Home Làm đẹp Tóc đẹp Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc – Có Nên Tự Duỗi...

Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc – Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không?

0
37
Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc - Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không?

Hãy để Beleza giúp bạn trả lời các câu hỏi về quy trình duỗi tóc và xem xét mình có nên tự duỗi tóc tại nhà hay không. Tiếp tục đọc để có được một cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất nhé.

Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc - Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không? ảnh 1
Bạn có biết duỗi tóc thẳng có nguồn gốc từ Nhật Bản hay không?

Bạn có biết duỗi tóc thẳng có nguồn gốc từ Nhật Bản hay không? Nó xuất hiện từ những năm 1990 với hứa hẹn thay đổi những mái tóc thô, xoăn, lượn sóng thành mái tóc thẳng mượt bằng các hóa chất phá vỡ liên kết protein khiến nó thay đổi hình dạng.

Quá trình duỗi tóc này còn được gọi là “tái tạo nhiệt”, bởi nó dùng loại máy ép tóc cộng với nhiệt độ chính xác bổ sung cho tác dụng của các chất hóa học. Phương pháp làm đẹp tóc này đã xuất hiện tại nước ta từ những năm 2000 và trở nên phổ biến khắp nơi như hiện nay.

Lợi ích và nguy cơ, tác hại của duỗi tóc

Nói đến lợi ích, tất cả chúng ta đều biết lợi ích của việc duỗi tóc. Cũng chính vì những lợi ích đó mà duỗi tóc trở nên phổ biến và thông dụng như ngày hôm nay. Cùng Beleza điểm qua nhé!

 • Kiểu tóc thẳng mượt đem lại một cái nhìn đẹp và sang trọng nhất định
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc
 • Gội đầu dễ dàng, tốn ít nước và nhanh khô hơn
 • Dễ dàng tạo kiểu

Nói đến nguy cơ, tác hại của duỗi tóc thì ít nhiều chúng ta cũng sẽ có một cái nhìn sơ lược. Việc dùng hóa chất và nhiệt độ để thay đổi kết cấu chuỗi protein trong tóc rõ ràng là việc làm tổn hại kết cấu tự nhiên của sợi tóc. Nó có thể dẫn đến việc tóc bị yếu đi và xảy ra các vấn đề như:

 • Tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn
 • Tóc bị rụng bất thường
 • Mất đi độ bóng tự nhiên
 • Tóc bị đổi màu, mất đi màu tóc ban đầu
 • Một số trường hợp bị dị ứng da đầu bởi hóa chất trong thuốc duỗi.

Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc - Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không? ảnh 2

Tìm hiểu quy trình duỗi tóc

Thông thường một quy trình duỗi tóc sẽ kéo dài trung bình từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Tùy theo độ dày và dài của mái tóc mà quy trình này có khi lên đến 8 hay 10 tiếng.  Một quy trình duỗi tóc thông thường sẽ trải qua 9 bước như sau:

Bước 1: Tư vấn

Đối với bất kỳ một salon chuyên nghiệp nào, việc tư vấn kỹ cho khách hàng về sự lựa chọn của họ là một việc vô cùng quan trọng. Việc này giúp khách hàng hiểu được khuôn mặt của họ có hợp với kiểu tóc đó không, hoặc tóc của họ có chịu được quá trình tạo kiểu với hóa chất và nhiệt hay không. Một thợ làm tóc chuyên nghiệp phải dự trù và đưa ra cho khách hàng của họ những rủi ro họ có thể gặp phải cũng như hiểu về tính chất của từng loại tóc để đưa ra lời khuyên hợp lý và chuyên nghiệp nhất.

Bước 2: Làm sạch tóc

Sau khi xem xét tóc cũng như tư vấn kỹ cho khách hàng và nhận được sự đồng ý thì các stylist sẽ tiến hành duỗi tóc. Đầu tiên là gội dầu để loại bỏ bụi bẩn, chất dơ bám trên tóc và cả da dầu. Nếu như bạn có thói quen dùng dầu xả thì hãy nhớ là gội đầu để duỗi không nên dùng dầu xả. Dầu xả sẽ tạo một lớp màng bảo vệ xung quanh tóc và làm cho thuốc duỗi hạn chế tác dụng.

Bước 3: Sấy tóc

Sau khi gội đầu, thợ làm tóc sẽ sấy khô tóc của bạn. Trong bước sấy khô tóc này, tóc sẽ không được sấy khô hoàn toàn mà vẫn còn hơi ẩm. Sau đó tóc được xịt thêm một lớp dưỡng tóc để tạo ra sự bảo vệ trước một số tác dụng của thuốc duỗi.

Bước 4: Áp dụng thuốc duỗi

Tùy theo tính chất tóc, độ khỏe, độ dày, tóc yếu hay khỏe thì người thợ làm tóc sẽ pha trộn thuốc sao cho hợp lý để khi duỗi có tác dụng tốt nhất. Tóc được chia ra từng phần nhỏ và bôi thuốc theo chiều dài tóc cách da đầu khoảng 15 cm. Sau khi bôi thuốc lên tóc, người thợ sẽ kiểm tra tóc thường xuyên và theo dõi phản ứng của sợi tóc với thuốc. Tùy theo tính chất tóc của từng người mà độ giãn của tóc khác nhau và thời gian lưu thuốc trên tóc cũng theo đó mà khác nhau. Thời gian trung bình từ 20 – 45 phút.

Bước 4: Xả thuốc

Khi tóc đạt được độ giãn nhất định, thợ làm tóc sẽ xả xạch tóc với nước và dùng dầu xả dưỡng tóc. Bước này không dùng dầu gội nhé.

Bước 5: Kẹp tóc thẳng

Bước này thực sự là bước khá “căng thẳng” đối với cả thợ làm tóc và người duỗi tóc ( hơi nóng và mùi thuốc thật sự rất khó chịu).Từng lọn tóc nhỏ được kéo rất kỹ để sợi tóc thẳng. Việc kéo tóc này đòi hỏi người thợ phải làm đều tay, cẩn thận và khéo léo để tránh việc tóc bị đứt gãy. Tóc sau khi duỗi có đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào bước này.

Bước 6: Áp dụng thuốc dập

Công dụng của thuốc dập là giúp định hình tóc sau khi đã được kẹp kỹ ở bước trên. Nếu tóc bạn yếu bạn sẽ được xịt thêm thuốc dưỡng và dung dịch bảo vệ tóc.

Bước 7: Xả tóc

Thuốc dập sau khi ở trên tóc khoảng 30 phút thì được đem đi xả sạch với dầu xả

Bước 8: sấy khô và kẹp sơ

Sau khi xả, bước tiếp theo là sấy khô và kẹp sơ lại tóc 1 lần nữa. Lần kẹp cuối cùng này không cần quá kỹ nhưng cũng không thể thiếu.

Bước 9: hoàn thành

Vậy là tóc của bạn đã được duỗi xong rồi đấy. Việc cuối cùng cần làm là bôi cho tóc một ít dầu dưỡng tóc. Sau khi từ tiệm tóc về nhà, bạn hãy dưỡng tóc thật kỹ trong 2 – 3 ngày tiếp theo. Bạn không được để tóc bị ướt, không cột hay làm gãy tóc, không tạo kiểu để giúp tóc định hình. Sau 3 ngày bạn có thể gội đầu và tận hưởng mái tóc suông thẳng mượt mà rồi.

Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc - Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không? ảnh 3
Hình ảnh một mái tóc xoăn sau khi được duỗi thẳng

Bạn có nên duỗi tóc tại nhà hay không?

Bạn hoàn toàn có thể duỗi tóc tại nhà với những hướng dẫn cụ thể trong bài viết “Cách Duỗi Tóc Tại Nhà Thẳng Như Ở Salon” của Beleza. Tuy nhiên, có một số lưu ý như sau mà bạn cần để tâm khi duỗi tóc tại nhà:

 • Không nên dùng gel để cố định nếp tóc trước khi duỗi vì vó có thể làm tóc bị cháy, bị hư tổn trầm trọng
 • Không nên kéo 1 lần quá nhiều tóc vì như vậy tóc sẽ không đạt được độ thẳng như ý
 • Điều chỉnh nhiệt độ máy ép cần phải phù hợp, không nên quá nóng hay quá nguội (thường là từ 190 – 210 độ C)
 • Không nên duỗi quá nhiều lần
 • Không nên duỗi tóc khi tóc còn ướt
 • Không nên dùng quá nhiều lực và kéo tóc quá thẳng
 • Cần dùng loại máy ép tóc có kích cỡ phù hợp. Nên dùng các loại máy là có bề mặt là rộng khoảng 2.5cm là vừa đẹp.
 • Luôn dùng kem dưỡng tóc sau khi duỗi để bảo vệ mái tóc của bạn.
Tìm Hiểu Quy Trình Duỗi Tóc - Có Nên Tự Duỗi Tóc Tại Nhà Hay Không? ảnh 4
Bạn thích mái tóc sau khi duỗi này chứ?

Ai cũng yêu một mái tóc thẳng, suôn mượt. Và duỗi tóc là cách đơn giản giúp chúng ta có được một mái tóc như vậy mà không tốn quá nhiều công sức. Beleza hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về việc duỗi tóc. Chúc bạn có được mái tóc đẹp như ý nhé. Trân trọng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here