Công thức DIY Làm Muối Tắm Giúp Cải Thiện Làn Da Trong Mùa Đông Chỉ 3 phút

DIY làm muối tắm cải thiện làn da chỉ trong 3 phút

Làm muối tắm _ Bạn đã thử chưa? Chỉ với 3 phút bạn đã có một lọ muối tắm hoàn hảo giúp cải thiện làn da mùa đông!

DIY làm muối tắm cải thiện làn da chỉ trong 3 phút
Muối tắm

Nói đến muối tắm, hẳn nhiều người trong chúng ta còn khá lạ lẫm. Nhưng nếu bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu thì bạn sẽ mê mẩn với cách chăm sóc da này. Khi ta tắm, muối tắm sẽ hấp thụ qua da của chúng ta. Nó giúp cơ bắp được thư giãn và thải độc ra ngoài. Ngoài ra nếu bạn tắm muối đều đặn 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ có một làn da mềm mượt. Máu lưu thông tốt và các vết thương ngoài da cũng cực kỳ mau lành.

Muối tắm không có công thức hóa học NaCl2 như muối thông thường. Công thức hóa học của nó là Magie sunfat, hay còn được gọi là muối Epsom. Đây là một chất rất quan trọng trong cơ thể con người. Thiếu nó có thể dẫn đến việc thường xuyên mệt mỏi, bệnh tim hoặc cả đột quỵ. Nếu bổ sung theo đường uống nó có thể gây một số tác dụng phụ và nguy cơ không tốt cho sức khỏe. Bổ sung theo đường tắm được coi là cách bổ sung an toàn và hiệu quả lại có khả năng chăm sóc làn da. Bạn có thể tìm thấy muối Epsom một cách dễ dàng tại các siêu thị. Và từ muối Epsom này bạn có thể tự làm muối tắm để chăm sóc da. Vừa tiện lại vừa không phải mất một khoảng tiền lớn để mua từ thị trường vốn không rẻ.

Nguyên liệu làm muối tắm

DIY làm muối tắm cải thiện làn da chỉ trong 3 phút
Nguyên liệu để làm muối tắm

-2 thìa muối Epsom (hoặc muối khoáng mua từ các siêu thị)

-2 thìa tinh dầu trái cây hoặc tinh dầu từ thực vật ( Bạn hoàn toàn có thể chọn theo sở thích hoặc dùng loại dầu nào bạn đang có như dầu oliu, dầu dừa, dầu jojoba, hạnh nhân, dâu…)

-5 đến 10 giọt tinh dầu có mùi hương yêu thích của bạn

-1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm như xanh hay hồng

-1 muỗng muối biển

-1 hộp thủy tinh có nắp đậy

Cách làm muối tắm

DIY làm muối tắm cải thiện làn da chỉ trong 3 phút
Cách làm muối tắm

Bạn trộn đều tất cả các hỗn hợp trên vào trong một tô lớn. Thêm tinh dầu trái cây hay dầu thực vật để dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng cho da. Mùi hương yêu thích như hương hoa hồng, sả, chanh…sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tắm. Bạn có thể cho màu thực vật như màu xanh nước biển hay màu hồng dịu ngọt để trông đẹp hơn, có tính thẩm mỹ hơn. Sau đó bạn cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để dùng dần. Môĩ lần tắm bạn cho 1 đến 2 thìa muối tắm vào bồn tắm và thư giãn. Thật dễ dàng và lại tốt cho da, tốt cho sức khỏe phải không nào! Vậy bạn còn ngại gì mà không làm ngay một lọ để chăm sóc bản thân mình đi nè!

DIY làm muối tắm cải thiện làn da chỉ trong 3 phút
Thành phẩm

 

Bài viết mới

Review