23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹp7 Động Tác Giúp Eo Thon Gọn, Vòng 3 Căng Tròn

7 Động Tác Giúp Eo Thon Gọn, Vòng 3 Căng Tròn

Tạm quên đi những chế độ giảm cân cực khổ, cũng đừng nhịn ăn chỉ để đổi lại có vòng eo thon hay dùng bất kỳ biện pháp tạm thời nào để đẹp trong phút chốc. Bạn sẽ trông đẹp hơn nếu sở hữu những đường cong đẹp tự nhiên, gợi cảm mà vẫn đảm bảo sức khỏe ổn định chỉ việc tập một số động tác tập trung vào những vùng cần giảm trong cơ thể chỉ trong thời gian ngắn chỉ số hoàn hảo trên cơ thể bạn sẽ dần dần xuất hiện.

Hình 1

Dưới đây là 7 động tác giúp vùng bụng của bạn phẳng lì, vòng 3 căng tròng, vùng đùi săn chắc thon gọn mà bạn không được bỏ lỡ đâu đấy.

  •  Tập trung nhấn vào cơ bụng

1. Động tác vươn tay chéo chân 

Hình 2

Đầu tiên, bạn nằm ngửa người, duỗi thẳng hai chân lên trần nhà, chồng hai bàn tay lên nhau để sau gáy.

Tiếp theo, hạ thấp một chân xuống một góc 45 độ chạm chéo chân tới mũi tay trái rồi vươn người để chạm tầm 5 lần, tương tự như vậy lặp lại với phần chân trái và mũi tay phải.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy cố gắng vặn cơ thể đến khi nào cảm nhận được phần lực ở cơ bụng thì mới là lúc bạn tập luyện đúng cách nhé.

2. Động tác Single-Leg Teaser 

Hình 3

Đầu tiên, bạn nằm ngửa người và mở rộng chân lên và ra tầm 45 độ. Rồi gập phần chân phải ở một góc 90 độ sao cho giữ đầu gối sát với nhau.

Tiếp theo, Cong phần đầu và đẩy phần ngực lên, cố gắng làm sao để có thể chạm tay vào mũi chân. Phải cong người hoàn toàn hết sức & kết thúc ở tư thế đang ngồi. Rồi từ từ hạ hai vai xuống tư thế bạn đầu, đổi chân thực hiện tương tự.

Mẹo nhỏ: Cố gắng lấy hết sức nhấn vào phần cơ bụng đến khi nào cảm nhận được phần cơ đó đang làm việc. Nếu cảm thấy quá sức có thể vòng tay ra phía sau đùi thay vì cố chạm mũi chân trong lúc tập.

3. Động tác nâng thân dưới 

 

Hình 4

Đầu tiên, nằm ngửa kết hợp mở rộng hai chân hướng thẳng lên phía trần nhà, chồng hai lòng bàn tay lên nhau và nhấc chân thẳng sao đó lên đến 90 độ. Lặp lại động tác này 10 lần.

Mẹo nhỏ: Hãy tập trung giữ các nếp nhăn trên áo ở phần ngực này sẽ giúp giữ cho cơ bụng thực hiện đúng động tác.

  • Bài tập cho mông

Hình 5

Động tác cây cầu

Đầu tiên, nằm ngửa, duỗi thẳng hai cánh tay. Phần đầu gối cong lại, bàn chân mở rộng bằng hông. Để phần gót chân gần như là chạm đến mũi của hai bàn tay.

Động tác 1

Hình 6

Cong phần hông lên trần nhà, giữ thật chặt phần xương chậu và thắt chặt cơ mông lại. Dang rộng 1 chân hướng lên phía trần nhà, sau đó hạ thấp và từ từ nâng hông một chút rồi lại giữ hai bên hông cho thật đều. Đổi bên tương tự lặp lại 10 lần.

Động tác 2

Hình 7

Nằm ngửa, gác 1 chân lên đùi trên, thắt chặt cơ mông, cố gắng nâng phần mông lên xuống, tương tự lặp lại 10 lần.

Mẹo nhỏ: Hãy tưởng tượng rằng các cơ đang thắt chặt và sau đó kích hoạt phần lưng phía sau. Hãy luôn cố gắng giữ trọng tâm luôn vững. Suy nghĩ về các cơ đang hoạt động sẽ giúp bạn tập trung hơn vào bài tập.

 4. Động tác Grasshoper lift

Hình 8

Đầu tiên, nằm sấp người, hai tay xếp chồng lên nhau tựa như các gối. 

Tiếp theo tách hai chân rộng ngang bằng chiều rộng tấm thảm. Đầu gối uốn cong đưa các ngón chân lại với nhau, giữ hai đầu gối không tách rời nhau. Sau đó, tách đùi lên khỏi sàn và nhấn phần cơ mông tại đây. Nâng chân hướng thẳng lên trần nhà sao cho không đụng đầu gối xuống tấm thảm. Tương tự bạn lặp lại 10 lần.

Mẹo nhỏ: Bạn nên tích cực ép mông để có thể nhấc chân và nên cố gắng giữ cho vùng bụng kéo thật căng về phía rốn.

 

  • Bài tập cho đùi

Hình 9

Động tác săn chắc đùi trong 20 lần

Đầu tiên, bạn nằm nghiêng một bên rồi duỗi thẳng chân ra dọc cơ thể. Lấy tay chống đầu, còn tay còn lại đặt xuống thảm.

Động tác 1: Nâng chân phía trên lên cao ngang hông sau đó trở lại vị trí cũ. Tương tự lặp lại động tác này 20 lần, rồi đổi bên. 

Hình 10

Tiếp theo, nâng cả hai chân lên, phần cơ đùi co chặt rồi lại từ từ hạ xuống. Lặp lại 20 lần.

Mẹo nhỏ: Kiên trì thực hiện động tác này sẽ làm giảm nhanh mỡ ở hai bên hông, trong khi tập cố gắng nâng chân lên cao nhất có thể để tác động lên hai phần cơ đùi.

Động tác săn đùi ngoài

Hình 11

Đầu tiên, đứng thẳng hai chân ngang rộng bằng vai, đặt hai tay lên hông.

Động tác 1: Cong gối lại và nhảy lên cao rồi đáp xuống từ từ. Lặp lại khoảng 20 lần.

Hình 12

Động tác 2: Giữ vững tư thế plise squat và nhấn nhẹ phần thân xuống dưới tầm 20 lần.

Mẹo nhỏ: Hãy cố gắng giữ cho lưng thẳng tựa giống như bạn đang dựa vào bức tường.

Những bài tập này đều là “chìa khóa” để giúp bạn có vùng bụng phẳng lì đùi săn chắc và giúp cho vòng 3 căng tròn. Nên kiên trì tập luyện hàng ngày ít nhất là 3 lần/tuần, sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất là lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments