Công Thức DIY Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Công thức DIY tẩy trắng răng tại nhà

MÁCH BẠN CÔNG THỨC DIY TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ CẤP TỐC

Tại sao mỗi ngày bạn đánh răng 2 – 3 lần, chải sạch và kỹ lưỡng với kem đánh răng cao cấp nhưng răng bạn vẫn xỉn màu theo thời gian? Nếu vẫn tiếp tục tình trạng đó thì chỉ 1 thời gian ngắn sau hàm răng của bạn chắc nhìn sẽ kinh khủng hơn nhiều.

Công thức DIY sử dụng Baking Soda làm trắng răng mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn sau khi dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Tác dụng của baking soda    

Theo các nhà nghiên cứu, trong baking soda có các hợp chất cần thiết có tác dụng mạnh trong việc tẩy trắng răng an toàn và cực kỳ hiệu quả.Khi làm trắng răng, baking soda được kết hợp với các nguyên liệu khác theo công thức dưới đây:

  • 1 muỗng cafe ( 5ml ) Baking soda
  • 1 quả dâu tây nghiền nhỏ
  • 3 giọt nước cốt ( tinh dầu ) chanh
Làm trắng răng bằng baking soda
Làm trắng răng bằng baking soda

2. Làm trắng răng bằng baking soda

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

  1. Đầu tiên bạn trộn đều baking soda và dâu tây trong một cốc hoặc bát thủy tinh cho đến khi hỗn hợp chuyển thành dạng keo sánh bám dính tốt.
  2. Tiếp tục thêm một ít tinh dầu chanh vào trong cốc và trộn đều.
  3. Sử dụng hỗn hợp trên sau khi trộn như kem đánh răng bình thường, cho một ít lên bàn chải và chải răng trong khoảng 2 phút.
  4. Cuối cùng hãy súc miệng sau đó thực hiện đánh răng với loại kem bình thường bạn vẫn dùng.

Mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần trước mỗi lần đánh răng. Dùng ngay sau khi trộn hoặc có thể để trong tủ lạnh và dùng dần nhưng chỉ nên để tối đa 3 ngày.

Baking soda làm trắng răng dựa vào một loại một loại muối đặc biệt trong thành phần chính của nó giúp tẩy sạch các mảng bám, tiêu diệt vi khuẩn và tạo ra khả năng kháng khuẩn trên bề mặt răng.

Hãy áp dụng liên tục cho hiệu quả sau từng ngày và nhìn thấy rõ ràng sau khoảng 1 tháng.

Khi đã có kết quả như ý, bạn hãy giảm cường độ sử dụng xuống 2 – 3 lần mỗi tuần và phân bố đều thường xuyên trong cả tháng.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp baking soda với một số nguyên liệu sau để đạt hiệu quả tương tự.

+ Làm trắng răng bằng baking soda với nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng mang lại cho bạn hiệu quả ngay tức thì.

Cách thực hiện:

Làm ướt bàn chải, nhúng bột baking soda lên trên, làm ướt bột baking soda và tiến hành chải răng bình thường. Chải nhẹ nhàng trong vòng 2-3 phút và sau đó súc miệng lại thật sạch với nước. Sau 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của công thức làm trắng răng này.

 Cách làm trắng răng bằng baking soda với nước
Cách làm trắng răng bằng baking soda với nước

+  Làm trắng răng bằng baking soda và kem đánh răng

Đây là cách kết hợp làm trắng răng khá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không tốn nhiều công sức mà hiệu quả vẫn cao.

Cách làm trắng răng bằng baking soda với kem đánh răng
Cách làm trắng răng bằng baking soda với kem đánh răng

Cách thực hiện:

Bạn lấy một ít baking soda và kem đánh răng trộn đều, rồi dùng hỗn hợp này đánh răng bình thường một lần mỗi ngày. Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là bạn chỉ thực hiện tẩy trắng răng theo cách này từ 2-3 lần 1 tuần mà thôi

+ Làm trắng răng bằng baking soda với chanh

Chanh được coi là thực phẩm có thể giúp lấy đi vết ố vàng trên hàm răng vàng nhờ axit. Với những đặc tính tuyệt vời của chanh và baking soda nên khi kết hợp lại với nhau, bạn sẽ có được một loại “thuốc tẩy trắng răng” tuyệt vời với cách làm rất đơn giản

Cách làm trắng răng bằng baking soda với chanh
Cách làm trắng răng bằng baking soda với chanh

Cách thực hiện:

Trộn lẫn 1  thìa baking soda với một ít nước cốt chanh, lấy bông chấm hỗn hợp rồi lau lên răng của. Sau khoảng 2 phút bạn dùng nước sạch súc miệng kỹ. Lưu ý chỉ thực hiện 1-2 lần mỗi tuần do hỗn hợp có tính tẩy rửa cao.

 

Bài viết mới

Review