23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcDầu Gội Khô Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết

Dầu Gội Khô Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết

Với những cô nàng có “quỹ” thời gian hạn hẹp không có nhiều thời gian để chăm chút cho mái tóc mỗi ngày, dẫn đến ngoại hình đầu bù tóc rối mỗi khi xuất hiện. Đặc biệt, là nỗi khổ tóc bết vào mùa hè, đầu vừa mới gội hôm qua thì ngay hôm sau đã bết bát, “xẹp lép”. Và dầu gội khô xuất hiện như vị anh hùng ra tay ứng cứu, giúp các cô nàng “khống chế” mái tóc khó chiều. Nếu bạn vẫn đang mờ hồ về món bảo bối dầu gội khô này thì hãy cùng Beleza tìm hiểu rõ hơn nhé!

Dầu gội đầu khô – “món bảo bối” thời @

Dầu gội khô không chỉ có khả năng “khử” dầu, mùi hôi trên tóc và da đầu hiệu quả mà còn giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, vào nếp chỉ trong tích tắc mà không cần dùng nước. Chính vì sở hữu những đặc điểm vô cùng “lợi hại” lại vừa tiện lợi, dễ dùng như vậy nên không ít cô nàng đã đâm ra “nghiện”, tích cực lắc lắc, xịt xịt gần như mọi nơi mọi lúc.

Tuy nhiên mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc dùng trong các trường hợp cần thiết mà thôi. 

Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột, dạng dung dịch xịt hoặc phun. Khi lựa chọn dầu gội khô nên chú ý đến sự tương đồng giữa màu sắc của dầu gội và màu tóc, tránh để lại những vệt trắng trên mái tóc, gây mất thẩm mĩ nhé!

Tóc nào nên và không nên dùng?

Đối với những cô nàng sở hữu da đầu dầu, tóc ngắn hay có tóc mái cần tạo độ phồng thì dầu gội khô là một chiến lược hiệu quả để giúp bạn có mái tóc tinh tươm mà không cần phải hì hục gội đầu mỗi ngày. 

Những mái tóc không thật sự cần dầu gội khô? Những bạn có da đầu không tiết dầu nhiều hoặc da đầu khô. Đây là những cô nàng may mắn khi tóc không có dầu thừa dù không gội đầu trong 3, thậm chí 5 ngày. Và đặc biệt, nếu da dầu bạn khô và có rắc rối với gàu, thì bạn nên tránh xa dầu gội khô ra nhé. 

Một vài quy tắc nhỏ cần lưu ý khi sử dụng dầu gội khô

– Hãy dùng lúc tóc khô, tuyệt đối không dùng khi tóc đang ướt.

– Dùng sau khi bạn tạo kiểu hay sấy khô để giúp lấy đi lớp dầu ngay khi da đầu vừa tiết ra, đồng thời làm tăng độ phồng và dày cho mái tóc.

– Sử dụng dầu gội khô ngay ở phần chân tóc trước khi tập thể dục hay khi thời tiết đang trong mùa nóng sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu tiết ra trên tóc.

Dùng thế nào cho đúng cách?

– Hãy dùng khi tóc có dấu hiệu của bết dính hay bóng dầu.

– Nếu bạn chọn kiểu xõa tóc, thì chỉ  cần dùng dầu gội ở phần đỉnh đầu và dọc theo chân tóc mái. 

– Nếu bạn chọn kiểu búi tóc hay cột đuôi ngựa, thì hãy rắc một ít dầu gội khô ở gáy và tóc mái phía trước. 

– Một tips nho nhỏ khi sử dụng dầu gội đó là vỗ nhẹ thay vì xoa bằng tay, cho đến dầu gội tan vào tóc. Đây là cách sử dụng để tránh mái tóc của bạn nhìn như đang có gàu hay bụi trên tóc.

 

Sử dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà để làm dầu gội khô

Nên chọn mua các loại dầu gội khô hữu cơ được sản xuất từ những thành phần tự nhiên hoặc bạn cũng có thể tự làm dầu gội khô tại gia bằng cách sử dụng phấn em bé hoặc bột mỳ, bột ngô. 

Lưu ý rằng, dầu gội khô chỉ là giải pháp tạm thời để giúp giải quyết dầu thừa trên da đầu chứ không thể làm sạch bụi bẩn hoàn toàn nên các cô nàng nhớ phải dành thời gian để gội đầu 2-3 lần/tuần để có mái tóc khỏe mạnh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments