23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcDa dầu nên dùng sữa rửa mặt như thế nào?

Da dầu nên dùng sữa rửa mặt như thế nào?

Đối với da dầu, việc lựa chọn sữa rửa mặt thích hợp cũng là một cách làm da bớt tiết dầu và sạch sẽ thông thoáng lỗ chân lông hơn. Vậy nếu là một làn da nhiều dầu thì nên và không nên chọn loại sữa rửa mặt nào?

Khi lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu, bạn nên lưu ý những tiêu chuẩn như sau:

+ Độ pH: dù bạn sở hữu làn da dầu hay không thì cũng nên chọn sữa rửa mặt có pH thấp hơn 6. Vì độ Ph quá cao sẽ khiến lớp sừng bảo vệ da bị loại bỏ hết, khiến da dẫn đến tình trạng khô, bong tróc. Nói dễ hiểu hơn là độ pH càng cao càng dễ làm khô da. Tiêu chuẩn là độ pH dưới 6.

+ Là sữa rửa mặt dạng bọt: dạng này giúp làm sạch da sâu hơn, loại bỏ được lớp bã nhờn và dầu thừa trên da hiệu quả

Đây là 2 tiêu chuẩn cơ bản khi bạn muốn chọn sữa rửa mặt cho da dầu. Tuy nhiên bạn không nhất định phải tuân thủ toàn bộ mà linh hoạt theo hoàn cảnh. Bạn có thể chọn một loại sữa rửa mặt khác là dạng gel, dang kem. Vì tính chất của sữa rửa mặt cũng phụ thuộc vào thành phần của nó.

Dưới đây là gợi ý về một vài loại sữa rửa mặt mà da dầu nên chọn.

Avene Cleanance Soapless Cleanser

Đây là sản phẩm sữa rửa mặt dành riêng cho nhóm da đổ dầu nhiều, da nhờn nhạy cảm. Không gây kích ứng da, dịu nhẹ cho cả làn da nhạy cảm, có công thức điều chỉnh độ pH cho làn da hiệu quả.

da-dau-nen-dung-sua-rua-mat-nhu-nao

Tính chất dạng gel siêu nhẹ giúp làm sạch lớp dầu thừa trên da mà không khiến da quá khô. Lỗ chân lông được làm sạch nên giảm tình trạng gây ra mụn.

Ngoài ra sản phẩm cũng hỗ trợ bạn tẩy trạng hiệu quả

Neutrogena Oil Free Acne Face Wash

Sản phẩm chuyên dùng cho những làn da nhờn, da mụn, da dầu. Đặc trưng nổi bật của sản phẩm này là có chứa salicylic acid nên kiểm soát nhờn hiệu quả, da được làm sạch tối đa, giúp lỗ chân lông thông thoáng và sạch mụn.

Neutrogena là một hãng mỹ phẩm luôn đưa ra những sản phẩm phù hợp cho nhiều tình trạng làn da, đặc biệt là da mụn. Nếu bạn là nhóm da dầu, thường dễ nổi mụn thì có thể cân nhắc đến việc chọn lựa sản phẩm của thương hiệu này.

da-dau-nen-dung-sua-rua-mat-nhu-nao

Clean and Clear Deep Action Oil Control Face Wash

Loại sữa rửa mặt giúp làm sạch sâu và kiểm soát lượng dầu trên da mặt hiệu quả. Cũng như 2 loại trên đây cũng là một sản phẩm được dành riêng cho da nhiều dầu. Với sản phẩm này, da có thể kiểm soát dầu lên đến 8h liền.

da-dau-nen-dung-sua-rua-mat-nhu-nao

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments