23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpHãy tránh những sai lầm này khi tạo kiểu cho tóc ngắn

Hãy tránh những sai lầm này khi tạo kiểu cho tóc ngắn

Dưới đây là những sai lầm mà các bạn gái thường mắc phải khi tạo kiểu cho mái tóc ngắn của mình, khiến tóc dễ hư tổn, khô rối.

Sấy tóc nhiệt độ cao

Không chỉ riêng với tóc ngắn mà cả với tóc dài thì chúng ta cũng không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao. Nhưng với tóc ngắn vì luôn cần sấy tạo kiểu nên dễ gặp tính trạng xơ rối và hư tổn hơn.

Khi tóc thường xuyên chịu nhiệt độ cao sẽ dễ trở nên khô yếu và dễ gãy rụng. Lâu dần bạn sẽ nhận thấy tóc của mình khô và không được bóng mượt.

hay-tranh-nhung-sai-lam-nay-khi-tao-kieu-cho-toc-ngan

Sau khi gội đầu xong thì nên dùng khăn mềm thấm nước trên tóc, dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp, để cách xa đầu khoảng 25 – 30cm.

Cuối cùng thì nên dùng thêm gel hoặc sử dụng sản phẩm dường tóc khô.

Sử dụng quá nhiều gel làm tóc

Trong gel làm tóc chứa rất nhiều hóa chất. Dù bạn chọn sản phẩm cao cấp đến mấy thì gel làm tóc vẫn có thể gây hại đến cho mái tóc khi sử dụng nhiều và thường xuyên.

Bạn nên có liều lượng thật cẩn thận cho mái tóc của mình trong mỗi lần sử dụng gel làm tóc.

Sử dụng nhiều các dụng cụ làm tóc

Máy kẹp hay máy uốn tóc hoặc một dụng cụ sử dụng nhiệt độ cao để làm tóc đều dễ khiến tóc hư tổn. Đặc biệt khi bạn sử dụng thì sẽ khiến mái tóc không được tự nhiên, mất đi sự hài hòa và độ bồng tự nhiên.

hay-tranh-nhung-sai-lam-nay-khi-tao-kieu-cho-toc-ngan

Chọn kiểu tóc xoăn không thích hợp

Tóc ngắn luôn khó để tạo kiểu tóc xoăn hơn với tóc dài. Đặc hiệt tóc xoăn còn là kiểu tóc yêu cầu sự bồng bềnh và mềm mại thì các bạn gái có tóc ngắn nên lưa chọn kỹ kiểu tóc xoăn cho mình trước khi làm.

Nếu như tóc bạn quá ngắn và không thích hợp để làm xoăn thì hãy chọn kiểu tóc khác. Làm tóc xoăn không thích hợp sẽ khiến bạn vừa làm tóc xấu đi lại không hơp với bạn.

hay-tranh-nhung-sai-lam-nay-khi-tao-kieu-cho-toc-ngan

Đừng sử dụng quá nhiều kỹ thuật trên tóc ngắn

Với tóc ngắn sự đơn giản mới tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng. Không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật để tạo kiểu tóc cho tóc ngắn. Khi quá tham lam nhiều kỹ thuật, mái tóc ngắn sẽ dễ trở nên lố bích và làm xấu đi chính mái tóc vốn có.

Làm lọn tóc 2 bên biến mất

Các bạn gái đã từng để tóc ngắn chắc chắn đã gặp phải tình trạng lọn tóc 2 bên mai luôn vểnh lung tung không vào nếp. Bạn khó chịu với chúng và chỉ muốn cắt phăng 2 lọn tóc đó đi.

Nhưng đừng làm thế, nhiệm vụ của những lọn tóc đó là để tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt và mái tóc. Chỉ cần một chút điều chỉnh, 2 lọn tóc đó sẽ trở thành điểm nhấn đẹp chi kiểu tóc của bạn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments