Đừng để thói quen trang điểm khi tập thể dục làm hại da

Kiều Anh

Bạn có thói quen trang điểm cả khi tập thể dục không? Nếu có thì hãy thay đổi thói quen này vì như vậy thực sự sẽ gây ra những tác hại vô cùng xấu đến làn da.  

Các bạn có làn da không được hoàn hảo, có mụn, da không sáng hay nhiều thâm nám tàn nhang luôn có thói quen trang điểm khi đi ra ngoài. Đây là một thói quen tốt. Nhưng sẽ lại biến thành xấu khi mà bạn vẫn giữ lớp trang điểm trên da ngay cả khi tập thể dục.

Điều đó thực sự sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến da mà bạn không ngờ đến được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác hại đó.

Lí do mà bạn không nên trang điểm khi tập thể dục

Khi tập thể dục hay thực hiện các hoạt động rèn luyện cơ thể thì việc giữ lớp trang điểm trên da là không cần thiết, thậm chí còn là tai hại.

dung-de-thoi-quen-trang-diem-khi-tap-duc-lam-hai-da 4

Khi hoạt động rèn luyện cơ thể với cường độ mạnh sẽ kích thích nhiệt độ cơ thể tăng cao, lỗ chân lông nở ra, các tuyến mồ hôi hoạt động. Nếu mà bạn còn giữ lớp trang điểm trên da sẽ tạo thành nhiều vấn đề lớn.

Đầu tiên là lớp nền trang điểm sẽ trôi đi bởi tác động của mồ hôi. Tai hại hơn là khi lỗ chân lông nở ra muốn đẩy mồ hôi, tiết nhờn ra mà gặp sự cản trở của kem nền, của phấn thì sẽ dễ hấp thụ những thứ này và trở thành nhân mụn.

Không chỉ vậy, nếu bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm mắt thì càng đáng sợ hơn. Mồ hôi làm trôi mascara và chảy xuống da. Như vậy không chỉ trở nên kém thẩm mỹ mà còn có hại cho da.

Có thể bạn sẽ nghĩ sử dụng các mỹ phẩm trang điểm chống trôi là được. Nhưng như ở trên có nói, lỗ chân lông nở ra sẽ dễ hấp thụ lớp trang điểm này. Và sự bí tắc nghẹn lỗ chân lông với lớp trang điểm sẽ là nguyên nhân của mụn và nhiều vấn đề da khác.

Lời khuyên cho da khi tập thể dục

Hãy cố gắng giữ da ở trạng thái thông thoáng nhất. Bạn chỉ có thể sử dụng kem chống nắng khi tập thể dục vào ban ngày. Và nếu quá lo ngại cho các vấn đề da trông xỉn, sạm thì có thể chọn một loại kem chống nắng làm da hơi trắng một chút hay có tác dụng nâng tone nhẹ.

Ngoài ra, trong quá trình tập thể dục thì việc uống nước và xịt khoáng là cần thiết. Uống nước giúp cấp ẩm từ bên trong cơ thể. Còn xịt khoáng giúp cấp ẩm từ bên ngoài.

dung-de-thoi-quen-trang-diem-khi-tap-duc-lam-hai-da 4

Tập thể dục là thói quen tốt cho sức khỏe và cơ thể. Vậy nên đừng biến đó trở thành nguyên nhân gây ra những vấn đề về da khi mà không tẩy sạch lớp trang điểm.  

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0
Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi mi đẹp cuốn hút sẽ luôn là niềm khao khát của các nàng phải không nào. Nhưng khi chẳng may sở hữu phải đôi mi ngắn củn thì các nàng cũng đừng nên lo...

0 0
Hướng dẫn cách tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu cho các nàng.

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội là cách tô đậm ở lòng môi và nhạt dần về viền. Cách tô son này sẽ giúp bạn trông rất nữ tính và cực kỳ đáng yêu nha. Nhưng có chắc là bạn đã tô son...

2 0

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi cong dày trong tíc tắc? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối: vón cục, rụng mi khi chuốc, mi bị gãy khúc, mi trông kém tự nhiên..v..v.  Với...

0 0
massage mắt đánh bay bọng mắt

Massage Mắt Ngay Đi Nếu Không Muốn Bị Quầng Thâm Và Bọng Mắt

Nếu không muốn ra đường với khuôn mặt không khác gì “panda” thì các nàng phải thường xuyên chăm chút cho đôi mắt của mình nhé. Những cách massage mắt dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ đáng kể quầng thâm và bọng mắt đó. Thói quen sinh hoạt không lành...

Review