Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Home Mỹ Phẩm Kiến thức Cồn trong mỹ phẩm: Chưa chắc là xấu

Cồn trong mỹ phẩm: Chưa chắc là xấu

Nhiều bạn khi nhìn thấy các sản phẩm có thành phần alcohol-free hay còn gọi là cồn, đều quy kết chúng là những sản phẩm không tốt có hại cho da. Nhưng thực tế thì chúng có xấu đến như vậy không?

Cồn không hẳn là xấu

Chúng ta thường biết, cồn trong bảng thành phần mỹ phẩm được ghi là “alcohol”. Nhưng đó chỉ là cách gọi chung của cồn. Thực ra chúng có hai loại rất phổ biến với các tác dụng khác nhau: cồn béo (fatty alcohol) và cồn khô (drying alcohol)

alocon-con-trong-my-pham

Cồn béo là loại còn có tác dụng khá tốt cho da với những khả năng như dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da. Một số loại cồn béo như cetyl alcohol, stearyl alcohol,  cetearyl alcohol, myristyl alcohol, behenyl alcohol được sử dụng thông dụng và an toàn với da. Ngoại trừ những trường hợp bị dị ứng thì hầu như chúng sẽ không có hại với bạn.

Còn cồn khô thì là loại giống với loại cồn trong rượu bia. Nhưng chúng cũng không hề hoàn toàn xấu như lời đồn. Mà đối với mỹ phẩm, chúng cũng có rất nhiều tác dụng tốt mà bạn có thể khám phá dưới đây.

Tại sao mỹ phẩm cần cồn khô?

Cồn khô có một số đặc tính như chống khuẩn, khử trùng. Do đó nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm đều sử dụng thành phần này để giúp tăng tuổi thọ và bảo quản sản phẩm được tốt hơn.

Ngoài ra, cồn khô còn là một loại dung môi hoàn hảo để hoa tan và ngăn ngừa sự kết tinh của thành phần. Nhờ khả năng này mà sản phẩm nhẹ hơn, dễ thẩm thấu nhanh chóng vào làn da hơn.

Những sản phẩm có chứa cồn khô điển hình là toner và kem chống nắng. Thành phần này giúp người dùng cảm thấ khô dầu trên da và có thể se lỗ chân lông, thẩm thấu nhanh và tốt hơn. Vì thế những người có làn da dầu thường sẽ yêu thích các sản phẩm có chứa cồn hơn để giảm bớt tình trạng da bóng dầu.

alocon-con-trong-my-pham

Liệu cồn khô có gây hại cho da không?

Việc cồn khô có gây hại cho da không còn tùy thuộc khá nhiều và nồng độ của chúng trong sản phẩm.

Ở nồng độ cao thì cồn khô sẽ làm ảnh hưởng đến màng ẩm trên da, gây khô và làm lão hóa sớm, gây kích ứng với một số trường hợp và giảm khả năng tự bảo vệ của da mụn. Vì thế mà một số người có da mụn sau khi sử dụng sản phẩm có chứa cồn khô thường dễ bị kích ứng, lên nhiều mụn.

Nhưng khi chúng ở nồng độ thấp thì lại trở thành thành phần có lợi, đặc biệt là với làn da dầu, giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn, sản phẩm khô nhanh và tạo cảm giác khô thoáng khi dùng.

Tip cách nhận biết nồng độ cồn: thành phần cồn nằm đầu danh sách tức là nồng độ cao, nằm ở cuối danh sách là nồng độ thấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments