Home Mỹ Phẩm Kiến thức Công Dụng Tuyệt Vời Của Phấn Phủ Khó Lòng Bỏ Lỡ

Công Dụng Tuyệt Vời Của Phấn Phủ Khó Lòng Bỏ Lỡ

0
36

Nói về phấn phủ thì dường như cô nàng nào cũng có một em sẵn trong túi, phòng hờ những lúc cần đến set phấn phủ hoặc dặm lại trong những ngày nắng nóng nhanh ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, các nàng không hề biết rằng phấn phủ còn có nhiều tác dụng “đa-zi-năng” hơn thế nữa cơ. Dưới đây Beleza mách nhỏ cho bạn một số mẹo nhỏ của phấn phủ. Với vô vàn công dụng “thần kì” mà bạn không biết đâu đấy.

1. Giữ màu son lâu trôi

Son môi bị xem là một trong những “tội đồ” của make – up khi chúng bị trôi quá nhanh. Nhất là những lúc ăn uống & cả trao nụ hôn. Mặc dù cũng có nhiều loại son lì bám lâu, nhưng nó lại là nguyên nhân làm khô mau, nứt nẻ.

Thế nhưng phấn phủ lại khác, với tình huống như thế này sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn đấy. Sau khi bôi son, bạn dùng một miếng khăn giấy mỏng đặt lên môi. Dùng cọ đã chấm sẵn phấn phủ một lớp mỏng lên môi thật nhẹ nhàng. Sau đó, son môi thêm một lần nữa & phủ trên khăn giấy thêm một phần phấn nữa. Giờ thì khỏi lo son bị trôi nhanh hay bị dính vào ly nữa đâu nhé.

Phấn phủ giúp bạn giữ được màu lâu hơn.
Phấn phủ giúp bạn giữ được màu lâu hơn.

2. Làm nhạt bớt phấn má hồng

Nhấn thêm một xíu phấn má hồng giúp khuôn mặt tươi tắn, rạng rỡ cả ngày. Tuy nhiên đôi khi quá tay khiến cho má hồng thành vệt đậm nhìn trông như chú hề. Với những tình huống như thế này mới thấy em phấn phủ phát huy tác dụng tốt như thế nào.

Đừng vội tẩy trang đi tâm huyết của cả buổi để đánh lớp nền. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một miếng bông gòn chùi nhẹ phần má hồng đi. Sau đó phủ lên một lớp phấn phủ, thế là vấn đề đã được giải quyết.

 Phấn phủ giúp làm nhạt bớt đi màu má hồng
 Phấn phủ giúp làm nhạt bớt đi màu má hồng

3. Giữa kem lót & kem nền

Đừng lo lắng lớp nền sẽ mau trôi. Bạn hãy phủ nhẹ một lớp phấn phủ ngay sau khi đánh xong lớp kem lót. Rồi lại tiếp tục đánh phần nền & kết thúc với bước phấn phủ. Khi bạ đánh thêm một lớp như vậy giống như là bạn đang bổ sung thêm một lớp lót nữa che bớt các lỗ chân lông sau khi đánh lớp nền.

4. Làm dầu gội khẩn cấp

 Làm dầu gội khẩn cấp

Đôi khi vì quá bận rộn, mà thời gian thì cấp bách bạn chẳng còn thời gian để gội đầu hay sấy tóc nữa. Lúc này em phấn phủ sẽ là vị “cứu tính” xuất sắc luôn. Chỉ việc dùng phấn phủ rồi rắc từ từ lên trên đầu. Dùng chổi phủi nhẹ nhàng để lấy đi lớp phấn phủ bị thừa.

5. Loại bỏ mạt phấn mắt/ mascara

Loại bỏ mạt phấn mắt/ mascara

Nếu như chẳng may phấn mắt hoặc mascara bị rơi xuống bọng mắt. Bạn hãy chộp ngay hộp phấn phủ liền tay nhé. Trước khi trang điểm cho phần mắt, bạn nên phủ một lớp phấn xuống dưới mắt. Để sau khi trang điểm, chỉ cần dùng cọ phủ chúng đi là xong.

6. Bake lớp trang điểm

Bake lớp trang điểm

Đây được xem là một trong những kỹ thuật mà các cô nàng nghiện trang điểm học lỏm từ các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Thực chất của cách làm này, chỉ là để một lớp phấn phủ lên trên mặt tầm 10 phút trước khi phủi chúng đi. Cách làm này sẽ giúp cho lớp kem nền & lớp kem che khuyết điểm bám vào mặt lâu mà tự nhiên hơn.

7. Giữ lớp trang điểm mắt

Lớp phấn mắt rất dễ bị trôi & phấn phủ lại được dịp “cứu nguy liền tay” cho bạn. Nếu như bạn hết kem lót mắt hãy thử phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ lên mí mắt (nên cẩn thận kẻo phấn rớt vào mắt). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng phấn phủ để che đi những phần khuyết điểm dưới bọng mắt.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các nàng “cứu nguy” cho mình nhanh chóng trong những trường hợp “cấp bách” nhất. Chỉ với em phấn phủ nhiều công dụng quá phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here