Có Thể Bạn Chưa Biết: Dẫn Xuất Vitamin B Và Khả Năng Làm Đẹp Đáng Ngạc Nhiên

Vitamin B là tên gọi để chỉ nhóm các vitamin hòa tan trong nước và có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào cơ thể. Các vitamin nhóm B riêng biệt có những tên gọi khác nhau như: Vitamin B1(Thiamine); Vitamin B2 (Riboflavin); Vitamin B3 (Niacin); Vitamin B5 (axit Pantathoenic); Vitamin B6 (Pyridoxine); Vitamin B7 (Biotin); Vitamin B9 (axit Folic ); Vitamin B12 (Cyanocobalamin). 

Vitamin nhóm BTất cả các vitamin nhóm B này kết hợp với nhau giúp cho cơ thể khỏe mạnh đồng thời tăng cường sức đề kháng, phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa tim mạch.

Các loại vitamin B

Trong lĩnh vực làm đẹp vitamin nhóm B rất cần thiết cho làn da, mái tóc và bộ móng khỏe đẹp. Cụ thể, đối với làn da vitamin B giúp duy trì độ ẩm, thiếu hụt vitamin B dễ dẫn đến khô da, viêm da và mụn trứng cá. Không những vậy vitamin B còn làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sắc tố da. Đối với tóc, thiếu hịt vitamin B có thể dẫn tới hiện tượng tóc giòn, dễ gãy rụng, chậm tăng trưởng. Giống như tóc, móng tay đòi hỏi một chế độ ăn giàu dinh dưỡng cân bằng để phát triển và mạnh khoẻ. Rối loạn móng tay bao gồm: móng tay giòn, tách móng tay, móng tay nhợt nhạt hoặc móng bị sứt mẻ. Vitamin B là chìa khóa sức khỏe của móng. Vitamin B2 (Riboflavin) giúp cơ thể hấp thụ chất sắt khoáng chất cần thiết cho móng tay khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Có thể thấy vitamin B là một yếu tố khá quen thuộc và có thể dễ dàng bổ sung cho cơ thể thông qua thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, sữa, các loại hạt, tinh bột, men,…Tuy nhiên có một loại sản phẩm từ vitamin B mà không phải ai cũng biết, đó là dẫn xuất vitamin B.

Pantethine

Pantethine là một loại dẫn xuất vitamin B5 (axit Pantathoenic) được ứng dưỡng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Dẫn xuất này hủ được dùng chủ yếu trong dầu gội, các sản phẩm chăm sóc tóc với tác dụng bổ sung dưỡng chất và chống rụng tóc. Không chỉ vậy, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pantethine có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá nhờ khả năng chữa lành vết thương và giúp ích cho quá trình hidrat hóa.

dẫn xuất

Nicotinamide một dẫn xuất vitamin B3 (Niacin) được chứng minh để cải thiện chức năng biểu bì, giữ ẩm, làn da mượt mà hơn, ít khô và giảm bong tróc, các nếp nhăn. Không những vậy, Nicotinamide cũng có thể hoạt động như là một tác nhân làm sáng da hiệu quả khi được bổ sung để giữ ẩm. Nicotinamide được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp da và mỹ phẩm.

Dẫn xuất

Bài viết mới

Review