho kem lót thấm vào da tốt hơn. Sau khi tán primer, bạn cũng nên chờ 2-3 phút rồi mới tiếp tục các bước trang điểm phía sau. Nếu không, primer chưa kịp thấm đã bị trộn lẫn với các lớp trang điểm khác, làm mất đi tác dụng của sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments