25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpGiảm Cân Bằng Cách Uống Nhiều Nước. Đúng Hay Sai?

Giảm Cân Bằng Cách Uống Nhiều Nước. Đúng Hay Sai?

Thực tế chứng minh rằng, uống nhiều nước để giúp giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không biết việc uống nước giúp giảm cân có đúng hay không?

 Các nhà khoa học Batmanghelidj đã giải thích lập luận này trong các cuốn sách mang tên “Cơ thể bạn đang gào thét: Bạn không ốm mà chỉ đang khát thôi!”, “Béo phì, ung thư và suy thoái: Nước giúp chúng ta điều trị những căn bệnh này như thế nào?”

Ngay sau đây, chúng tôi mách cho bạn các lý do giải thích vì sao uống nước có thể giúp bạn giảm cân.

Uống nước giúp giảm cơn đói
Uống nước giúp giảm cơn đói

Uống nước giúp giảm cơn đói

Các dấu hiệu có liên quan tới các cơn đói và khát nước được biểu hiện như nhau.

Đa phần, khi cảm đói, chúng ta sẽ đi tìm cái gì đó để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không uống đủ nước thì cái cảm giác đói đôi khi  là biểu hiện của  thiếu nước chứ không phải thèm ăn.

Trong tình trạng không biết rõ điều này, bạn sẽ ăn quá nhiều và nhận hậu quả đáng lo ngại.

Uống nước giúp giảm cân
Uống nước giúp giảm cân

Nếu bạn đang uống nước để giảm cân thì cơ thể của bạn sẽ đủ nước. Trong trường hợp này, khi cơn đói kéo đến thì cần hấp thu thêm thức ăn.

Uống nước giúp cung cấp năng lượng lên não

Não là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn phải uống nhiều nước bởi lẽ não dự trữ và cần nước nhiều nhất trong cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, khi thiếu nước, não sẽ cảm nhận được đầu tiên.

Uống nước giúp cung cấp năng lượng lên não
Uống nước giúp cung cấp năng lượng lên não

Não là nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng. Glucose là một trong số đó. Tuy nhiên, bạn có biết một vài loại năng lượng được tạo ra khi nước đi qua màng tế bào?. Ở đây, chúng ta không đề cập đến calo.

Bởi có vài năng lượng có nguồn gốc từ nước nên não sẽ hoạt động chậm hơn khi cơ thể có dấu hiệu thiếu nước. Hãy nhớ rằng, não rất nhạy bén với sự thiếu nước bởi vì phần trăm nước trong não lớn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng cảm giác đói chính là nhắc nhở việc thiếu nước dẫn tới xu hướng đi tìm thứ gì đó để ăn thay vì uống nước vào cơ thể. Trong tình huống này, não của bạn cần tới nước dể giải phóng nguồn năng nượng .

Quả thực não có thể sử dụng năng lượng hấp thu từ thức ăn tuy nhiên vì là một cơ quan nhỏ nên nó sẽ không sử dụng tới quá nhiều năng lượng này. Theo đó, nếu không thực sự cần tới calo thì chắc chắn, bạn sẽ béo lên rất nhanh chóng.

Giải thích điều này, đơn giản là bạn ăn vào khối lượng thức ăn nhiều do đó nỗ lực giảm cân sẽ bị ảnh lưởng. Đây chính là lý do bạn nên uống nước giúp giảm cân.

Uống nhiều nước giúp đốt cháy chất béo

Sự phá hủy chất béo phụ thuộc vào nước. Thiếu nước, hoạt động này sẽ không hoàn thiện. Nhìn lượng mỡ trên cơ thể hẳn bạn cũng băn khoăn làm thế nào để có thể mảnh mai hơn. Điều cần làm là phá vỡ, chia nhỏ chất béo này để cơ thể sử dụng được.

Uống nhiều nước giúp đốt cháy chất béo
Uống nhiều nước giúp đốt cháy chất béo

Enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc phá vỡ chất béo. Nếu bạn  nghĩ chất béo là một bức tường gạch thì enzyme Lipase sẽ giúp bạn phá vỡ từng viên gạch một. Những viên gạch này sẽ di chuyển tự do và sử dụng ở nhiều nơi, được đốt cháy để giúp giải phóng năng lượng.

Axit béo là các khối xây dựng của chất béo. Chúng đủ nhỏ để đi vào hệ thống lưu thông của bạn và sẽ đón nhận bởi tế bào nhằm tạo ra năng lượng cần thiết. Chúng được giải phóng dễ dàng hơn khi cơ thể bạn đủ nước. Chính vì thế, uống nước sẽ giúp enzyme phá vỡ chất béo một cách hiệu quả hơn.

Uống nước giúp bạn tăng cường năng lượng

Bạn hãy hình dung ra một cây bị thiếu nước sẽ dần bị khô héo và rụng lá. Ngược lại, với một  cây có đủ nước, thân và lá của chúng sẽ xanh tốt.

Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, các phân tử nước sẽ đi ra từ tế bào giúp vòng tuần hoàn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, các tế bào sẽ giống như cây bị héo. Hậu quả là bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Uống nước giúp bạn tăng cường năng lượng
Uống nước giúp bạn tăng cường năng lượng

Bằng cách cung cấp nước cho cơ thể, các tế bào sẽ thực hiện tốt chức năng của mình mang lại nhiều năng lượng hơn. Theo đó, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và cơ thể còn đốt cháy nhiều calo hơn.

Thời gian tốt nhất để bạn uống nhiều nước là khi vừa thức dậy. Hãy uống một cốc nước lọc trước khi uống loại nước chứa chất làm mất nước như cafe. Hãy uống ít nhất 8 ly nước  mỗi ngày. Bạn nên uống vào nhiều thời điểm, não của bạn sẽ trở nên thật khỏe manh và cơ thể cũng không còn cảm giác thèm ăn.

Như vậy, việc uống thật nhiều nước mỗi ngày sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp các bạn gái giảm cân để có vóc dáng hoàn hảo mà còn giúp cho làn da trở nên mịn màng hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không thực hiện ngay cách giảm cân an toàn này. Chúc bạn có vóc dáng thật hoàn hảo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments