Công Thức DIY Làm Gel Wax Lông Hiệu Quả Và An Toàn Tại Nhà

Wax lông tại nhà bằng mật ong

Làm gel wax lông từ thiên nhiên là cách làm an toàn và hiệu quả. Với chi phí thấp lại vô cùng tiện lợi. Tội gì lại không thử nhỉ!

làm gel wax lông từ thiên nhiên
Làm gel wax lông từ thiên nhiên

Nhiều lông đối với con trai là điều đáng tự hào vì được khen là “manly”! Nhưng đối với con gái lại là điều “khổ sở” khó nói. Mơ ước của các nàng rậm lông chính là làm biến mất những sợi “vi-ô-lông” đáng ghét! Thế nhưng những loại kem/sáp/gel tẩy lông trên thị trường có an toàn? Kiếm được sản phẩm tẩy lông hiệu quả đã khó. Kiếm ra loại tẩy lông vừa hiệu quả vừa an toàn lại càng khó.

Vậy tại sao ta lại không tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy lông từ thiên nhiên_Vừa an toàn, vừa hiệu quả, lại tiện dụng và chi phí cực rẻ. Được quá nhiều lại chẳng tốn kém gì!

1.Nguyên vật liệu

 • Mật ong: để làm loại gel tẩy lông này bạn cần 250ml mật ong. Bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán mật ong hay tại siêu thị.
 • Chanh tươi: rẻ và cực kỳ dễ kiếm. Bạn cần khoảng 125ml_tức là bằng một nửa lượng mật ong
 • Đường trắng(hoặc nâu cũng được): có sẵn trong căn bếp nhà bạn đấy! Cần 250gr nhé! Bạn có thể ra các tạp hóa gần nhà để mua đường và nhờ cân dùm luôn(nếu nhà bạn không có sẵn cân!)
  Làm gel wax lông từ mật ong
  Làm gel wax lông từ mật ong

2.Làm gel:

 • Bước 1: Dùng một chiếc nồi có đáy dày và cho đường vào nấu với lửa to. Không khuấy và rót nước từ từ theo hình tròn vào nồi. Nhớ là ít nước thôi nhé! Cho đến khi đường thành caramen thì tiến hành bước 2
  Nấu đường thành caramen
  Nấu đường thành caramen
 • Bước 2: Cho mật ong và nước cốt chanh vào nồi và khuấy đều bằng thìa gỗ. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc kẹo vừa phải.
 • Bước 3: Để gel nguội rồi sử dụng. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
  Rót gel wax lông vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần
  Rót gel wax lông vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần

* Với loại gel tẩy lông này bạn có thể dùng được cho mọi vùng da trên cơ thể. Từ chân, tay, nách hay cả vùng Bikini.

3.Cách sử dụng:

Sau khi làm được hỗn hợp gel thì bạn đã có thể tiến hành Wax lông an toàn tại nhà rồi đấy.

 • Bước 1: kiểm tra mức độ phù hợp: Lông ở nơi cần wax phải có độ dài từ 3-6mm. Nếu ngắn hơn 3mm thì hiệu quả wax long không cao. Nếu trên 6mm sẽ khiến bạn đau một chút nhưng hiệu quả lại cao.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu. Bạn cần một số mảnh vải dày để tiến hành wax lông. Có thể dùng quần jean cũ không còn sử dụng và cắt ra để dùng.
 • Bước 3: dùng phấn rôm em bé rắc đều lên vùng da cần wax. phấn rôm giúp hút ẩm trên da và giúp quá trình wax lông bớt đau.
  Bôi phấn rôm lên vùng da cần wax lông
  Bôi phấn rôm lên vùng da cần wax lông
 • Bước 4: Dùng thìa gỗ quét đều gel lên vùng da cần wax theo chiều lông mọc. Đặt miếng vải lên trên và đợi khoảng 1 phút. Lột miếng vải ra theo chiều ngược với chiều lông mọc một góc 60 độ. Nhớ giật dứt khoát và nhanh nhẹn sẽ hiệu quả và ít đau.
  Dùng thìa gỗ quét gel wax lông lên cùng da cần wax
  Dùng thìa gỗ quét gel wax lông lên cùng da cần wax

Nếu các bạn thường xuyên áp dụng cách wax lông này thì lông sẽ mọc chậm lại và nhạt màu hơn. Đây là cách wax lông cực kỳ hiệu quả và an toàn mà bạn không cần đắn đo khi thực hiện. Beleza chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết mới

Review