23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpGiúp Bạn Biết Cách Làm Thế Nào Để Giảm Thâm Quầng Mắt

Giúp Bạn Biết Cách Làm Thế Nào Để Giảm Thâm Quầng Mắt

Trông bạn sẽ già đi hàng chục tuổi và mất hết sức sống và vẻ quyến rũ nếu như đôi mắt bạn phải đeo thêm một vành màu thâm đen phía dưới. Hãy lập tức áp dụng ngay các biện sau để không phải đau đầu làm sao để hết thâm mắt nhanh nhất nhé!

Mắt thâm quầng
Mắt thâm quầng

Tại sao mắt lại thâm quầng?

 Vùng da ở dưới mắt rất mỏng, vì thế nó sẽ “bộc lộ” rất rõ tình trạng lưu thông của máu phía dưới. Những khi bạn không khỏe mạnh, mất ngủ, các mạch máu li ti phía dưới vùng da mắt sẽ thu hẹp lại, sự lưu thông, tuần hoàn của máu vì thế sẽ kém đi. Dòng máu khi thiếu oxy sẽ hiện rất rõ sắc xanh u tối, làm xuất hiện các quầng thâm mắt.

Mắt thâm quầng mất thẩm mĩ
Mắt thâm quầng mất thẩm mĩ

Nhiều người do không biết cách chống nắng nên vùng da mỏng phía dưới mắt sẽ xuất hiện những đốm sắc tố sẫm màu, khiến cho vùng này càng u tối hơn.

Với một vài người, quầng thâm mắt luôn hiện diện do di truyền, những lúc mệt mỏi tình trạng sẽ càng nặng, thậm chí nó khiến họ trông như chú gấu trúc. Ngoài ra, vấn đề tuổi tác, tình trạng mang thai, các căn bệnh về tim, gan, mật cũng sẽ làm cho quầng thâm mắt rõ hơn. 

Biện pháp khắc phục quầng thâm mắt

Các bạn gái hoàn toàn có thể loại bỏ quầng thâm ở mắt nếu áp dụng các biện pháp sau một cách thật kiên trì vì chắc chắn chúng sẽ không dễ dàng làm biến mắt ngay lập tức. Tuy nhiên, chúngsẽ  làm giảm đáng kể các quầng thâm này.

+ Biện pháp tự nhiên

• Đặt túi trà lạnh phía dưới mắt khoảng chừng 15 phút. Đây là biện pháp khắc phục tại nhà rất tự nhiên và được sử dụng rộng rãi khi điều trị quầng thâm nhiều năm nay. Chúng giúp giảm bọng mắt, bạn có thể sử dụng để chườm mắt bằng trà xanh, trà hương thảo hoặc trà hoa cúc đều giúp làm mờ quầng thâm.

Biện pháp tự nhiên
Biện pháp tự nhiên

+ Xoa bóp vùng mắt

• Hãy thường xuyên xoa bóp da vùng quanh mắt bằng dầu hạnh nhân. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả rất cao. Bạn hãy thực hiện phương pháp này trước khi đi ngủ 2 lần/ tuần. Trước khi thực hiện, hãy massage mắt để cho hiệu quả cao hơn.

• Một chế độ ăn uống gồm nhiều chất sắt và vitamin A, C, K, E và ăn nhạt cũng sẽ giúp đánh bật các quầng thâm quanh mắt rất nhanh chóng.

Hãy dùng son phấn

Những quầng thâm ở mắt nếu xuất hiện, bạn hãy dùng đến son phấn để giúp che giấu nó, để gương mặt bạn vẫn linh hoạt, xinh xắn như thường. Vị cứu tinh này chính là kem che khuyết điểm, tốt nhất hãy dùng loại cho quầng mắt.

Mẹo Trang Điểm Che Giấu Bọng Mắt Xấu Xí
Mẹo Trang Điểm Che Giấu Bọng Mắt Xấu Xí

Nhớ dưỡng ẩm da vùng quanh mắt và dùng kem lót trước khi dùng kem che khuyết điểm. Hãy chọn kem che khuyết có tông màu gần với kem nền thay vì chọn tông màu quá sáng, chấm nhỏ từ góc bên trong của mắt ra phía ngoài.

Nhẹ tay tán kem thật đều  và khéo hòa với màu nền một cách thật tự nhiên. Nếu mắt bạn nhiều nếp nhăn thì bạn không nên dùng phấn nền, bởi lớp phấn dày sẽ càng làm lộ nếp nhăn, cộng với quầng thâm sẽ tạo ra gương mặt già nua, mệt mỏi. Lớp phấn nền ở vùng mặt chỉ nên đánh mỏng và không quá sáng với da thật.

Khi mắt bị thâm quầng, bạn không nên kẻ viền đen quá đậm, nó sẽ làm tăng vẻ nặng nề u tối cho đôi mắt, cũng đừng dùng phấn mắt có màu xanh, tím hay màu đen. Hãy dùng các tone màu ấm và nhẹ nhàng, viền mắt ở dưới đen mảnh để đôi mắt bạn trông sáng hơn. Hãy tạo nên vẻ tươi sáng cho gương mặt bạn bằng chút phấn hồng ở má và son hồng ở môi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments